LMHT: Sát thủ lên đồ chống chịu vẫn ám sát được đối thủ, sản phẩm '300 năm' của Riot là đây

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2020 05:24 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khiên Thái Dương trong LMHT đang mạnh tới nỗi Sát thủ lên món đồ này vẫn có lượng sát thương khủng.

Có một sự thật là các vị tướng Sát thủ của LMHT ngày càng có thêm nhiều công cụ để sinh tồn thay vì chỉ sở hữu khả năng "all-in" vào đối thủ như trước. Trước kia, những vị tướng này vẫn phải lên đồ sát thương để đảm bảo sức ảnh hưởng trong giao tranh, tuy nhiên với sự xuất hiện của Tiền Mùa Giải 2021, điều này đã không còn quá đúng nữa.

LMHT: Sát thủ lên đồ chống chịu vẫn ám sát được đối thủ, sản phẩm 300 năm của Riot là đây - Ảnh 1.

Khiên Thái Dương khiến các Sát thủ rất khó bị hạ gục

Cụ thể thì ở thời điểm hiện tại, rất nhiều tướng Sát thủ như Katarina, Fizz, Rengar đã chuyển sang mua Khiên Thái Dương đầu tiên, món đồ dành cho chống chịu, thay vì các item sát thương. Thậm chí trào lưu này còn được áp dụng cho những tướng Đấu sĩ như Tryndamere, Sett, Irelia.... Vậy điều gì đã khiến cho Khiên Thái Dương trở nên "lỗi" tới như vậy?

LMHT: Sát thủ lên đồ chống chịu vẫn ám sát được đối thủ, sản phẩm 300 năm của Riot là đây - Ảnh 2.

Faker cũng phải lên Khiên Thái Dương cho Irelia

Đầu tiên, bản thân Khiên Thái Dương đã cung cấp cho tướng của bạn những chỉ số toàn diện từ giáp, kháng phép, máu cho đến điểm hồi kỹ năng. Món đồ này giúp cho tướng sử dụng Khiên Thái Dương trở nên vô cùng cứng cáp, chịu được đủ thể loại sát thương và tồn tại rất lâu trong giao tranh. Điều này đã khiến cho nhược điểm yếu máu của Sát thủ được khắc phục hoàn toàn, mà với lớp nhân vật này thì việc tồn tại càng lâu thì sát thương càng lớn.

Hơn nữa, nội tại gây sát thương của Khiên Thái Dương là một trong những thứ "vô lý" nhất hiện tại khi lượng damage tương tác với chỉ số máu của tướng. Nên nhớ rằng mọi vị tướng trong LMHT đều gia tăng máu khi lên level, vậy là lên được cấp độ càng cao thì món đồ này cung cấp càng nhiều damage. Đó còn chưa kể tới việc chính Khiên Thái Dương cũng gia tăng rất nhiều máu rồi.

LMHT: Sát thủ lên đồ chống chịu vẫn ám sát được đối thủ, sản phẩm 300 năm của Riot là đây - Ảnh 3.

Thậm chí lượng sát thương này còn gia tăng dựa trên thời gian tồn tại trong giao tranh, thứ vốn được cung cấp từ chỉ số cơ bản của Khiên Thái Dương. Kết hợp với độ cơ động vốn có của các Sát thủ, hiệu ứng cộng dồn sát thương của Khiên Thái Dương sẽ được kích hoạt liên tục và tạo ra lượng damage khổng lồ. Vậy là chỉ với 1 item, thậm chí còn chẳng cung cấp SMCK hay SMPT, Sát thủ đã gây lượng damage quá lớn rồi.

Khi đối đầu với những Đấu sĩ vật lý thì người ta thường có xu hướng lên giáp, tuy nhiên nó không có nghĩa lý gì với Khiên Thái Dương cả bởi món đồ này gây sát thương phép. Khi được sử dụng bởi Sát thủ phép thuật, lượng sát thương từ Khiên Thái Dương sẽ bù đắp vào việc trang bị này không cung cấp SMPT. Nó sẽ giúp cho người chơi có thể snowball cực kì nhanh chóng, đảm bảo lượng damage ở mọi thời điểm cho các Sát thủ.

LMHT: Sát thủ lên đồ chống chịu vẫn ám sát được đối thủ, sản phẩm 300 năm của Riot là đây - Ảnh 4.

Fizz Đường trên với Quyền Năng Bất Diệt và Khiên Thái Dương đang tỏ ra quá lỗi

Có một sự thật khá hài hước là Riot Games cũng nhận ra rằng Khiên Thái Dương đang quá khỏe và được dùng ở nhiều lớp nhân vật khác không phải Chống chịu. Tuy nhiên cách họ giảm sức mạnh lại là nerf chỉ số máu của item này thay vì đánh vào khả năng gây sát thương. Điều này hoàn toàn không có ý nghĩa và chuyện Sát thủ lạm dụng Khiên Thái Dương vẫn tiếp diễn.

Tóm lại thì chỉ với việc sở hữu Khiên Thái Dương, game thủ đã có một công cụ hoàn hảo để vừa có thể giao tranh tốt, farm nhanh và có lượng kinh nghiệm vượt trội. Nếu bạn đang tìm kiếm một lối chơi vừa độc đáo, thú vị nhưng vẫn đảm bảo độ hiệu quả, việc áp dụng Khiên Thái Dương cho các vị tướng như Katarina, Fizz, Rengar, Tryndamere, Set... là phương án tốt nhất.