LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy

A Đồi  - Theo Helino | 29/10/2019 10:19 AM

Rất nhiều những vị tướng siêu mạnh ở CKTG 2019 như Kayle, Pantheon, Xayah, Kai'Sa sẽ bị Riot Games nerf tại bản 9.22.

Phiên bản 9.22 sẽ tập trung cân bằng những cái tên đang thống trị CKTG 2019 như bộ đôi xạ thủ Kai'Sa và Xayah hay Pantheon, Kayle. Bên cạnh đó hàng loạt những con tướng đang quá mạnh ở trong xếp hạng đơn cũng được Riot Games để ý và sờ gáy ở phiên bản tới. Cách đây ít giờ thì trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT là Riot Mark Yetter đã đăng tải những thông tin đầu tiên về bản 9.22.

LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy - Ảnh 1.

Trưởng nhóm thiết kế lối chơi cho LMHT đưa ra những thông tin đầu tiên của bản 9.22

Ở phần giảm sức mạnh, chúng ta có thể nhận thấy hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 như Kayle, Pantheon, Kai'Sa và Xayah là những vị tướng đứng đầu trong danh sách này. Pantheon sở hữu 100% tỉ lệ cấm chọn tại CKTG năm nay khi là một trong những tướng đi đường đơn mạnh nhất game. Kayle thì vốn không có khả năng đè lane quá mạnh nhưng sức mạnh về cuối trận của vị tướng này là quá lớn nên tỉ lệ xuất hiện và chiến thắng tại CKTG cũng rất cao.

LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy - Ảnh 2.

Pantheon và Kayle đang tỏ ra cực kì áp đảo tại CKTG 2019

Kai'Sa và Xayah thì liên tục là 2 vị tướng xạ thủ mạnh nhất trong vài năm trở lại đây khi những công cụ của chúng là quá nhiều và vượt trội so với những đồng nghiệp. Có cảm giác rằng tại CKTG 2019, nếu không cấm hai con tướng này thì chúng sẽ luôn đối đối đầu vói nhau ở đường dưới. Hệ quả là những vị tướng hỗ trợ mạnh đi cùng với hai con bài trên là Blitzcrank hay Nautilus cũng bị nerf theo.

LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy - Ảnh 3.

Nhiều khả năng trang phục vô địch thế giới của CKTG 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh của Kai'Sa và Xayah

Trường hợp của Ashe hay Malphite SMPT lại hơi khác một chút khi chúng là những con bài cực mạnh ở xếp hạng đơn hiện tại. Việc Ashe được buff liên tục khiến cho cô nàng này có khả năng đi đường cực kì mạnh và khó chịu, khả năng đột biến lớn ở cấp 6 khi sở hữu làm choáng tầm xa là rất mạnh ở trong các trận xếp hạng đơn.

LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy - Ảnh 4.

Ashe dù không có cơ động cao nhưng khả năng thả diều và mở giao tranh từ xa của vị tướng này rất mạnh trong xếp hạng đơn

Malphite SMPT ở vị trí đi rừng là một trong những lối chơi gây ức chế nhất cho đối thủ của bạn khi có thể hạ sát kẻ địch cực kì dễ dàng với những kỹ năng chỉ thẳng người của mình. Trong khi đó những vị tướng được buff như Sejuani, Kalista, Sylas đều là những nhân vật hoặc bị nerf đau trước đó, hoặc quá yếu so với meta hiện tại.

LMHT: Riot Games tiết lộ thay đổi bản 9.22 - Hàng loạt hotpick tại CKTG 2019 bị sờ gáy - Ảnh 5.

Sylas được Riot buff lên một chút rồi bản sau nerf và lặp lại điều này liên tục