LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên 'quê quán' - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2)

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/04/2019 11:59 PM

 
  thích

Nếu phải lựa chọn ra 5 tướng từ mỗi khu vực của Runeterra ghép lại thành một đội hình thì khu vực nào sẽ sở hữu đội hình mạnh nhất LMHT?

Trong phần 2 và cũng là phần cuối của bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nốt về những khu vực còn lại trên vùng đất Runeterra. Với các đội hình 5 tướng được lựa chọn ra từ khu vực của mình thì đâu sẽ là khu vực sở hữu đội hình mạnh nhất LMHT?

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 1.

7. Noxus

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 2.

Các tướng thuộc khu vực này: Cassiopeia, Darius, Draven, Katarina, Kled, Leblanc, Riven, Sion, Swain, Talon, Vladimir.

Noxus có một đội hình khá vững chắc với các pháp sư AP ở đường trên và đường giữa. Sion không phải một trong những tướng Hỗ Trợ mạnh nhất hiện có nhưng bộ kĩ năng của hắn ta sẽ cung cấp sự trợ giúp rất tốt trong các pha giao tranh tổng. Noxus cũng sở hữu khá nhiều bộ đôi mid-rừng mạnh, bởi vậy họ nên cố gắng chơi xoay quanh khu vực đường giữa của mình. Với Sion – Draven một khi đạt cấp độ 6, họ cũng có thể cung cấp một số sự hỗ trợ cho đường giữa với chiêu cuối của mình. Vladimir, một trong tướng AP mạnh nhất cuối game hiện nay, thực sự sẽ rất đáng sợ trong các pha giao tranh tổng giai đoạn từ giữa đến cuối game.

8. Piltover

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 3.

Các tướng thuộc khu vực này: Camille, Caitlyn, Ezreal, Jayce, Orianna, Vi, Heimerdinger.

Piltover có một đội hình cấu rỉa cực tốt với bộ đôi Jayce – Ezreal. Những gì họ nên làm trong giai đoạn đầu game là chơi xoay quanh đường trên và kiếm lợi thế đẩy lẻ cho Jayce. Ngoài ra, Vi nên ghé thăm đường giữa ngay khi cô nàng đạt cấp độ 6 để tạo ra combo chiêu cuối mãn nhãn với Orianna, điều sẽ giúp họ dễ dàng kiếm được mạng hạ gục. Tuy nhiên, Camille Hỗ Trợ sẽ không mang lại bất cứ sự trợ giúp tốt nào trong giai đoạn đi đường, do đó bộ đôi đường dưới của họ có thể sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong giai đoạn đầu game.

9. Quần Đảo Bóng Đêm

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 4.

Các tướng thuộc khu vực này: Hecarim, Karthus, Thresh, Kalista, Mordekaiser, Yorick, Maokai, Elise.

Mặc dù Karthus không phải một trong những tướng đi đường tốt nhất meta hiện tại, nhưng nhìn chung, đội hình của Quần Đảo Bóng Đêm vẫn quy tụ những lựa chọn hợp meta tốt nhất so với các khu vực khác. Họ có Yorick, người sẽ đóng góp rất nhiều trong việc đẩy các làn đường hai bên của họ. Bộ đôi Kalista-Thresh có thể sẽ có một số lợi thế rất lớn trong giai đoạn đi đường khi có thể chống lại bất kì bộ đôi đường dưới nào. Elise có thể không phải tướng rừng xuất sắc nhất giai đoạn cuối game, nhưng cô ta chắc chắn là thứ vũ khí chết người trong giai đoạn nửa đầu trận đấu.

10. Shurima

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 5.

Các tướng thuộc khu vực này: Amumu, Azir, Nasus, Rammus, Renekton, Rengar, Sivir, Skarner, Taliyah, Xerath.

Shurima sẽ phải tận dụng khai thác rất nhiều vị tướng Taliyah của mình – ‘playmaker’ của trận đấu. Skarner sẽ không đóng góp được gì nhiều cho team trước khi đạt cấp độ 6, nhưng Taliyah có thể hỗ trợ thêm một số pha gank cho bất kì khu vực nào trên bản đồ nhờ khả năng đi roam tuyệt vời của mình. Họ cũng sở hữu khá nhiều kĩ năng cấu rỉa máu đến từ bộ ba Taliyah – Sivir – Xerath. Tuy nhiên, bộ đôi đường dưới của họ rất dễ bị gank do không có bất cứ kĩ năng chạy trốn nào, vì vậy họ sẽ phải đặc biệt cẩn thận mỗi khi đẩy cao lính.

11. Hư Không

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 6.

Các tướng thuộc khu vực này: Cho’Gath, Kassadin, Kha’Zix, Kai’Sa, Kog’Maw, Malzahar, Rek’Sai, Vel’Koz.

Đội hình của khu vực Hư Không có lẽ sẽ là một trong những đội hình mạnh nhất giai đoạn cuối game khi họ có trong tay Kassadin và Kai’Sa. Tuy nhiên, ngay cả với sự hiện diện của Rek’Sai trong rừng, giai đoạn đầu game của họ, đặc biệt là gần top-mid, có vẻ như sẽ rất yếu. Cho’Gath và một Kassadin trước cấp độ 6 rất thiếu cơ động, do đó họ sẽ không trợ giúp gì được nhiều cho Rek’Sai nếu như có giao tranh trong rừng.

12. Zaun

LMHT: Sắp xếp đội hình các tướng dựa trên quê quán - Team Hư Không gây sát thương siêu lỗi (P.2) - Ảnh 7.

Các tướng thuộc khu vực này: Jinx, Ekko, Twitch, Blitzcrank, Dr. Mundo, Janna, Singed, Urgot, Viktor, Warwick, Zac, Ziggs.

Khu vực Zaun có một đội hình thi đấu rất ổn định. Sức mạnh của họ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc các thành viên có thể hoàn thành tốt gai đoạn đi đường hay không. Cả Viktor lẫn Jinx-Janna đều không phải những người đặc biệt xuất sắc trong giai đoạn đi đường ở đường giữa và đường dưới. Zac thì lại khá yếu trước khi hắn ta đạt cấp độ 6. Nếu hắn ta phải đối đầu với một tướng đi rừng hung hãn, đội Zaun chắc chắc sẽ phải chịu rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hàng tiền tuyến Urgot-Zac với Viktor-Jinx làm carry chính có vẻ như rất mạnh trong các pha giao tranh tổng, nhất là về cuối game. Viktor và Jinx thiếu kĩ năng chạy trốn nên Janna sẽ có rất nhiều việc phải làm.