LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2020 05:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như việc Katarina lên những món đồ SMPT đã trở thành dĩ vãng trong LMHT rồi.

Không chỉ thay đổi hệ thống trang bị, Tiền Mùa Giải 2021 cũng mang tới cho LMHT những chỉnh sửa vô cùng đáng chú ý đối với một vài vị tướng. Katarina là điển hình trong số đó với việc cô nàng sát thủ này có thêm khả năng kích hoạt hiệu ứng đòn đánh mỗi khi nhặt Phi Dao, tung kỹ năng E - Ám Sát và R - Bông Sen Tử Thần.

LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo - Ảnh 1.

Bản 10.23 là thời điểm mà Katarina sở hữu thêm khả năng kích hoạt hiệu ứng đòn đánh từ bộ chiêu thức

Những thay đổi này thoạt nhìn thì khá... vô nghĩa bởi Katarina vốn được xây dựng theo hướng dồn sát thương phép, cho thêm khả năng kích hoạt hiệu ứng đòn đánh là quá thừa. Vì vậy mà Katarina SMPT vẫn là lối chơi chủ đạo ở bản 10.23. Tuy nhiên khi phiên bản 10.24 ra mắt với hàng loạt đợt giảm sức mạnh vào sát thương của item SMPT, Katarina theo phong cách truyền thống đã bị nerf quá nặng.

Trong khi đó item Móc Diệt Thủy Quái, món đồ Thần Thoại cung cấp hiệu ứng đòn đánh tốt nhất LMHT, lại được buff mạnh từ chỉ số SMCK cơ bản cho tới sát thương nội tại. Bên cạnh đó thì người ta nhận ra rằng, ngọc Chinh Phục vẫn quá khỏe và lối lên đồ hiệu ứng đòn đánh giúp cho Katarina tối đa được khả năng hồi máu từ bộ kỹ năng lẫn đòn đánh thường. Vì vậy ở bản 10.24, hầu hết cao thủ khi sử dụng Katarina, bao gồm cả Faker, đều chuyển hết sang lối chơi sát thương vật lý.

LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo - Ảnh 2.

Faker trong 3 trận cầm Katarina gần nhất đều chơi theo hướng sát thương vật lý

Điểm vượt trội của lối chơi này so với Katarina truyền thống đó là bạn sẽ không còn quá ngại những pha trao đổi chiêu thức đầu game nữa. Việc lên sát thương vật lý khiến cho những đòn đánh tay của Katarina chất lượng hơn trước rất nhiều, đối thủ đôi khi sẽ cực kì bất ngờ trước lượng damage mà cô nàng có thể gây ra ở đầu trận.

Hơn nữa, những item cho hiệu ứng đòn đánh được sinh ra để hạ gục các lớp nhân vật nhiều máu, giáp dày như chống chịu. Nó khắc phục nhược điểm sợ tanker của Katarina sát thủ và khiến cho vị tướng này có thể đi đẩy lẻ, đấu tay đôi tốt hơn trước rất nhiều thay vì chờ đợi đồng đội làm mềm đối thủ rồi mới lao vào kết liễu. Katarina hiệu ứng đòn đánh giờ đây hoàn toàn có thể trở thành một vị tướng đấu sĩ vô cùng khó chịu ở giai đoạn cuối trận.

Về cách lên đồ cho Katarina sát thương vật lý, Gươm Vô Danh và Nỏ Diệt Thủy Quái là 2 trang bị thiết yếu nhất. Những trang bị này cung cấp cho người chơi lượng sát thương theo phần trăm máu tối đa cực kì lớn và đảm bảo Katarina có thể gây damage ổn định xuyên suốt thời gian của trận đấu. Ngoài 2 món đồ kể trên, bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác dựa theo tình huống của trận đấu để tối đa hóa lượng sát thương hay đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo - Ảnh 4.

Nếu bạn phải đối đầu với nhiều tướng gây sát thương vật lý, Vũ Điệu Tử Thần là lựa chọn tốt, thậm chí Rìu Mãng Xà cũng vô cùng phù hợp với cô nàng khi gia tăng khả năng đẩy lẻ. Bên cạnh đó thì những món đồ phòng ngự cung cấp SMPT như Dây Chuyền Chữ Thập hay Đồng Hồ Cát cũng là các lựa chọn đáng để người chơi cân nhắc.

LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo - Ảnh 5.

Bảng ngọc Chinh Phục là phù hợp nhất với Katarina sát thương vật lý

Tóm lại thì với những thay đổi của Riot, Katarina đã dần trở thành một dạng tướng quá đặc biệt khi có thể gây hiệu ứng đòn đánh liên tục từ bộ kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn thử thách giới hạn bản thân bằng một lối chơi cực kì độc đáo tại Tiền Mùa Giải 2021, Katarina hiệu ứng đòn đánh là lựa chọn quá thích hợp.

LMHT: Sát thủ phép thuật chuyên lấy Pentakill giờ lại lên toàn đồ AD để trở nên bá đạo - Ảnh 6.