LMHT: Riot lên kế hoạch nerf cực mạnh Cuồng đao Guinsoo ngay ở bản 9.10

MissingMiddle  - Theo Helino | 27/04/2019 11:59 PM

Phiên bản 9.10 của LMHT được dự báo sẽ là hồi chuông báo tử với trào lưu sử dụng Cuồng Đao Guinsoo.

Mới đây thì nhóm trưởng nhóm cân bằng game của Riot Games là Repertoir đã đăng tải lên twitter cá nhân một số dự định về các thay đổi liên quan tới Cuồng đao Guinsoo, trang bị cực kì hot trong vài phiên bản gần đây khi sức mạnh mà item này mang lại rất khó kiểm soát.

Bên cạnh trọng tâm của bản LMHT 9.10 là cuồng đao Guinsoo, một thứ mà các nhà phát triển game đang lưu tâm khá nhiều đó là các vị tướng Riven, Master Yi, Vayne đang được sử dụng quá nhiều và nhiều game thủ đang yêu cầu Riot nerf hay cân bằng lại các vị tướng này. Với Riven và Vayne thì Riot cho rằng hai vị tướng này không mạnh như nhiều người nghĩ khi mà chúng chỉ nhận được những buff rất nhỏ ở các phiên bản vừa qua.

LMHT: Riot lên kế hoạch nerf cực mạnh Cuồng đao Guinsoo ngay ở bản 9.10 - Ảnh 1.

Riven cần game thủ có kĩ năng cao để sử dụng hiệu quả

Cả Riven lẫn Vayne đều mạnh trong những kèo đấu nhất định hoặc một vài trận đấu cụ thể nhưng nhìn chung thì hai vị tướng này không hề mất cân bằng. Hai vị tướng này cần người chơi sở hữu kĩ năng và tư duy cực cao để có thể chơi tốt và cả 2 mạnh nhất ở mức rank Kim Cương – Cao thủ, nơi mà người chơi có tư duy lẫn kĩ năng tốt, dù chưa thể so sánh với những người chơi ở Đại Cao Thủ hay Thách đấu nhưng từng đó là vừa đủ để họ thành thục hai vị tướng này. Còn ở các mức xếp hạng dưới thì đa phần người chơi tốt Riven và Vayne sẽ nằm trong 2 trường hợp hoặc là cày thuê, hoặc là smurf mà thôi.

LMHT: Riot lên kế hoạch nerf cực mạnh Cuồng đao Guinsoo ngay ở bản 9.10 - Ảnh 2.

Vayne thì đòi hỏi người chơi có một hỗ trợ hiểu ý

Master Yi thì được các nhà làm game cho rằng áp đảo rank thấp từ lâu nhưng lên mức rank cao thì sức mạnh trôi tuột dần và họ đang tìm cách khắc phục điều đó. Riot đang thử nghiệm việc sẽ trao cho Master Yi nhiều hơn chỉ số đầu game một chút, cách outplay đối thủ với Tuyệt kĩ Alpha sẽ dễ hơn nhưng chỉ số scale về cuối trận sẽ giảm đi.

LMHT: Riot lên kế hoạch nerf cực mạnh Cuồng đao Guinsoo ngay ở bản 9.10 - Ảnh 3.

Master Yi đang được thử nghiệm sẽ mạnh ở đầu trận rồi yếu dần về cuối trận

Cuồng đao Guinsoo đang có những thử nghiệm mang tính giảm sức mạnh khi mà trang bị này nâng ngưỡng sức mạnh của các vị tướng sử dụng chúng lên một cách quá đà. Cụ thể thì ở bản thử nghiệm, đòn đánh bóng ma gây thêm hiệu ứng đòn đánh sẽ xảy ra với mỗi 3 đòn đánh thay thì chỉ 2 đòn đánh như hiện tại. Hơn nữa thì lượng xuyên giáp và kháng phép ngay lập tức bạn sẽ nhận được là 15% thay vì phải đợi tới cấp độ 18 để nhận được con số này.

Tuy nhiên thì tăng số đòn đánh cần để kích hoạt đòn đánh bóng ma của Cuồng đao Guinsoo là nerf quá nặng vào các vị tướng thiên về hiệu ứng đòn đánh như Kai’sa, Master Yi, Vayne v.v khi mà lượng sát thương của họ sẽ giảm đi rõ rệt khi bản 9.10 được thử nghiệm.

LMHT: Riot lên kế hoạch nerf cực mạnh Cuồng đao Guinsoo ngay ở bản 9.10 - Ảnh 4.

Cuồng đao Guinsoo đang được chỉnh sửa rất nhiều để cân bằng sức mạnh