LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 23/10/2019 11:32 AM

Riot Trung Quốc hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Linda (tài khoản Twitter @iCrystalization) là một translator rất nổi tiếng trong cộng đồng LoL nói tiếng anh nói chung và cộng đồng yêu thích LPL nói tiếng anh nói riêng. Linda thường chia sẻ những tin tức, câu chuyện thú vị về các tuyển thủ của LPL, khiến những con chữ tiếng Trung không còn rào cản ngăn người hâm mộ cả thế giới yêu thích LPL nữa.

Ngày hôm qua, Linda chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Tôi là người đứng sau phụ trách tài khoản LPL English trên Twitter từ tháng 1 tới tháng 9 (kết thúc ở trận Chung kết của LPL mùa Hè)

Trong thời gian 9 tháng làm việc của tôi, Riot đã không hoàn thành kí kết hợp đồng và không trả lương cho tôi."

LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán - Ảnh 1.

LPL English là tài khoản chính thức của LPL bằng tiếng anh trên Twitter. Tài khoản này cập nhật tất cả mọi thông tin về từng trận đấu của giải đấu LPL.

LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán - Ảnh 2.

Trong bức tâm thư dài và chi tiết hơn rất nhiều mà Linda đính kèm trong tweet của mình, cô ấy chia sẻ về khối lượng công việc nặng nề không hề đúng với cái danh "công việc parttime" mà cô ấy được thỏa thuận lúc đầu, những khó khăn khi thiếu hụt trầm trọng sự hỗ trợ trong quá trình thực hiện công việc và đặc biệt là sự bất công về vấn đề hợp đồng lao động và lương thưởng.

9 tháng làm việc không một đồng lương. Khát khao cống hiến cho LPL, cho Riot mang Linda tới với công việc, đam mê giúp cô ấy vượt qua mọi khó khăn và vẫn kiên trì đến cùng. Chỉ để rồi cuối cùng tất cả những gì nhận lại là bất công và bạc bẽo.

Linda chia sẻ: "Không như LEC hay LCS chỉ đánh 2 ngày mỗi tuần, LPL chơi 6 ngày một tuần. LPL English chỉ công chiếu và có cast 4 trên 6 ngày thi đấu nhưng tôi được yêu cầu cập nhật tin tức cho cả 6 ngày."

LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán - Ảnh 3.

Không chỉ phải cập nhật tin tức bình thường, Linda còn phải tự làm sub cho video, tự nghĩ content mới và phải thiết kế hình ảnh - một công việc không hề có trong mô tả công việc ban đầu.

LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán - Ảnh 4.

4 tháng làm việc đầu không có hợp đồng. Khi được hỏi về vấn đề này, tất cả những gì Linda nhận được là "Đang rồi", "Xin lỗi, chúng tôi đang cố gắng nè", "Đang lo hợp đồng cho cô nè"... Linda đã ngây thơ khi đặt trọn niềm tin vào LPL, vào Riot.

Trong những hoàn cảnh áp lực, vất vả từ mọi phía như vậy, Linda vẫn cố gắng ở lại cho đến khi mùa giải LPL chính thức kết thúc. Và cho tới tận ngày cuối cùng làm việc, cô vẫn không nhận được một đồng lương.

Linda chia sẻ: "Chỉ cho tới khi tôi nhờ tới bên thứ 3 thì sau nhiều tháng trời tôi mới nhận được những đồng lương của mình."

Tình yêu với LMHT, với LPL vẫn dâng tràn trong tim Linda nhưng cô kể câu chuyện của mình với mọi người để nâng cao cảnh giác của cộng đồng. "Đừng để bất kì ai có thể lợi dụng đam mê của bạn."

LMHT - Riot Trung Quốc bị tố quỵt lương của một nữ nhân viên 9 tháng trời, bị can thiệp mới chịu thanh toán - Ảnh 5.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã vô cùng bàng hoàng và chia sẻ bất công trong câu chuyện của cô. Sau tất cả, Linda vẫn vô cùng chân thành và lạc quan với niềm đam mê của mình.

Riot Trung, LPL hay bất cứ đơn vị quản lý nào của LPL English vẫn chưa hề lên tiếng cho sự việc này.