LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị "out meta" sẽ được buff ở bản 11.4

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/02/2021 10:08 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bên cạnh đó, 2 vị tướng Xạ thủ mạnh nhất LMHT hiện tại gồm Samira, Kai'Sa sẽ bị nerf trong update tới.

Cách đây ít giờ, Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã tiết lộ danh sách chỉnh sửa tướng tại bản 11.4 sắp tới. Nhiều cái tên đang quá hot như Kai'Sa, Samira, Camille, Renekton đã nằm trong danh sách giảm sức mạnh. Trong khi đó, những tướng tỏ ra hơi yếu hay bị "out meta" tại vị trí của mình như Lee Sin, Caitlyn, Jinx, Varus.... đều được buff.

LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị out meta sẽ được buff ở bản 11.4 - Ảnh 1.
LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị out meta sẽ được buff ở bản 11.4 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Dưới đây là những vị tướng sẽ được chỉnh sửa ở bản 11.4. Tôi muốn lưu ý rằng chỉnh sửa nhắm tới Samira sẽ tập trung vào việc mở ra những điểm yếu của vị tướng này và giảm bớt khả năng khắc chế đối thủ. Với thay đổi của vị trí Đi rừng, chúng tôi sẽ tìm cách buff cho tướng và tránh việc một vài nhân vật bỗng nhiên trở nên quá khỏe.

Tướng bị giảm sức mạnh: Samira, Kai'Sa, Skarner, Renekton, Camille.

Tướng được tăng sức mạnh: Caitlyn, Fiora, Soraka, Varus, Braum, Jinx, Veigar, Talon, Lee Sin, Tryndamere, Amumu".

LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị out meta sẽ được buff ở bản 11.4 - Ảnh 3.

Lee Sin nằm trong danh sách tướng được tăng sức mạnh ở bản 11.4

Nói không quá thì meta Xạ thủ của LMHT hiện giờ chỉ xoay quanh 2 vị tướng Samira và Kai'Sa. Chúng dường như không có điểm yếu ở thời điểm hiện tại và luôn được người chơi, đặc biệt là ở trình độ cao, tin dùng. Lấy ví dụ ngay tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2021, Samira và Kai'Sa chính là 2 vị tướng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất. Vì vậy việc 2 nhân vật này bị nerf cũng là điều dễ hiểu.

LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị out meta sẽ được buff ở bản 11.4 - Ảnh 4.

Samira và Kai'Sa là những Xạ thủ có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất tại LPL Mùa Xuân 2021

Tiến tới danh sách tướng được tăng sức mạnh, chúng ta có thể thấy sự góp mặt của 2 Xạ thủ đang bị "out meta" tương đối nặng gồm Caitlyn, Jinx. Với những thay đổi về hệ thống chí mạng, Caitlyn và Jinx là những nhân vật chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sát thương của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường. Nếu Riot không buff cho hệ thống chí mạng nói chung, dù tăng sức mạnh Caitlyn hay Jinx ra sao tại bản 11.4 thì chúng vẫn ở tình trạng tệ mà thôi.

LMHT: Riot tiết lộ Lee Sin cùng nhiều Xạ thủ, Hỗ trợ bị out meta sẽ được buff ở bản 11.4 - Ảnh 5.

Caitlyn bị nerf quá nặng ở mùa 11 khi hệ thống chí mạng bị chỉnh sửa

Về phần của Lee Sin, vị tướng này vốn không phải là tướng quá mạnh ở trong rank đơn với tỷ lệ thắng chỉ rơi vào khoảng hơn 46% một chút. Hơn nữa, đợt nerf nặng nhắm tới Chùy Hấp Huyết ở bản 11.3 cũng khiến cho Lee Sin bị ảnh hưởng bởi đây là item quá phù hợp với vị tướng này. Hy vọng việc Lee Sin được buff cùng thay đổi hướng về meta gank nhiều của vị trí Đi rừng rừng tại bản 11.4 sẽ giúp Thầy Tu Mù mạnh hơn trong tương lai.