LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/05/2021 09:52 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đội ngũ phát triển LMHT cũng chia sẻ rằng họ sẽ buff Giáp Máu Warmog, Tim Băng trong tương lai.

Cách đây ít giờ, Giám đốc thiết kế lối chơi LMHT - Riot Mark Yetter đã chia sẻ tới game thủ hàng loạt thông tin quan trọng về kế hoạch cân bằng item, tướng... Mục tiêu đầu tiên mà Riot hướng đến đó là gia tăng các lựa chọn item cho những tướng chống chịu. Tiếp đó họ cũng muốn giảm bớt độ cơ động của những item cung cấp khả năng lướt, tăng tốc độ chạy quá lớn. Ngoài ra thì Riot cũng chia sẻ rằng họ đã thiết kế xong những item chuyên dùng để đẩy lẻ cho tướng Đấu sĩ và Chống chịu.

LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ - Ảnh 1.

Riot Mark Yetter: "Tôi muốn chia sẻ với mọi người về những dự án đang được thực hiện bởi đội ngũ phát triển LMHT. Dự án mới nhất mà chúng tôi hướng đến đó là giảm bớt độ cơ động của trang bị, ngọc bổ trợ... Điều đã trở nên quá mức phổ biến trong thời gian gần đây.

Các lựa chọn liên quan tới item Huyền Thoại Chống chịu: Chúng tôi dự định sẽ giảm độ phổ biến của Giáp Gai và tăng sức mạnh cho những item không được sử dụng quá nhiều như Tim Băng, Giáp Máu Warmog.

Giảm độ cơ động: Đây là dự án mà chúng tôi khởi động trong thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ giảm sức ảnh hưởng của những item mạnh tới nỗi khỏa lấp đi điểm yếu tại một vài vị tướng (ví dụ là Chùy Phản Kích). Bên cạnh đó thì cả đội cũng đã để ý tới những điểm ngọc, trang bị gia tăng tốc độ di chuyển. Đây không hẳn là nerf mà là chuyển đổi sức mạnh khi những item, điểm ngọc đó sẽ cung cấp hiệu ứng khác thay vì chỉ tăng độ cơ động.

Tahm Kench: Lần làm lại của vị tướng này vẫn đang được thực hiện. Những yếu tố như thiết kế hình nền các trang phục, thử nghiệm lối chơi mới đang diễn ra một cách tốt đẹp.

LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ - Ảnh 2.

Lần làm lại nhẹ của Tahm Kench dường như đang phát triển một cách thuận lợi

Sức ảnh hưởng của vị trí Đường trên và khả năng đẩy lẻ: Chúng tôi vẫn đang tìm cách gia tăng sức ảnh hưởng cho vị trí này và mở ra lối chơi đẩy lẻ. Hiện tại thì chúng tôi đã thiết kế xong trang bị chuyên dùng để đẩy lẻ cho tướng Đấu sĩ và Chống chịu. Ngoài ra thì cả đội cũng đưa ra một vài chỉnh sửa lên các trụ ngoài để chúng có giá trị lớn hơn.

Sona: Phương án thiết kế của Sona đã được chốt nhưng việc thiết kế hình nền các trang phục chưa thể hoàn thành. Chúng tôi cần hoàn thành phần việc của Tahm Kench trước.

Các trang bị Huyền Thoại mang tính phòng thủ cho Hỗ trợ buff: Dự án này vẫn đang được phát triển và có một vài thiết kế cực kỳ tốt. Tuy nhiên chúng tôi đặt ưu tiên cho việc hoàn thành những dự án ở phía trên trước. Vì vậy dự án này sẽ chưa xuất hiện ở những phiên bản sắp tới". 

LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ - Ảnh 3.

Những người chơi Hỗ trợ sẽ còn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa để thấy được lần làm lại nhẹ của Sona và một vài item Huyền Thoại

Về cơ bản thì việc Riot Games lên kế hoạch nerf Chùy Phản Kích cũng không phải là điều gì đó quá lạ. Với việc cung cấp khả năng lướt, làm chậm đối thủ, các tướng Đấu sĩ với sát thương lớn như Darius, Sett, Renekton... có thể bắt chế mục tiêu vô cùng dễ dàng với Chùy Phản Kích. Vì vậy mà item này nhanh chóng trở thành món đồ mạnh mẽ và phổ biến nhất đối với lớp tướng Đấu sĩ.

LMHT: Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh Chùy Phản Kích, Giáp Gai và ra mắt item chuyên dùng để đẩy lẻ - Ảnh 4.

Theo thống kê từ League of Graphs thì rong số 10 item được mua nhiều nhất LMHT, chỉ có 1 item Thần Thoại của Đấu sĩ là Chùy Phản Kích

Đối với những item chuyên dùng để đẩy lẻ, Riot thực chất đã cho ra mắt một trang bị với mục đích tương tự mang tên Huyết Đao từ bản 9.23. Tuy nhiên item này lại tỏ ra quá mạnh trong việc đấu tay đôi với tướng địch nên Riot buộc phải nerf Huyết Đao không lâu sau đó. Hy vọng Riot sẽ không mắc phải sai lầm như vậy thêm một lần nữa và họ sẽ tập trung vào các yếu tố như đẩy lính, gia tăng sát thương lên trụ... của những item mới này.