LMHT: Riot thừa nhận Mặt Nạ Vực Thẳm đang là item quá mạnh trên các Hỗ trợ Chống chịu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/07/2021 03:51 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặt Nạ Vực Thẳm tỏ ra quá phù hợp với chất tướng của những nhân vật Hỗ trợ Chống chịu.

Cách đây ít giờ, kênh YouTube LEC trực thuộc Riot Games đã đăng tải một video đáng chú ý về trào lưu mới tại vị trí Hỗ trợ. Cụ thể thì phía Riot Games chỉ ra rằng Mặt Nạ Vực Thẳm đang trở thành item cực kỳ mạnh mẽ đối với các vị tướng Hỗ trợ Chống chịu. Những nhân vật như Alistar, Nautilus, Rell và đặc biệt là Leona tỏ ra cực kỳ phù hợp với trang bị này. Vậy điều gì đã khiến Riot Games phải thừa nhận sự bá đạo của Mặt Nạ Vực Thẳm? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng Mặt Nạ Vực Thẳm cung cấp cho bạn 400 máu và 60 kháng phép. Không dừng lại ở đó, trang bị này còn giúp cho đồng đội của bạn gây thêm 15% sát thương trong 5 giây khi khống chế đối thủ. Vì vậy Mặt Nạ Vực Thẳm tỏ ra cực kỳ hợp với những vị tướng sở hữu nhiều chiêu thức khống chế, điểm đặc trưng của những Hỗ trợ Chống chịu.

LMHT: Riot thừa nhận Mặt Nạ Vực Thẳm đang là item quá mạnh trên các Hỗ trợ Chống chịu - Ảnh 2.

Điểm bá đạo của Mặt Nạ Vực Thẳm đó là nó gia tăng mọi nguồn sát thương tác động lên tướng địch bị khống chế. Vì vậy đội hình của bạn dù có thiên về sát thương vật lý hay phép thuật thì vẫn được hưởng lợi từ hiệu ứng của trang bị này. Điều này khiến cho game thủ có thể mua Mặt Nạ Vực Thẳm trong mọi trận đấu mà yên tâm rằng nó sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Không dừng lại ở đó, việc các item Thần Thoại phép thuật được giảm giá ở bản 11.13 đang khiến cho những tướng Pháp sư mạnh hơn khá nhiều. Vì vậy việc sở hữu chỉ số kháng phép lớn từ sớm ở vai trò Hỗ trợ sẽ giúp game thủ trụ giao tranh hiệu quả hơn hẳn. Rõ ràng là với việc cung cấp 60 kháng phép cùng cái giá không quá đắt là 2700 vàng thì Mặt Nạ Vực Thẳm là lựa chọn hàng đầu cho các tướng Hỗ trợ ở meta hiện tại.

LMHT: Riot thừa nhận Mặt Nạ Vực Thẳm đang là item quá mạnh trên các Hỗ trợ Chống chịu - Ảnh 3.

Các trang bị Thần Thoại phép thuật được giảm giá đã khiến những tướng Pháp sư mạnh hơn khá nhiều ở bản 11.13, vì vậy giá trị của chỉ số kháng phép cũng tăng lên

Chính lợi thế trên đã khiến cho Mặt Nạ Vực Thẳm đang trở nên rất mạnh trên các vị tướng Hỗ trợ Chống Chịu khi gia tăng một lượng sát thương đáng kể cho đồng đội. Vị tướng tỏ ra phù hợp nhất với item này chính là Leona. Lý do là bởi hồi chiêu cơ bản của kỹ năng Q - Khiên Mặt Trời là 5 giây, trùng khớp với thời gian khuếch đại sát thương từ Mặt Nạ Vực Thẳm. Vì vậy Leona có thể áp dụng hiệu ứng này liên tục trong giao tranh và tạo ra sự chênh lệch sát thương không hề nhỏ giữa 2 team.

LMHT: Riot thừa nhận Mặt Nạ Vực Thẳm đang là item quá mạnh trên các Hỗ trợ Chống chịu - Ảnh 4.

Leona tỏ ra là vị tướng tương tác hoàn hảo với Mặt Nạ Vực Thẳm

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Mặt Nạ Vực Thẳm, bạn nên sử dụng nó như là trang bị lớn đầu tiên. Việc có thể khuếch đại sát thương của những người đồng đội từ sớm với Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ giúp cả team tạo ra thế snowball mạnh và chiếm quyền kiểm soát trận đấu. Sau đó thì bạn vẫn nên mua Dây Chuyền Iron Solari hoặc Vương Miện Shurelya ở vị trí trang bị Thần Thoại như thông thường.

LMHT: Riot thừa nhận Mặt Nạ Vực Thẳm đang là item quá mạnh trên các Hỗ trợ Chống chịu - Ảnh 5.

Việc lên Mặt Nạ Vực Thẳm ở trang bị lớn đầu tiên giúp bạn gia tăng rất nhiều sát thương cho đồng đội

Tóm lại thì Mặt Nạ Vực Thẳm đang là trang bị vô cùng mạnh và tỏ ra quá hợp với các nhân vật Hỗ trợ Chống chịu. Nếu sở hữu bể tướng tủ gồm Leona, Alistar, Nautilus, Rell... thì Mặt Nạ Vực Thẳm sẽ giúp bạn leo rank một cách cực kỳ nhanh chóng.