LMHT: Riot sắp biến Sona thành tướng "siêu late" với hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/03/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau Xin Zhao thì Sona chính là nhân vật tiếp theo được Riot làm lại nhẹ trong LMHT.

Vào buổi tối ngày hôm qua - 26/3, Riot Games đã giới thiệu cho game thủ về tạo hình, lối chơi của Gwen, vị tướng mới sắp xuất hiện trong LMHT. Sau đó ít giờ, Riot cũng mang tới cho chúng ta những thông tin đáng chú ý về một nữ tướng khác của LMHT đó là Sona. Cụ thể thì trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - Riot Jag đã công bố rằng họ sẽ thêm hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn cho các chiêu thức cơ bản vào nội tại của Sona.

LMHT: Riot sắp biến Sona thành tướng siêu late với hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn - Ảnh 1.

Riot Jag: "Xin chào mọi người, dưới đây là những chia sẻ của đội thiết kế lối chơi LMHT về nâng cấp sắp tới dành cho Sona. Về cơ bản thì những trang bị mới của mùa 11 tỏ ra không quá tốt đối với Sona. Bên cạnh đó, khả năng hồi năng lượng của Sona hiện tại sẽ khiến cô nàng rơi vào tình trạng 'đói mana' nếu không dùng chiêu lên đồng minh.

Vì vậy chúng tôi đã đưa ra một vài chỉnh sửa đối với vị tướng này. Đầu tiên, khả năng hồi năng lượng khi dùng kỹ năng cơ bản sẽ bị loại bỏ. Để cân bằng lại thì năng lượng tiêu hao của các chiêu Q/W/E sẽ được giảm xuống. Nội tại giảm hồi chiêu các kỹ năng cơ bản của chiêu cuối cũng sẽ bị xóa.

Nội tại của Sona sẽ có thêm hiệu ứng mới. Về cơ bản thì khi các kỹ năng của Sona giúp đỡ đồng minh hoặc tấn công tướng địch, cô sẽ nhận cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn cho chiêu thức đó. Chỉ số này sẽ có một giới hạn nhất định, tới khi Sona đạt điểm cộng dồn tối đa thì cô sẽ nhận thêm SMPT.

Mục đích của chúng tôi đó là buff Sona thành một vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh tốt nhưng không quá phụ thuộc vào việc farm".

LMHT: Riot sắp biến Sona thành tướng siêu late với hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn - Ảnh 2.

Có thể nói với sự xuất hiện của Seraphine, Sona đã bị game thủ LMHT "bỏ rơi". Seraphine về cơ bản là phiên bản nâng cấp của Sona và game thủ chẳng có lý do gì để sử dụng Đại Cầm Nữ cả. Xét về khả năng cấu rỉa máu hay tạo khiên, Seraphine đều tỏ ra vượt trội hơn Sona. Kể cả khả năng khống chế tướng địch, Seraphine cũng mạnh hơn hẳn khi chiêu cuối Khúc Ca Lan Tỏa có tầm sử dụng vượt trội so với Khúc Cao Trào của Sona.

LMHT: Riot sắp biến Sona thành tướng siêu late với hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn - Ảnh 3.

Điều này khiến cho Riot buộc phải tìm cách nâng cấp Sona để cô nàng không còn bị lép vế trước Seraphine như hiện tại. Và lựa chọn của Riot là giúp Sona có khả năng cộng dồn điểm hồi kỹ năng và SMPT vĩnh viễn với nội tại "mới". Thay đổi này sẽ khiến Sona gây sát thương, bảo kê đồng minh một cách hiệu quả hơn ở giai đoạn cuối trận với hồi chiêu ngắn và lượng SMPT lớn.

LMHT: Riot sắp biến Sona thành tướng siêu late với hiệu ứng cộng dồn điểm hồi kỹ năng vĩnh viễn - Ảnh 4.

Thậm chí trong trường hợp Đại Cầm Nữ trở nên quá mạnh, những chiến thuật bảo kê cô nàng như Sona kết hợp Tahm Kench, Taric cũng có cơ hội quay trở lại. Hiện tại phía Riot Games vẫn chưa tiết lộ cho chúng ta thời gian cụ thể cho sự ra mắt của Sona "mới". Với việc bản 11.7 đã cận kề, có lẽ game thủ sẽ phải đợi tới update 11.8 để được trải nghiệm lần làm lại nhẹ của Sona.