LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại "bay màu"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 12:05 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các Đấu Sĩ trong LMHT dường như sẽ có lối chơi mạo hiểm hơn khá nhiều so với trước kia.

Sau khi toàn bộ trang bị của LMHT được thay đổi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 thì chúng ta có thể nhận ra rằng lớp nhân vật Đấu Sĩ đã nhận được quá nhiều sự ưu ái. Về cơ bản thì các item mà những Đấu Sĩ thường lên đều có khả năng gây sát thương, hồi phục và cung cấp máu cực kỳ tốt. Đó còn chưa kể tới việc chỉ số, nội tại của chúng liên kết chặt chẽ với nhau và biến Đấu Sĩ trở thành một lớp nhân vật quá khó bị hạ gục khi có đủ item.

LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại bay màu - Ảnh 1.

Tình trạng này đã diễn ra được hơn 1 năm và nó có thể sẽ chấm dứt ở bản 12.3 sắp tới khi Riot quyết định "đại tu" những trang bị Đấu Sĩ. Theo chia sẻ của thành viên đội thiết kế LMHT - Riot Phlox, Đấu Sĩ đang là dạng tướng không phải mạo hiểm quá nhiều nhưng vẫn đem lại ảnh hưởng lớn tới ván đấu. Vì vậy và họ quyết định gia tăng chỉ số tấn công cho nhiều trang bị nhưng lại giảm lượng máu hoặc hồi phục mà những item này cung cấp.

LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại bay màu - Ảnh 2.

Hầu hết thay đổi của Riot đối với các trang bị Đấu Sĩ đó là tăng SMCK nhưng giảm chỉ số máu, hồi phục mà chúng đem lại

Thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể thấy đó là nằm ở item Móng Vuốt Sterak khi nó bị loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng hồi phục theo thời gian và không tăng SMCK trực tiếp nữa. Thay vào đó thì món đồ này sẽ gia tăng SMCK dựa theo chỉ số sát thương cơ bản của tướng. Điều này khiến Móng Vuốt Sterak trở thành món đồ cực kỳ mạnh ở cuối trận (thời điểm tướng có SMCK cơ bản lớn) và không còn là phương án "bảo hiểm" cho các Đấu Sĩ với máu nhiều, hồi phục khủng như trước.

LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại bay màu - Ảnh 3.

Aatrox có thể là một trong số những tướng bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ thay đổi của Móng Vuốt Sterak

Vũ Điệu Tử Thần cũng là một item có những thay đổi rất đáng chú ý khi nó giờ đây có thêm khả năng giảm sát thương phép và khả năng hồi phục sẽ dựa theo SMCK cộng thêm. Điều này có nghĩa là bạn phải lên đồ sát thương thì mới tận dụng được nội tại của Vũ Điệu Tử Thần thay vì lên những item cung cấp nhiều máu như trước. Rõ ràng việc lên nhiều đồ sát thương sẽ khiến tướng của bạn dễ bị hạ gục hơn rất nhiều so với trước kia.

LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại bay màu - Ảnh 4.

Các Đấu Sĩ giàu sát thương như Fiora sẽ hưởng lợi khá nhiều với Vũ Điệu Tử Thần "mới"

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng thuộc về Chùy Gai Malmortius khi nó được buff toàn diện ở chỉ số SMCK, hồi chiêu. Hơn nữa, nội tại tạo khiên của món đồ này đã không còn bất hợp lý nữa khi nó sẽ tương tác với SMCK cộng thêm thay vì máu. Có lẽ không chỉ những Đấu Sĩ mà các vị tướng Xạ Thủ cũng vô cùng vui mừng khi thấy thay đổi này của Riot. Lý do là bởi càng ngày càng có nhiều tướng có khả năng dồn damage phép mạnh và việc Chùy Gai Malmortius được buff sẽ giúp họ có phương án bảo vệ bản thân tốt hơn.

LMHT: Riot Games tung loạt chỉnh sửa với item Đấu Sĩ, sát thương tăng mạnh nhưng hồi phục lại bay màu - Ảnh 5.

Các Xạ Thủ của LMHT sẽ có khả năng bảo vệ bản thân tốt hơn trước sát thương phép kể từ phiên bản tới

Nhìn vào những thay đổi này thì có thể thấy nó cực kỳ hứa hẹn trong việc giảm độ lì lợm của các Đấu Sĩ. Hy vọng đợt chỉnh sửa này của Riot Games sẽ mang lại những tín hiệu tích cực và giúp meta của LMHT trở nên cân bằng hơn.

https://gamek.vn/lmht-riot-games-tung-loat-chinh-sua-voi-item-dau-si-sat-thuong-tang-manh-nhung-hoi-phuc-lai-bay-mau-20220126095332373.chn