LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hai trang bị này được giảm giá mà không có bất kỳ thông báo nào từ phía Riot Games.

Cách đây ít giờ, cộng đồng LMHT đã phát hiện ra thay đổi tương đối quan trọng liên quan tới Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích khi chúng được giảm giá mua. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Riot Games không hề nhắc tới update này ở trong bài viết cập nhật phiên bản. Vì vậy  game thủ đã tỏ ra vô cùng hoang mang sau khi biết được thông tin kể trên bởi nó không khác gì một buff trực tiếp đối với lớp tướng Đấu sĩ cả.

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 1.

Tại sao Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích lại có giá 3200 vàng ở bản 11.6?

Xin chào, tôi có thói quen chơi thử ở chế độ Luyện Tập mỗi khi cập nhật phiên bản mới. Và cách đây ít phút, tôi đã vô cùng bất ngờ khi thấy Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích được giảm giá còn 3200 vàng.

Tôi băn khoăn là liệu điều này cũng được áp dụng ở những máy chủ khác? Bài viết cập nhật phiên bản không đề cập gì tới việc những item này được buff cả. Kể cả khi item Dây Thép Gai được giảm giá mua đi 100 vàng thì chuyện không thông báo tới thay đổi của Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích cũng thật khó để chấp nhận. Thậm chí tôi cho rằng Chùy Phản Kích còn nên bị nerf nặng hơn nữa ở bản này. Hy vọng có ai đó làm rõ cho tôi về vấn đề này.

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 2.

Cộng đồng phát hiện Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích được giảm giá còn 3200 vàng sau khi bản 11.6 cập nhật

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 3.

Game thủ: "Họ đã giảm giá của item Dây Thép Gai đi 100 vàng và tăng hồi chiêu. Có lẽ Riot quên mất việc tăng giá công thức của những item này".

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 4.

Đại diện của Riot đã phải lên tiếng nhận lỗi trước cộng đồng sau đó

Thành viên đội thiết kế LMHT - Riot Beluga: "Để tôi trả lời nhé. Tại vì tôi là một kẻ ngốc khi không chỉnh sửa giá mua của 2 item này".

Game thủ: "Liệu ông có đưa ra phiên bản chỉnh sửa vào ngày mai không?".

Riot Beluga: "Tại sao không phải là hôm nay nhỉ?".

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 5.

Riot đã nhanh chóng chỉnh sửa giá của Chùy Phản Kích, Chùy Hấp Huyết về giá trị cũ

Về cơ bản thì hai trang bị Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích đang tỏ ra là những item mạnh nhất đối với lớp tướng Đấu sĩ. Chùy Hấp Huyết dù bị nerf vẫn mang lại khả năng hồi phục cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại. Đối với Chùy Phản Kích, việc được buff mạnh ở khả năng tiếp cận, làm chậm mục tiêu ở bản 11.5 đã khiến trang bị này trở nên vô cùng bá đạo. Vì vậy sẽ thật vô lý khi Riot giảm giá mua của những trang bị này (dù chỉ 100 vàng) ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot nhận lỗi trước cộng đồng vì buff Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích mà không thông báo - Ảnh 6.

Điều này chỉ khiến cho người chơi lạm dụng chúng và tạo ra những meta vô cùng tiêu cực mà thôi. Kể cả khi Riot Games thật sự có ý định tăng sức mạnh cho những item này thì họ cũng nên thông báo rộng rãi tới game thủ thay vì buff ngầm như trên. Thật may mắn là trường hợp trên chỉ là lỗi khi cập nhật phiên bản chứ Riot không có ý định buff 2 item này. Có lẽ Riot cần xem xét cẩn thận quá trình cập nhật những phiên bản sau để tránh gặp phải lỗi như trên.