LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/05/2021 10:39 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mục tiêu của Riot là giúp vị trí Đi rừng trong LMHT trở nên hấp dẫn hơn với những người chơi mới, game thủ rank thấp.

Trong một bài viết vào đầu năm nay, Riot Games đã thừa nhận rằng vị trí Đi rừng dù có sức mạnh cao nhưng độ phổ biến lại quá thấp. Cũng trong bài viết này, Riot khẳng định rằng họ sẽ tìm cách để vị trí Đi rừng trở nên hấp dẫn hơn đối với game thủ. Và nỗ lực mới nhất của họ là buff cho một loạt tướng như Darius, Diana, Morgana... khả năng farm rừng để mở rộng bể tướng Đi rừng, thu hút thêm người chơi cho vị trí này.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 1.

Đương nhiên thay đổi đó chỉ là phương án tạm thời và Riot cần phải có những chỉnh sửa về khu rừng để giải quyết tận gốc vấn đề. Và trong bài viết "Suy Nghĩ Về Lối Chơi" số mới nhất, Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã chia sẻ hàng loạt thay đổi đáng chú ý như vậy. Về cơ bản thì Riot sẽ khiến việc farm rừng trở nên dễ dàng hơn để người chơi mới thích nghi nhanh chóng với vai trò này.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 2.
LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 3.

Dọn rừng một cách dễ dàng hơn - Với thời gian hồi khá ngắn của bãi quái ở thời điểm hiện tại, bạn phải phân bổ thời gian farm và gank một cách hợp lý nhất. Chỉ cần sai timing một chút thôi là cả người đi rừng lẫn đồng đội sẽ gặp phải bất lợi lớn.

Sát thương cơ bản của quái rừng sẽ được giảm ở rất nhiều bãi.

Sát thương tăng tiến theo thời gian của quái rừng sẽ được giảm ở rất nhiều bãi.

Thời gian hồi của các bãi quái tăng từ 2 phút lên 2 phút 15 giây.

Thời gian hiển thị bãi quái sắp hồi sẽ giảm từ trước 15 giây xuống 10 giây.

Lượng vàng của các bãi quái không phải Bùa Xanh, Bùa Đỏ tăng thêm 5%.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 4.

Các bãi quái không phải Bùa Xanh, Bùa Đỏ sẽ cung cấp một lượng vàng không nhỏ cho người Đi rừng

Mở rộng bể tướng Đi rừng - Chúng tôi nghĩ rằng việc không còn quá phụ thuộc vào kỹ năng gây sát thương diện rộng hay chiêu thức khống chế để ăn Cua Kỳ Cục sẽ mở rộng bể tướng Đi rừng.

Trừng Phạt (và kỹ năng khống chế) sẽ phá vỡ khiên của Cua Kỳ Cục trước khi gây sát thương.

Hút máu toàn phần ở trang bị Đi rừng giảm từ 10% xuống 8%.

Khả năng hồi máu của Trừng Phạt tăng từ 10% lên 15% máu tối đa.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 5.

Khiên của Cua Kỳ Cục sẽ bị phá bằng Trừng Phạt trong thời gian tới

Giảm khả năng snowball ở vị trí Đi rừng - Chúng tôi nhận ra rằng khả năng lăn cầu tuyết ở vị trí Đi rừng là cực kỳ mạnh và khiến nhiều người chơi khó chịu. Việc giảm tốc độ snowball sẽ giúp vị trí này trở nên dễ chơi hơn khá nhiều.

Áp dụng lại hiệu ứng "kinh nghiệm comeback" - Quái lớn sẽ tăng cho bạn 50 kinh nghiệm với mỗi cấp độ mà người chơi thấp hơn so với cấp độ trung bình (áp dụng khi bạn thấp hơn 2 cấp trở lên). Ví dụ nếu cấp độ trung bình của trận đấu là 7, bạn sẽ nhận "kinh nghiệm comeback" khi ở cấp độ 5 hoặc thấp hơn.

Sát thương của Trừng Phạt lên quái rừng thay đổi từ 390-1000 (dựa theo cấp độ) thành 500 sát thương cơ bản, con số này tăng lên 1000 sau khi hoàn thành nhiệm vụ Trừng Phạt.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 6.

Sát thương của Trừng Phạt sẽ lớn hơn khá nhiều ở đầu trận

Nhìn vào những thay đổi trên, chúng ta có thể thấy rằng việc farm rừng trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ tốn rất ít máu (do sát thương của quái bị giảm) và farm nhanh hơn hẳn với việc Trừng Phạt được tăng sát thương ở những cấp độ đầu. Game thủ cũng nhận thêm một lượng vàng kha khá từ các bãi quái không phải Bùa Xanh, Bùa Đỏ trong thời gian sắp tới.

Điều này kết hợp với việc thời gian hồi của các bãi quái tăng lên sẽ khiến cho game thủ có nhiều thời gian hơn để gank và tạo lợi thế cho đồng đội. Rất có thể các vị tướng mạnh từ ngay cấp độ 3 hay đi gank từ sớm như Lee Sin, Jarvan IV, Rammus... sẽ tỏa sáng rực rỡ với những chỉnh sửa này.

LMHT: Riot hé lộ những cập nhật quan trọng giúp game thủ mới gắn bó lâu dài với vị trí Đi rừng - Ảnh 7.

Phía Riot Games vẫn chưa đưa ra thời điểm chính xác và chỉ nói rằng sẽ áp dụng những thay đổi trên lên máy chủ PBE trong thời gian sớm nhất. Tính tới thời điểm hiện tại thì máy chủ PBE (nơi đang áp dụng bản 11.10) vẫn chưa có thay đổi nào liên quan tới khu rừng. Có lẽ chúng ta phải chờ tới bản 11.11 để tận tay trải nghiệm những chỉnh sửa này.