LMHT: Sản phẩm '200 năm' mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2020 05:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

'Pháp sư cầm Kiếm' có lẽ là cụm từ miêu tả chính xác nhất hiện tượng này trong LMHT.

Với hàng loạt trang bị mới được thêm vào Tiền Mùa Giải 2021, rất nhiều lối chơi độc đáo, thậm chí là kì dị đã được tạo ra. Chúng ta từng có Tryndamere, Fizz Khiên Thái Dương, Jhin Nguyệt Đao... là đại diện tiêu biểu cho sự hỗn loạn của Tiền Mùa Giải 2021. Và mới đây, một trào lưu mang tên Pháp sư Thần Kiếm Muramana đã ra đời và nó đã chứng minh được độ "lỗi" của mình.

LMHT: Sản phẩm 200 năm mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana - Ảnh 1.

Những tướng như Ryze, Syndra, Orianna, Ahri... được các Thách Đấu Hàn áp dụng lối chơi Thần Kiếm Muramana

Một trong những chi tiết mà game thủ ít để ý tới tại Tiền Mùa Giải 2021 đó là số lượng trang bị gia tăng năng lượng cho Pháp sư đã trở nên ít đi rất nhiều. Bạn sẽ có 3 trang bị Thần Thoại là những item gây sát thương hiệu quả mà lại sở hữu chỉ số năng lượng, tuy nhiên game thủ không thể mua hết những món đồ đó và chỉ được chọn 1 cái mà thôi.

LMHT: Sản phẩm 200 năm mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana - Ảnh 2.

Số lượng trang bị gia tăng chỉ số năng lượng trong LMHT giờ là rất ít

Trong khi đó các item như Tụ Bão Zeke, Tim Băng thì không hợp với Pháp Sư, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ thì mất đi hiệu ứng hồi năng lượng. Vì vậy các Pháp sư chơi theo phong cách truyền thống rất dễ rơi vào tình cảnh "đói năng lượng" nếu muốn có SMPT. Và giải pháp mang tên Thần Kiếm Muramana được áp dụng và cho thấy độ hiệu quả cực kì lớn. 

Nên nhớ rằng Kiếm Manamune cho phép bạn "tích số" bằng cả đòn đánh thường nên có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng trong quá trình farm. Bên cạnh mana, Thần Kiếm Muramana cũng giúp các tướng Pháp sư gia tăng lượng sát thương đáng kể dù cho đây không phải là lớp tướng đánh thường quá nhiều. Lý do là bởi lượng sát thương từ nội tại Chấn Động của Thần Kiếm Muramana cũng được kích hoạt trên các kỹ năng.

LMHT: Sản phẩm 200 năm mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana - Ảnh 3.

Ryze có lẽ là tướng dễ bị rơi vào tình trạng "đói năng lượng" nhất Tiền Mùa Giải 2021

Theo thói quen của nhiều game thủ, khi thấy team bạn có tướng Pháp sư mạnh, họ sẽ lên chỉ số kháng phép để khắc chế lại. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây là nội tại Chấn Động của Thần Kiếm Muramana gây ra sát thương vật lý, chỉ số kháng phép chẳng có ý nghĩa gì với nó cả. Điều này khiến cho Pháp sư có thể tạo ra lượng sát thương hỗn hợp vô cùng khó chịu và đảm bảo damage đầu ra luôn ở mức ổn định.

LMHT: Sản phẩm 200 năm mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana - Ảnh 4.

Bên cạnh đó thì Thần Kiếm Muramana là item cực kì rẻ, bạn có thể hoàn thành nó rất sớm và đạt được ngưỡng sức mạnh một trang bị trước đối thủ. Đương nhiên  là sau khi hoàn thành Thần Kiếm Muramana, bạn vẫn lên các trang bị gia tăng SMPT như bình thường để đảm bảo sát thương.

Tóm lại thì Thần Kiếm Muramana là lối chơi giải quyết hầu hết nhược điểm của Pháp sư ở thời điểm hiện tại như thiếu năng lượng ở đầu trận, các trang bị quá đắt và tăng tiến sức mạnh chậm. Nó giúp cho các Pháp Sư gây sát thương ổn định và hiệu quả hơn ở giữa trận, đảm bảo lượng damage đầu ra cho toàn đội. Vì vậy mà các người chơi Thách Đấu Hàn đang liên tục tận dụng phong cách này.

LMHT: Sản phẩm 200 năm mới nhất từ Riot Games - Pháp sư lên thẳng Thần Kiếm Muramana - Ảnh 5.

Chovy đang "spam" Orianna Thần Kiếm Muramana trong thời gian gần đây

Có lẽ Riot Games cũng nhận ra sản phẩm "200 năm" trên của mình và đã nhanh chóng lên kế hoạch để triệt tiêu nó. Cụ thể thì ở bản 10.25, sát thương từ nội tại của Thần Kiếm Muramana chỉ kích hoạt trên những kỹ năng gây sát thương vật lý mà thôi. Vì vậy game thủ chỉ còn khoảng 1 tuần nữa để tận hưởng sự bá đạo của lối chơi Pháp sư Thần Kiếm trước khi nó bị xóa bỏ hoàn toàn.