LMHT: Riot sắp ra mắt tính năng mới để chữa bệnh 'não cá vàng' cho người đi rừng

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/09/2018 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quên mang Trừng Phạt khi đi rừng là một trong những trải nghiệm khó chịu và phổ biến bậc nhất trong LMHT, song nó sẽ hoàn toàn được giải quyết ở các phiên bản sau.

Tất cả người chơi LMHT đều đã từng trải qua tình huống: bản thân hoặc một thành viên khác trong team được tự động điền vào vị trí đi rừng mà không nhận ra, sau đó hồn nhiên tải vào trận đấu và không mang Trừng Phạt. Trận đấu sau đó không khác gì trận chiến 4vs5 khi mà người đi rừng team bạn phải vật lộn để farm ngay cả những bãi quái rừng yếu nhất do không có trang bị đi rừng.

LMHT: Riot sắp ra mắt tính năng mới để chữa bệnh não cá vàng cho người đi rừng - Ảnh 1.

Thế nhưng tình trạng này có thể sẽ sớm được giải quyết hoàn toàn. Trong một bài đăng trên diễn đàn Riot, một người chơi cho rằng phép bổ trợ Trừng Phạt nên được tự động gán cho người chơi ở vị trí đi rừng ngay ở khâu chọn tướng. Một người chơi khác đã mỉa mai ý kiến này và tuyên bố: bởi vì điều này sẽ cải thiện chất lượng trò chơi, nên Riot sẽ… không thực hiện tính năng này.

Bất ngờ là ngay sau đó, nhân viên Riot Richard "Maple" Henkel đã trả lời, cho thấy sự đồng ý của anh ta và trêu chọc rằng trong thực tế, tính năng này đã được áp dụng rồi. Nếu đúng như những gì anh ta nói, rằng tính năng này sẽ có mặt trong phiên bản tiếp theo, thì nó sẽ là một cải tiến chất lượng rất lớn cho trò chơi.

LMHT: Riot sắp ra mắt tính năng mới để chữa bệnh não cá vàng cho người đi rừng - Ảnh 2.

Riot đã thử nghiệm việc tự động mang phép Trừng Phạt cho người đi rừng trong bản alpha test của chế độ Đột Kích Nhà Chính – một chế độ chơi thử nghiệm mới. Không giống như các chế độ chơi phổ biến khác, Đột Kích Nhà Chính có hai khu rừng. Để giảm thiểu sự nhầm lẫn trong khâu chọn tướng, trò chơi sẽ tự động lựa chọn phép bổ trợ Trừng Phạt cho hai người đi rừng. Có lẽ việc nhìn thấy hiệu quả rõ rệt cũng như không thấy tác hại nào đối với các chương trình của game và người chơi đã khiến Riot quyết định áp dụng tính năng này cho các chế độ chơi khác.

LMHT: Riot sắp ra mắt tính năng mới để chữa bệnh não cá vàng cho người đi rừng - Ảnh 3.

Thay đổi mới này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những trận đấu thảm khốc trong khu rừng của Summoner's Rift, nơi bạn thậm chí phải vật lộn để ăn quái rừng mà không bị chết hoặc liên tục phải biến về Bệ Đá Cổ để hồi máu. Mặc dù vậy, liệu nó có giúp những người đi rừng bất đắc dĩ team bạn không feed hay không lại là một câu hỏi hoàn toàn khác. Bản cập nhật tiếp theo, phiên bản 8.18, dự kiến sẽ được phát hành vào tuần tới. Cùng trông đợi xem tính năng mới này và có thay đổi thú vị nào được xuất hiện trong phiên bản này không nhé.