LMHT - Riot Hàn Quốc đưa ra kết luận điều tra sơ bộ về vụ việc Griffin - Kanavi: Vẫn còn nhiều nghi vấn

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 30/10/2019 09:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chiều qua 29/10, Riot Hàn công bố trên trang web chính thức về kết quả điều tra tạm thời của cuộc tranh cãi xung quanh bản hợp đồng của tuyển thủ Seo 'Kanavi' Jin Hyeok.

Tóm tắt kết quả điều tra tạm thời như sau:

1. Xác nhận không có việc đi đêm giữa JD Gaming và Kanavi: Mọi liên lạc cá nhân của JD Gaming với Kanavi đều đã được thông báo cho Griffin.

2. Griffin không vi phạm quy định "Chỉ được cho thuê tối đa 1 tuyển thủ" của LCK: Việc cho thuê Kanavi diễn ra sau khi việc cho thuê Rather đã kết thúc. Vậy nên Griffin không vi phạm quy định.

3. Không có hợp đồng chuyển nhượng thành công nào giữa Griffin và JD Gaming: Griffin và JD Gaming có thảo luận xúc tiến cho hợp đồng này nhưng nó chưa được kí kết thành công. Theo đó, không có khoản phí chuyển nhượng nào được thanh toán giữa 2 bên.

4. Không hề có bằng chứng rõ ràng cho việc lãnh đạo của Griffin có đe dọa Kanavi kí hợp đồng. Tài liệu, tham vấn các bên... vẫn đang được thu thập. Việc này sẽ rất khó để đưa ra kết luận nhưng Riot Hàn và KeSPA vẫn đang tiếp tục điều tra.

LMHT - Riot Hàn Quốc đưa ra kết luận điều tra sơ bộ về vụ việc Griffin - Kanavi: Vẫn còn nhiều nghi vấn - Ảnh 1.

5. Về tính hợp pháp của các hợp đồng Kanavi đã kí

- Hợp đồng quản lý kí với Griffin: có điều khoản không công bằng trong hợp đồng về thời hạn hợp đồng (điều khoản này có thể khiến hợp đồng kéo dài hơn 3 năm, tức vượt ngưỡng tối đa quy định bởi Riot).

- Riot Hàn và KeSPA sẽ rà soát lại hợp đồng của tất cả tuyển thủ của LCK để xem còn hợp đồng nào cũng phạm lỗi giống như thế này hay không. Hình thức phạt tương ứng sẽ được đưa ra sau khi cuộc điều tra này kết thúc.

- Có 1 hợp đồng Kanavi đã kí với JD Gaming nhưng sau đó Griffin đã xem xét và hủy kết quả hợp đồng dưới sự đồng ý của JD Gaming.

- Hợp đồng này quy định thời hạn quá 3 năm (vượt ngưỡng tối đa quy định bởi Riot Trung). Vậy nên dù đã bị hủy (bởi cá nhân 2 đội) nhưng Riot Trung đã được thông tin về vấn đề này và họ sẽ quyết định có phạt JD hay không.

6. Liên quan tới việc kí hợp đồng của trẻ vị thành niên - Kanavi

- Hợp đồng quản lí kí với Griffin: đã có chữ kí của người giám hộ hợp pháp của Kanavi.

- Hợp đồng Kanavi kí tại Trung: theo luật của Trung thì Kanavi có thể kí hợp đồng ở Trung mà không cần người giám hộ.

Tuy nhiên, kết quả điều tra mà Riot công bố này đặt ra thêm một số nghi vấn.

LMHT - Riot Hàn Quốc đưa ra kết luận điều tra sơ bộ về vụ việc Griffin - Kanavi: Vẫn còn nhiều nghi vấn - Ảnh 2.

21 giờ 39 phút cùng ngày, Riot chỉnh sửa trong bản thông báo của mình. Phần gạch đi là phần Kanavi nguyện ý kí hợp đồng với JD Gaming. Chỉnh sửa này đặt ra nghi vấn, liệu có phải bằng chứng gì về việc có đe dọa kí hợp đồng đã được tìm thấy?

LMHT - Riot Hàn Quốc đưa ra kết luận điều tra sơ bộ về vụ việc Griffin - Kanavi: Vẫn còn nhiều nghi vấn - Ảnh 3.

Ông cho rằng báo cáo kết quả điều tra của Riot có vấn đề. Kanavi là người quốc tịch Hàn, không thể hợp pháp hóa việc cậu ấy kí hợp đồng ở Trung mà không có người giám hộ là hợp pháp được!

Kết quả điều tra sơ bộ được Riot công bố không làm thỏa mãn những người đang tìm kiếm công bằng trong vụ việc này. Mọi thông tin đưa ra đều là những thông tin cũ, không có phát hiện gì mới hoặc đột biến. Những nghi vấn được xác nhận nhưng lại khiến cộng đồng càng thêm nghi vấn hơn.

Riot Games Hàn Quốc và Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) cho biết vẫn đang tích cực điều tra sự việc.