LMHT: Riot giới thiệu cơ chế phá khiên cực bá đạo dành cho Renekton và Blitzcrank

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/07/2019 02:31 PM

Các tướng có kỹ năng tạo khiên của LMHT như Orianna, Janna hay Karma... sẽ không có cửa đối đầu với Renekton và Blitzcrank bởi cơ chế phá khiên cực đáng sợ này

Riot Games đang thực hiện một số thay đổi lớn lớn với Renekton và Blitzcrank trên máy chủ thử nghiệm PBE trong vài ngày qua. Một trong những thay đổi này là khả năng phá khiên – dạng kĩ năng hoàn toàn mới trong LMHT.

Đầu tiên, Người Máy Hơi Nước của chúng ta sẽ nhận được một số thay đổi sâu sắc liên quan tới chiêu cuối Trường Điện Từ của hắn ta. Chiêu cuối của Blitzcrank sắp tới sẽ không còn phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên nữa mà thay vào đó, hắn ta có thể dùng đòn đánh thường tấn công để đánh dấu mục tiêu. Sau một giây, đánh dấu bị kích nổ, gây sát thương phép.

LMHT: Riot giới thiệu cơ chế phá khiên cực bá đạo dành cho Renekton và Blitzcrank - Ảnh 1.

Kích hoạt chiêu cuối của hắn ta về cơ bản vẫn tương tự như ban đầu, ngoại trừ bây giờ, bất cứ kẻ địch nào đang có giáp hoặc lá chắn trong phạm vi thi triển sẽ bị phá vỡ theo lượng sát thương mà chiêu cuối của Blitcrank gây ra, đồng thời bị câm lặng 0.75 giây.

Trong khi đó, kĩ năng W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn của Renekton cũng được trao cho cơ chế phá kiên mới này. Theo đó, khi Renekton có 50 nộ, kích hoạt kỹ năng sẽ phá hủy mọi lá chắn hiện có trên mục tiêu. Kỹ năng cũng sẽ gây ra một ít sát thương và làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây.

Cơ chế phá khiên mới này có thể giúp hai vị tướng trên trở nên cực kì hữu dụng khi phải đối đầu với một số đội hình nhất định, nhất là khi cơ chế tạo khiên cho bản thân và đồng đội hiện có rất nhiều trong LMHT. Chẳng hạn, lớp khiên của Ekko đến từ chiêu W – Lưỡng Giới Đồng Quy có thể giúp hắn ta trở nên cực kì khó chịu và rất khó bị giết trong giai đoạn cuối game. Tuy nhiên, nếu Blitzcrank có thể kéo và sử dụng chiêu cuối lên hắn ta, lớp khiên này sẽ biến mất và từ đó Ekko dễ phải chịu sát thương hơn từ những thành viên khác trong đội.

LMHT: Riot giới thiệu cơ chế phá khiên cực bá đạo dành cho Renekton và Blitzcrank - Ảnh 2.

Tất cả những thay đổi trên tất nhiên mới chỉ xuất hiện trên máy chủ PBE, chưa biết liệu có thể trở thành sự thật không và nếu có thì là vào khi nào. Tuy nhiên, có thể chắc chắn một điều là một khi cơ chế phá khiên này xuất hiện trong trò chơi, nó có thể gây nên những biến động khá lớn đối với meta và khiến trò chơi trở nên sôi động cũng như đáng mong chờ hơn rất nhiều trong thời gian tới.