LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/06/2021 12:03 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khả năng cao là Aphelios sẽ trở nên vô cùng "phế" tại bản 11.12 sắp tới vì những update của Riot.

Cách đây ít giờ, Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT - Riot Mark Yetter đã chia sẻ tới game thủ những thông tin mới nhất về phiên bản 11.12. Trong số những vị tướng được chỉnh sửa thì Aphelios chính là nhân vật được quan tâm nhiều nhất khi Riot update vị tướng này từ chỉ số cơ bản cho tới sức mạnh của các loại súng. Tuy nhiên, việc thay đổi sức mạnh của Aphelios lại khiến cộng đồng LMHT ném đá Riot dữ dội bởi họ nerf nặng vị tướng này thay vì tăng sức mạnh như đã thông báo.

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 1.

Aphelios được xếp vào dạng tướng được buff ở bản 11.12

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 2.

Tuy nhiên những thay đổi thực tế của vị tướng này lại là giảm sức mạnh nặng nề khi khả năng hồi phục từ Súng Huyết Tinh giảm từ 3-20% xuống 3-10%. Sau đó là lượng sát thương lan lên lính bị giảm từ 23-30% xuống 19-25%. Tiếp đó là sát thương cường hóa của Chakram trong dạng súng Thăng Hoa Luân bị giảm từ 24% SMCK xuống 15% SMCK

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 3.

Cái gọi là tăng sức mạnh cho Aphelios trên máy chủ PBE thực chất lại là nerf rất nặng.

Dưới đây là những thay đổi mới nhất của Aphelios đang được thử nghiệm cho bản 11.12. Chúng quả thật là những nerf tương đối nặng. Tôi không nghĩ việc có thêm 4 kháng phép cơ bản và 7 SMCK ở cấp độ 18 có thể bù đắp vào những thay đổi này.

Tôi biết đây chưa phải là thay đổi cuối cùng nhưng update của Riot Mark Yetter thậm chí còn tệ hơn. Thật sự là đợt làm lại của Rammus đã khiến Aphelios trở nên vô cùng yếu và chẳng ai còn nghĩ vị tướng này bá đạo nữa. Trong khi đó những thay đổi trên chỉ khiến Aphelios ngày một yếu hơn mà thôi. Đây là điều không công bằng với vị tướng Xạ thủ thuộc dạng tệ nhất LMHT hiện tại.

Thật sự thì meme 200 năm đã qua rồi và Aphelios đã nhận phải hàng tá đợt giảm sức mạnh. Tôi cho rằng lượng sát thương lớn của những chiếc Chakram là thứ duy nhất còn giá trị ở Aphelios vì những dạng súng khác đều bị nerf nặng rồi. Nay Riot còn nerf luôn sát thương của những chiếc Chakram đó khiến tôi không hiểu tại sao họ lại gọi đó là đợt tăng sức mạnh cho Aphelios được.

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 4.

Cộng đồng chỉ ra rằng đây không phải lần đầu tiên mà Riot Games nói tăng sức mạnh nhưng thực tế lại nerf nặng, ví dụ điển hình chính là Pyke

Quả thật khi nhìn vào những thay đổi ở máy chủ PBE thì chúng ta có thể thấy rằng sức mạnh của Aphelios đang bị giảm rất nặng. Đầu tiên là khả năng hồi phục từ đòn đánh thường ở dạng Súng Huyết Tinh bị nerf đi một nửa sức mạnh ở cấp độ 18. Sau đó là sát thương lan của Súng Hỏa Ngục lên lính cũng bị giảm. Điều này khiến cho khả năng trụ đường cũng như farm lính của Aphelios sẽ bị giảm đi khá nhiều ở giai đoạn đầu và giữa trận.

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 5.

Không hiểu tại sao Riot có thể xếp Aphelios vào dạng tướng được buff khi họ giảm sức mạnh của nhân vật này đi quá nhiều như vậy

Đó còn chưa kể tới việc sát thương cường hóa của những chiếc Chakram trong dạng Thăng Hoa Luân hay lượng damage gây ra từ Ánh Trăng Dẫn Lối cũng ăn nerf nặng. Rõ ràng là việc tăng một chút chỉ số cơ bản cho Aphelios không thể bù đắp được lượng sát thương mà vị tướng này mất đi từ bộ kỹ năng. Nên nhớ rằng Aphelios hiện đang có tỷ lệ thắng vô cùng tệ hại và những thay đổi trên nếu được áp dụng thì chỉ khiến vị tướng này "phế" hơn mà thôi.

LMHT: Riot nhận mưa gạch đá từ game thủ vì nói buff cho Aphelios nhưng thực tế lại nerf nặng - Ảnh 6.

Aphelios đang xếp "đội sổ" trong số các vị tướng Xạ thủ về tỷ lệ thắng

Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhận được những phản hồi trên từ phía cộng đồng và đưa một đợt tăng sức mạnh đúng nghĩa đối với Aphelios. Nếu không thì vị tướng "200 năm" này sẽ tiếp tục đứng ở vị trí "đội sổ" về tỷ lệ thắng trong số các Xạ thủ mà thôi.