LMHT: Sai lầm chí mạng của SofM có nguy cơ khiến Suning Gaming mất vé tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 05:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khá đáng tiếc cho SofM, sai lầm là điều thường tình trong thi đấu LMHT chuyên nghiệp, có điều nó lại đến không đúng lúc chút nào.

Trận đấu giữa Suning Gaming và OMG thuộc khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Xuân 2020 diễn ra ngày hôm qua có thể nói là cuộc chiến sống còn quyết định tới cơ hội tìm kiếm suất tham dự playoffs của SofM và các đồng đội.

Tuy nhiên, trong một ngày mà ngay cả ngôi sao sáng nhất của đội cũng thi đấu thiếu tập trung, Suning Gaming một lần nữa phải nhận thất bại và đang trở nên cách xa mục tiêu của họ hơn bao giờ hết.

SN vs OMG Highlights ALL GAMES LPL Spring 2020 W6D3 Suning vs Oh My God by Onivia

Sau khi để thua toàn diện ở ván đầu tiên, Suning Gaming quyết định tung con bài tẩy Sett Đi rừng vào trận. Ván đấu thứ 2 diễn ra đúng như tính toán của SofM và đồng đội, khi vị tướng Sett quá khỏe và thiết lập được những pha gank hiệu quả, SN vươn lên dẫn trước trong toàn bộ nửa đầu ván đấu.

Tuy nhiên, cũng chính SofM, với một tình huống xử lý hớ hênh, đã quăng đi chiến thắng của đội mình. Anh cướp bãi Chim Quỷ Biến Dị bên phần rừng đối phương mà không biết ở đó có tầm nhìn của OMG, trong khi đội hình SN lúc này đang rời rạc mỗi người một nơi.

LMHT: Sai lầm chí mạng của SofM có nguy cơ khiến Suning Gaming mất vé tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 2.

Kết quả là SofM bị truy lùng bởi cả 5 thành viên đối phương sau một quãng thời gian cò quay bất lực. Hạ gục người Đi rừng team địch, OMG nhanh chóng triển khai ăn Baron, SN từ thế chủ động điều tiết trận đấu giờ lại rơi vào trạng thái bị động, họ buộc phải xông vào hang Baron trong tình trạng thiếu người, dẫn đến một pha giao tranh "tan nát" hoàn toàn.

LMHT: Sai lầm chí mạng của SofM có nguy cơ khiến Suning Gaming mất vé tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 3.

Có thể nói cục diện trận đấu đã hoàn toàn đảo chiều kể từ sau pha chết lẻ của SofM, và OMG đã lấy lại hoàn toàn thế trận, để rồi dễ dàng kết thúc ván đấu thứ 2 chỉ sau chưa đầy 5 phút kể từ tình huống này.

Trận thua tai hại trước OMG đã khiến SN gần như không còn cơ hội cạnh tranh tấm vé vào vòng playoffs, khi chính OMG đã chiếm lấy vị trí thứ 8 trên BXH. Để níu giữ hi vọng mong manh, SofM và SN bắt buộc phải giành chiến thắng cả 3 trận còn lại với tỉ số 2-0, cùng với đó là chờ đợi việc OMG hoặc RNG cũng phải thua 3/4 trận còn lại.

LMHT: Sai lầm chí mạng của SofM có nguy cơ khiến Suning Gaming mất vé tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 4.

Suning hiện đang xếp thứ 12 trên BXH, cách nhóm dự playoffs 2 trận thắng, nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận. Trên thực tế, đây là một viễn cảnh rất khó xảy ra, và có lẽ giấc mơ playoffs của SofM cũng sắp sửa kết thúc, chỉ đáng tiếc rằng nó lại đến từ chính sai lầm cá nhân của anh chàng này mà thôi.