LMHT: Riot thử nghiệm tính năng Death Recap mới, giúp game thủ trả lời câu hỏi 'vì sao bay màu?'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/07/2019 11:30 AM

Death Recap – tính năng xem nguyên nhân chết đã được Riot Games cập nhật với những thông số cụ thể và giao diện đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Death Recap là một trong những tính năng "cổ lỗ sĩ" nhất mà Riot Games nhiều lần bỏ quên. Tính năng này đã xuất hiện ngay từ LMHT những thời kì đầu. Tuy nhiên nó vẫn bị xếp xó dù cho mọi thứ đã thay đổi quá nhiều. Thường thì nhiều người không quá quan tâm đến Death Recap nhưng nó là một trong những công cụ giúp bạn cải thiện trình độ và leo rank cực kì hiệu quả. Biết được nguyên nhân tại sao mình bị hạ gục, đối thủ mạnh ở những điểm nào để lên đồ khắc chế chính là hiệu quả lớn nhất mà Death Recap mang lại.

Cách đây không lâu, NSX của LMHT đã vô tình để rò rỉ tính năng Death Recap mới. Cụ thể, trong một buổi test kỹ năng của Mordekaiser mới và Voyboy được Riot Games mời hẳn về trụ sở để thử nghiệm vị tướng này. Sau đó, clip về đoạn test đã được đăng tải lên kênh Youtube và từ đây, rất nhiều người đã nhận thấy những sự đổi mới, đặc biệt ở hệ thống Death Recap.

Và không còn là những đồn đoán nữa. Ngày hôm nay, Riot Games đã chính thức ra thông báo thử nghiệm hệ thống Death Recap này trên máy chủ PBE.

LMHT: Riot thử nghiệm tính năng Death Recap mới, giúp game thủ trả lời câu hỏi vì sao bay màu? - Ảnh 1.

Trong giao diện Death Recap mới, người chơi sẽ biết được mọi thông tin về lý do tại sao mình bị hạ gục. Thông số rõ ràng nhất chính là lượng sát thương mà tướng của bạn phải gánh chịu trong suốt giao tranh vừa qua. Riot Games đưa ra biểu đồ hình miếng bánh để phân loại sát thương, từ SMCK cho đến STPT và sát thương chuẩn. Bên cạnh đó, thời lượng giao tranh diễn ra cũng như thời gian tướng bạn phải nhận những hiệu ứng khống chế cũng được nêu rõ ràng.

Muốn biết thêm chi tiết ư? Bạn có thể giành thời gian lên bảng đếm số để phân tích đối thủ thay vì out ra ngoài lướt Facebook hay ngồi chửi nhau với đồng đội.

Tại bảng Death Recap mới, Riot Games sẽ phân tích rõ từng lượng sát thương mà các kỹ năng của tướng địch gây ra. Ví dụ như bảng trên, Yasuo đang có KDA 1/0/0 đã gây tới 5046 STVL lên người bạn. Trong đó, 3425 sát thương đến từ đòn đánh thường, 958 sát thương từ chiêu Bão Kiếm và nhiều nguồn khác. Đi kèm với đó là sự hỗ trợ của các vị tướng khác như Vel’Koz hay Yuumi với sát thương từ các chiêu thức.

LMHT: Riot thử nghiệm tính năng Death Recap mới, giúp game thủ trả lời câu hỏi vì sao bay màu? - Ảnh 2.

Mục tiêu của Riot Games trong việc thiết kế Death Recap mới không gì khác ngoài việc giúp game thủ giải đáp các câu hỏi: Loại sát thương nào đã hạ gục tướng bạn? Tướng nào trong đội hình địch nguy hiểm nhất? Kỹ năng hay phép bổ trợ nào bạn cần phải cẩn thận trong giao tranh tiếp theo?

Dự kiến tính năng Death Recap này sẽ được thử nghiệm trên máy chủ PBE và chính thức ra mắt trong bản cập nhật LMHT 9.14.