LMHT: Rookie chọn Leblanc làm trang phục IG vì 'ái mộ Faker', muốn cướp đi tướng tủ của thần tượng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 28/04/2019 05:12 PM

Dù thi đấu cùng thời nhưng Rookie chẳng hề ngại ngần khi thừa nhận mình là fan ruột của Faker.

Mặc dù lựa chọn Leblanc làm trang phục vinh danh Chức vô địch CKTG 2018, nhưng ai cũng biết rằng trên thực tế, Lissandra mới là vị tướng mang lại nhiều thành công nhất cho Rookie trong giải đấu này. Dĩ nhiên, lựa chọn vị tướng nào là tùy thuộc vào sở thích của Rookie, nhưng việc anh chàng này pick Leblanc một cách "ngay và luôn" khi được Riot Games đề cập đến việc đưa ra danh sách tướng làm trang phục Invictus Gaming cũng không khỏi khiến dân tình thắc mắc.

LMHT: Rookie chọn Leblanc làm trang phục IG vì ái mộ Faker, muốn cướp đi tướng tủ của thần tượng - Ảnh 1.

Trước đó, The Shy cũng đòi Riot Games thiết kế cho mình bộ trang phục IG Riven, nhưng vì không mấy khi sử dụng vị tướng này nên anh đã bị thuyết phục chuyển sang bộ trang phục Fiora. Còn Rookie thì khác, anh chàng này trước sau như một chỉ chung thủy với lựa chọn Leblanc của mình mà thôi.

Trong một buổi talkshow mới đây, các thành viên IG tham dự với vai trò khách mời và MC cũng đã đề cập đến điều này, fan hâm mộ cũng rất muốn biết lý do vì sao Rookie lại lựa chọn Leblanc làm trang phục IG, và đây là câu trả lời của anh chàng:

"Tôi chọn Leblanc vì đã có khá nhiều kỷ niệm đẹp với vị tướng này trong mùa giải 2018, trong trận đấu với KT tại CKTG, tôi đã quên mua đồ khởi đầu (một sai lầm khá tai hại), nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn chiến thắng. Với cả trang phục này (IG Leblanc) đang bán khá chạy nữa đấy! Và, thực sự thì tôi rất thích Faker, còn anh ấy thì cũng thích Leblanc, nên tôi đã nghĩ rằng sẽ thật thú vị nếu mình tước đi vị tướng mà Faker yêu thích, trước khi anh ấy kịp chọn nó làm trang phục vinh danh lần đầu tiên."

Hóa ra, giải thích dài dòng văn tự cuối cùng cũng lòi cái đuôi: "Tớ chọn Leblanc vì Faker cũng thích Leblanc ấy mà." Ai cũng biết Rookie là một fan cứng của Faker từ hồi anh chàng còn thi đấu tại Hàn Quốc, cho đến khi chuyển sang IG, Rookie cũng tứng 5 lần 7 lượt bày tỏ sự hâm mộ đối với tuyển thủ của SKT T1. Về mặt tuổi tác, Rookie chỉ kém Faker có 1 tuổi và cả 2 cũng thi đấu chuyên nghiệp gần như cùng thời điểm, ấy vậy mà qua đôi lời tâm sự của nhà Đương kim vô địch thế giới thì cứ tưởng như Faker là bậc tiền bối của anh vậy.

LMHT: Rookie chọn Leblanc làm trang phục IG vì ái mộ Faker, muốn cướp đi tướng tủ của thần tượng - Ảnh 3.

Dù thi đấu cùng thời nhưng Rookie chẳng hề ngại ngần khi thừa nhận mình là fan ruột của Faker

Còn nhớ tại CKTG 2018 vừa qua, dù cùng Invictus Gaming lên ngôi một cách vô cùng thuyết phục và được ca ngợi là người chơi Đường giữa số 1 thế giới, nhưng Rookie vẫn hết lời ca tụng Faker, khi mà Quỷ vương thậm chí còn không được quyền tham dự giải đấu này. Trong bài phỏng vấn tại CKTG, Rookie tuyên bố "Faker là ngọn núi mà mình không bao giờ vượt qua","nếu muốn vượt qua Faker thì trước tiên hãy giành 3 chiếc cup thế giới như anh ấy đi đã".

LMHT: Rookie chọn Leblanc làm trang phục IG vì ái mộ Faker, muốn cướp đi tướng tủ của thần tượng - Ảnh 4.

Chẳng biết Faker sẽ phản ứng như thế nào khi biết được mình có một fan hâm mộ đặc biệt như Rookie đây, nhưng trước mắt, câu chuyện "thần tượng và fan-boy" sẽ được tiếp diễn tại MSI 2019, nơi hai đội tuyển SKT T1 của Faker và Invictus Gaming của Rookie có cơ hội đối đầu với nhau dưới tư cách là 2 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại, chắc hẳn Rookie sẽ thi đấu bằng 200% công lực để thể hiện bản thân trước mặt thần tượng rồi.