LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/06/2021 06:19 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August mới đây đã hé lộ về những chiêu thức "điên rồ" nhất từng được ông tạo ra hoặc biết tới.

Trong khoảng 2 tuần vừa qua, Trưởng nhóm thiết kế tướng LMHT - Riot August bỗng nhiên trở thành một streamer vô cùng chăm chỉ. Thay vì chơi LMHT thì nội dung chính mà Riot August hướng tới đó là trả lời các câu hỏi của game thủ về quá trình sản xuất tướng. Và trong buổi stream của ngày 18/6, Riot August đã chia sẻ tới game thủ về những chiêu thức "điên rồ" nhất mà ông cùng những đồng nghiệp từng tạo ra.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây - Ảnh 1.

Đầu tiên là về vị tướng mà Riot August tự tay thiết kế - Ekko, chiêu cuối của nhân vật này từng có khả năng đảo ngược 8 giây thời gian trận đấu. "Về cơ bản thì chiêu cuối này của Ekko sẽ khiến cho mọi thứ từ tướng, lính, quái rừng quay trở lại thời điểm 8 giây trước đó. Khi đó tôi đã đến những giao tranh cực kỳ hay như combat nổ ra, 2 người bị hạ gục rồi mọi người quay trở lại thời gian và dùng chiêu thêm lần nữa" - Riot August chia sẻ.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây - Ảnh 2.

Chiêu cuối của Ekko không khác nào Viên Đá Thời Gian trong vũ trụ Marvel

Đối với Yone thì ý tưởng ban đầu của Riot đó là một vị tướng khắc chế cực mạnh những nhân vật có khả năng lướt. "Tôi nghĩ đội thiết kế Yone đã đăng video về vị tướng này rồi thì phải. Nếu các bạn chưa biết thì Yone từng có khả năng lướt tới đối thủ mỗi khi nhân vật đó sử dụng lướt. Kỹ năng này từng tạo ra một vài vấn đề vô cùng nặng nề khi thiết kế nên đã bị loại bỏ. Đây là chiêu thức khắc chế Yasuo cực mạnh đó" - Riot August giải thích về kỹ năng ban đầu của Yone.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây - Ảnh 3.

Yone từng được thiết kế để khắc chế cực mạnh Yasuo

Ngoài ra thì chiêu cuối của Ahri từng là một phiên bản rất giống với nhân vật Storm Spirit trong thế giới DOTA 2. "Chiêu cuối của Ahri lúc đó rất giống Storm Spirit khi giúp bạn lướt liên tục với hồi chiêu cực ngắn, lướt càng xa thì càng tốn nhiều năng lượng. Thật ra tôi chỉ mới nghe về những câu chuyện của chiêu thức này chứ chưa được chứng kiến. Lúc đó tôi vừa mới gia nhập Riot Games" - Riot August chia sẻ về câu chuyện mình được nghe kể khi mới gia nhập đội thiết kế LMHT.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây - Ảnh 4.

Thật khó tin nhưng Ahri từng sở hữu chiêu cuối giống với vị thần bão tố lắm lời bên DOTA 2

Khi được hỏi về kỹ năng tạo ra nhiều lỗi tới mức gây khó chịu thì Riot August nhắc ngay tới chiêu W - Lăng Kính Phòng Hộ của Lux. Chiêu thức này ban đầu có khả năng buff hiệu ứng tàng hình cho tất cả đồng minh. Đây vốn là chiêu thức rất mạnh nhưng lại tạo ra quá nhiều lỗi game nên Riot buộc phải loại bỏ nó. "Chiêu thức này vẫn tồn tại cho tới thời điểm 1 tuần nữa là ra mắt vị tướng Lux. Tôi nghĩ nó gây ra quá nhiều lỗi nên mới bị loại bỏ" - Riot August kết luận.

LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây - Ảnh 5.

Suýt chút nữa là Lux đã có khả năng buff tàng hình cho đồng đội

Nhìn vào những chia sẻ của Riot August kể trên thì có thể thấy rằng những nhân vật như Ekko, Lux, Yone, Ahri từng được thử nghiệm các kỹ năng vô cùng bá đạo. Thậm chí khả năng đảo ngược thời gian trận đấu theo nghĩa đen của Ekko có lẽ là chiêu thức "điên rồ" nhất trong tất cả các tựa game MOBA chứ không chỉ LMHT. Thật may mắn là những chiêu thức kể trên không được đưa vào máy chủ chính thức. Nếu không thì những nhân vật đó gần như sẽ chẳng thể đạt trạng thái cân bằng.