LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - 'Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/09/2020 10:17 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhóm trang bị Mythic và những thay đổi của cửa hàng LMHT hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của trò chơi tại Tiền Mùa Giải 2021.

Với những thông tin mà chúng ta được nhận từ phía Riot Games, cửa hàng và những trang bị sẽ là trọng tâm của các chỉnh sửa tại Tiền Mùa Giải 2021. Không đơn thuần là thay đổi biểu tượng các trang bị sao cho đẹp hơn, rất nhiều món đồ mới sẽ được thêm vào game và khiến cho meta chuyển biến mạnh mẽ.

LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 1.

Một trong số những thay đổi lớn nhất được Riot Games công bố cách đây ít ngày là sự xuất hiện của dòng trang bị Mythic. Chúng ta mới biết được 3 item phục vụ cho lớp nhân vật Xạ Thủ là Crimson Shieldbow, Galeforce và Behemoth Slayer. Một món đồ khác dường như thuộc về Đấu Sĩ là Battlering Ram cũng đã được các game thủ tinh ý phát hiện, chi tiết về những item Mythic bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 2.
LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 3.

Những item mới được xuất hiện tại video RiotPls

Đương nhiên khi đã có item Mythic cho Xạ Thủ, các lớp nhân vật còn lại như Pháp Sư, Đấu Sĩ, Sát Thủ, Chống Chịu hay kể cả Hỗ Trợ cũng sẽ có những món đồ mạnh mẽ cho riêng mình. Đại diện phía Riot Games là Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - đã xác nhận điều này. Ông thậm chí còn cho rằng sẽ có những Đấu Sĩ phù hợp với đồ Sát Thủ trong một vài trường hợp và đó là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 4.
LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 5.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi đang thiết kế 3-4 trang bị Mythic cho mỗi lớp nhân vật (Đấu Sĩ, Chống Chịu...). Số lượng đó là vừa đủ để đạt mục tiêu mỗi tướng có thể cân nhắc giữa 2 trang bị Mythic như một sự lựa chọn ổn định dựa theo tình hình trận đấu.

Mỗi tướng có sự tương tác và thích nghi riêng với hệ thống trang bị. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu giữ cho game có một hệ thống nhất quán như vậy. Chúng tôi không hề ép người chơi chỉ được mua trang bị Mythic của một nhóm tướng nhất định, chỉ là thiết kế về mặt chỉ số và hiệu ứng sẽ thích hợp hơn với lớp nhân vật đó mà thôi.

Chúng tôi hi vọng sẽ có một vài tướng tương tác tốt với trang bị Mythic của class khác trong một vài tình huống nhất định nếu nó không phá vỡ điểm yếu chủ chốt của chúng. Ví dụ: Đấu Sĩ phù hợp và sử dụng trang bị Sát Thủ thì được, tuy nhiên Xạ Thủ mà mua đồ Mythic của tướng Chống Chịu thì không hề ổn chút nào".

LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 6.

Các vị tướng Xạ Thủ dường như chỉ được mua đồ sát thương chứ không thể sử dụng item Mythic có thiên hướng phòng thủ mạnh

Mặc dù những thông báo của Riot nghe qua thì khá hợp lý và không có điểm gì chê trách, tuy nhiên việc các trang bị phù hợp với nhiều lớp nhân vật lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ phá vỡ meta game. Nếu các bạn còn nhớ thì từng có thời điểm Vladimir, một tướng Pháp Sư mạnh ở đường trên, từng sử dụng Vương Miện Shurelya, item dành cho tướng Hỗ Trợ.

Hay như gần đây chúng ta có trào lưu Xạ Thủ lên Vũ Điệu Tử Thần, món đồ vốn dành cho Đấu Sĩ. Các trang bị quá mạnh đó đều khiến cho những vị tướng sử dụng trở nên mạnh một cách không thể ngăn cản hoặc che lấp đi những điểm yếu của nhân vật.

LMHT: Riot hé lộ thêm về nhóm trang bị Mythic - Một vài Đấu Sĩ sẽ phù hợp với đồ của Sát Thủ - Ảnh 7.

Kênh LoLEsports của Riot Games từng đăng hẳn video giải thích độ bá đạo của Vũ Điệu Tử Thần với kết luận "Lên Kim Cương dễ ấy mà, mua item này là được"

Điều này khiến cho thử thách về việc thiết kế nhóm trang bị Mythic đối với Riot là cực kì lớn. Hi vọng rằng những item mới thuộc nhóm Mythic sẽ hoạt động đúng với vai trò của nó, tạo ra một lối chơi mới thú vị hơn cho các tướng sở hữu và không phá hủy meta game.