LMHT: Riot Games vinh danh những pha xử lý hay nhất thế giới, 2 tuyển thủ Suning chễm chệ ngôi đầu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/11/2020 10:39 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Suning đã có một hành trình đầy cảm xúc tại CKTG 2020 với những pha xử lý để đời của các tuyển thủ.

The Penta là loạt video được sản xuất bởi kênh Youtube LoLEsports (trực thuộc Riot Games) với mục đích gửi tới khán giả những pha xử lý xuất sắc của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Sau khi mùa giải 2020 của đấu trường LMHT chuyên nghiệp kết thúc, Riot Games đã vinh danh 5 pha xử lý hay nhất thế giới trong năm vừa qua tại số mới nhất của The Penta. Điểm đặc biệt là 2 tuyển thủ Suning - Huanfeng, Bin lần lượt đứng 2 vị trí đầu tiên với những pha xử lý để đời của mình.

Với pha xử lý của Huanfeng, đây là tình huống mang tính chất quyết định thế trận ở thời điểm cuối game tại ván 4 trận Bán Kết CKTG 2020 trước Top Esports. Ý đồ ban đầu của Top Esports là cố gắng kéo cả team lên đường trên bắt lẻ Bin nhằm tạo lợi thế về người trước khi tranh chấp Linh Hồn Rồng Gió. 

Đúng là Top Esports đã bắt lẻ Bin thành công nhưng lại không thể phòng thủ căn cứ kịp thời bởi Cung Ánh Sáng của Ezreal trong tay Huanfeng đã ngăn cản Knight, 369 và JackeyLove Biến Về. Thậm chí SofM sau đó còn lao tới đầy dũng cảm để câu kéo đủ thời gian cho đồng đội lấy được đường dưới và một Trụ Nhà Chính.

LMHT: Riot Games vinh danh những pha xử lý hay nhất thế giới, 2 tuyển thủ Suning chễm chệ ngôi đầu - Ảnh 2.

Pha xử lý của Huanfeng làm người ta không khỏi liên tưởng tới cú Đại Băng Tiễn huyền thoại của Pray năm nào

Mất quá nhiều công trình như vậy, Top Esports không thể kiểm soát được hang Rồng lẫn Baron, hệ quả là họ để cho Suning có được lợi thế quá lớn và giành chiến thắng chung cuộc. Có thể pha Cung Ánh Sáng đó của Huanfeng không đem lại điểm hạ gục nhưng nó có ý nghĩa quá lớn trong việc mở ra cơ hội tiến tới trận Chung Kết CKTG 2020 cho Suning.

Đối với cú Pentakill của Bin, nó đơn giản là sự kết hợp hoàn hảo của kỹ năng xuất sắc từ cá nhân Bin và quyết định táo bạo trong khâu cấm chọn từ phía Suning. Tính từ giai đoạn LPL Mùa Hè 2020 cho tới CKTG 2020, Bin đã cho thấy sự tiến bộ thần tốc về mặt kỹ năng và tuyển thủ trẻ này nhanh chóng trở thành đầu tàu của Suning. Hơn nữa đội hình "như đánh xếp hạng đơn" với Rengar đi rừng và Fiora đường trên của Suning đã khiến DAMWON Gaming vô cùng bối rối khi triển khai thế trận.

LMHT: Riot Games vinh danh những pha xử lý hay nhất thế giới, 2 tuyển thủ Suning chễm chệ ngôi đầu - Ảnh 3.

Bin là chủ nhân của cú Pentakill đầu tiên trong trận Chung Kết của một kì CKTG

Đây cũng là cú Pentakill đầu tiên trong trận Chung Kết của một kì CKTG xuyên suốt 10 năm lịch sử của giải đấu danh giá này. Có lẽ đó chính là lý do lớn nhất khiến cho cú Pentakill của Bin được Riot Games vinh danh là pha xử lý xuất sắc nhất đấu trường LMHT chuyên nghiệp mùa giải 2020.