LMHT: Sau 2 năm, GAM một lần nữa có được chiến thắng đầu tay tại CKTG với quân bài Nocturne

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/10/2019 12:33 AM

Trong một ngày thi đấu đúng phong độ, các tuyển thủ GAM Esports đã có được một chiến thắng vô cùng quý giá trước J Team để thắp sáng hi vọng giành vé vào Tứ kết.

GAM Esports bước vào trận đấu trước J Team với nhiệm vụ tối thượng là một chiến thắng để nuôi hi vọng đi tiếp tại CKTG 2019. Và nhìn cái cách đại diện LMS hủy diệt Fun Plus Phoenix trong ván đấu mở màn, tất cả đều hiểu đây sẽ là một thử thách vô cùng "khó nhằn" dành cho GAM.

GAM lựa chọn một đội hình tăng tiến sức mạnh về giữa và cuối trận, nhưng họ vẫn có một giai đoạn đầu game khá tốt khi không bị thua thiệt trong giai đoạn đi đường. Đây cũng là chìa khóa mở ra chiến thắng sau đó cho đại diện đến từ VCS.

Kết thúc giai đoạn đi đường, GAM Esports dẫn trước về trụ nhưng lại mắc khá nhiều lỗi di chuyển, buộc phải sử dụng tài nguyên Phép bổ trợ một cách khá lãng phí, và kết quả là họ đã không thể triển khai những tình huống mở giao tranh như ý muốn.

LMHT: Sau 2 năm, GAM một lần nữa có được chiến thắng đầu tay tại CKTG với quân bài Nocturne - Ảnh 2.

Diễn biến cuối trận là khoảnh khắc đan xen giữa căng thẳng và hài hước. Cả hai đội quanh quẩn ở khu vực sông nửa trên bản đồ gần hang Baron, Levi không dưới 3 lần bật chiêu cuối của Nocturne để mở giao tranh, nhưng trước một đội hình phòng thủ quá kín kẽ của J Team, GAM liên tục hết tiến lại lùi và không gặt hái được kết quả gì.

Dẫu vậy, các chàng trai áo vàng vẫn không từ bỏ, và cũng từ một tình huống "chày cối" như vậy, Levi tiếp tục bật chiêu cuối làm tiền đề giao tranh, Kled trong tay Kiaya và Akali của Ma Vương Zeros đã có góc lao vào giao tranh cực đẹp, xóa sổ toàn bộ đội hình J Team.

LMHT: Sau 2 năm, GAM một lần nữa có được chiến thắng đầu tay tại CKTG với quân bài Nocturne - Ảnh 3.

Từ đây, đội hình của GAM bắt đầu lăn cầu tuyết và tăng tiến sức mạnh không ngừng, khiến nhà vô địch LMS chỉ còn biết chống cự một cách yếu ớt, để rồi chính thức buông chuột sau 39 phút thi đấu. Đồng thời, GAM Esports cũng chính thức có được trận thắng đầu tiên tại CKTG 2019.

LMHT: Sau 2 năm, GAM một lần nữa có được chiến thắng đầu tay tại CKTG với quân bài Nocturne - Ảnh 4.

Lựa chọn Nocturne cho Levi chắc chắn sẽ tạo nên không ít sự hoài niệm trong lòng khán giả LMHT thế giới. Hai năm trước tại CKTG 2017, Levi đã dùng chính vị tướng này để hủy diệt Fnatic trong một trận chiến mà GAM được ca tụng là những "quái kiệt".

Hai năm sau, dù Nocturne của Levi không còn quá bùng nổ, GAM cũng không chơi bài quá dị nữa, nhưng quan trọng là họ vẫn có được chiến thắng đầu tay tại CKTG 2019, nhờ sự tỏa sáng của các cá nhân và cách triển khai chiến thuật, ban/pick hợp lý hơn.

LMHT: Sau 2 năm, GAM một lần nữa có được chiến thắng đầu tay tại CKTG với quân bài Nocturne - Ảnh 5.

Hi vọng chiến thắng này sẽ tạo bước đà tâm lý để GAM Esports có được kết quả tốt ở trận đấu cuối cùng giai đoạn lượt đi vòng bảng CKTG 2019, gặp gỡ nhà vô địch LMHT Trung Quốc - Fun Plus Phoenix.