LMHT: Riot Games vô tình rò rỉ tính năng chưa từng có - Dự đoán tỉ lệ thắng trong trận đấu

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/10/2019 10:31 AM

Những người chơi trên máy chủ PBE đã phát hiện ra những thông số chưa từng có mà Riot Games cung cấp trong suốt một trận đấu, bao gồm cả tỷ lệ chiến thắng của team bạn.

Để giữ được sự phát triển và vị thế của mình, Riot Games đã liên tục làm mới LMHT trong suốt 10 năm qua. Những tính năng mới, đổi mới về gameplay cũng như các chế độ chơi mới liên tục được ra đời để thu hút người chơi mới cũng như giữ lượng người chơi cũ gắn bó với tựa game này hàng ngày. Và rất có thể trong thời gian tới, Riot Games sẽ còn ra mắt những tính năng khủng hơn nữa cho người chơi LMHT.

Cách đây không lâu, Vandiril, một Youtuber cực kì nổi tiếng trong cộng đồng vô tình phát hiện ra những tính năng mang tính "động trời" của LMHT. Cụ thể, anh chàng này chỉ vào máy chủ PBE để chơi một trận URF giải trí. Khi gõ lệnh /debug, những dòng chat bất ngờ xuất hiện các thông tin chưa từng được tiết lộ.

Dòng chat liên tục hiện lên random những mệnh lệnh kì dị. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến tỷ lệ thắng của một đội trong trận đấu đó. Nghĩa là khi dòng lệnh này hiện ra, người chơi của cả 2 đội sẽ biết được đội của họ có bao nhiêu % thắng trong trận đấu sắp tới.

LMHT: Riot Games vô tình rò rỉ tính năng chưa từng có - Dự đoán tỉ lệ thắng trong trận đấu - Ảnh 2.
LMHT: Riot Games vô tình rò rỉ tính năng chưa từng có - Dự đoán tỉ lệ thắng trong trận đấu - Ảnh 3.

Ở dòng 13:23, bạn có thể nhìn thấy thông báo đội đối phương có tới 95% chiến thắng

Đây là một chi tiết cực kì thú vị bởi chẳng ai biết được mình có bao nhiêu % chiến thắng trong trận đấu đó cả. Tất cả chỉ dựa vào cảm tính theo kiểu mơ hồ, à đội mình đang dẫn trước, có nhiều kill hơn và gần như không thể thua cuộc. Không rõ Riot Games dựa vào những yếu tố gì để đưa ra con số % này nhưng nếu nó xuất hiện, chắc chắn LMHT sẽ có một cuộc thay đổi vô cùng lớn.

Bên cạnh thông số về tỷ lệ thắng, bảng chat còn hiện lên cả những thông tin "mật". Có đoạn code cho phép người chơi nhìn ra các vị tướng đối phương sẽ yếu đi khi phải đối đầu với những dạng trang bị nào.

LMHT: Riot Games vô tình rò rỉ tính năng chưa từng có - Dự đoán tỉ lệ thắng trong trận đấu - Ảnh 4.

Hãy nhìn vào ví dụ trên, các dòng code chỉ ra Cassiopeia sẽ yếu đi khi phải đối đầu với kháng phép, kháng làm chậm, Sát lực… Trong khi đó, Trundle sẽ không phát huy nhiều tác dụng nếu đối phương lên Giáp, Giày Ninja hay đồ Sát Lực.

LMHT: Riot Games vô tình rò rỉ tính năng chưa từng có - Dự đoán tỉ lệ thắng trong trận đấu - Ảnh 5.

Tiếp tục đến với những thông số khác trong hình trên. Có thể thấy hệ thống code của LMHT nhận diện 2 đội bao gồm Order và Chaos. Trong một thông báo, hệ thống cho chúng ta biết tổng số vàng kiếm được của đội Orders là bao nhiêu và tổng số vàng kiếm được của đội Chaos là bao nhiêu. Từ đó hệ thống phân tích lượng vàng chênh lệch giữa 2 đội. Đây rất có thể là 1 trong những yếu tố để máy tính toán ra tỷ lệ thắng của một đội như đã đề cập ở trên.

Nhìn những dòng chữ này, có lẽ phải là coder chúng ta mới hiểu được các thông điệp mà Riot Games đang đem tới. Tuy nhiên nếu nó được ra mắt thì đây có thể coi là tính năng cực lớn, mang tính cách mạng của Riot Games với LMHT.