LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/02/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong năm nay, rất nhiều tướng và ngọc bổ trợ của LMHT sẽ có những đợt nâng cấp hay làm lại nhẹ.

Trong năm 2020, Riot Games đã ra mắt 2 đợt làm lại vô cùng thành công đó là Fiddlesticks và Volibear. Điều này đã vô tình tạo ra một luồng ý kiến khá tiêu cực trong cộng đồng LMHT khi phía Riot tiết lộ Dr. Mundo là tướng duy nhất được làm lại của năm 2021. Người ta cho rằng Riot đang bỏ rơi những vị tướng cũ để theo đuổi việc thiết kế các nhân vật mới.

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 1.

Dr. Mundo là dự án làm lại toàn diện duy nhất của năm 2021

Tuy nhiên theo những chia sẻ mới nhất của Riot Games, họ không hề bỏ rơi những vị tướng cũ, thậm chí là các điểm ngọc bổ trợ đang quá "phế" của mình. Riot tiết lộ rằng những đợt làm lại của họ trong năm 2021 sẽ ở quy mô nhỏ hơn, thay vì nâng cấp toàn diện giống như dự án Dr. Mundo. Mục tiêu chỉnh sửa đầu tiên mà Riot tiết lộ cho game thủ đó là ngọc Đá Vạn Năng.

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 2.

Bài viết mới nhất trên trang chủ Riot Games nói về kế hoạch làm lại, update nhẹ đối với tướng và ngọc bổ trợ

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 3.
LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 4.

Riot Games: "Trong năm 2021, chúng tôi muốn gia tăng số lượng những update nhỏ liên quan tới tướng, trang bị và ngọc bổ trợ. Những dự án lớn (tướng mới, làm lại) và cân bằng qua từng phiên bản đang diễn ra tương đối ổn. Tuy nhiên vẫn còn những cách khác linh hoạt hơn để chúng tôi nâng cấp lối chơi cho LMHT.

Các tướng cũ cần được quan tâm nhiều hơn.

Thông thường, những vị tướng này đã sở hữu tỷ lệ thắng hay sức mạnh ổn nhưng người chơi lại cảm thấy chúng không theo kịp với meta game.

Những update sắp tới sẽ giúp sức mạnh của các vị tướng này trở nên rõ ràng hơn. Thậm chí những lần làm lại nhẹ sẽ khiến vị tướng trở nên đó thú vị, thử thách kỹ năng của người chơi hơn so với trước kia.

Ví dụ: Nâng cấp sắp tới của Rammus và update nhắm tới Jinx ở bản 11.3.

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 5.

Ngọc bổ trợ không đạt được mục tiêu của nó.

Một vài điểm ngọc đang bị lãng quên bởi nó đòi hỏi quá nhiều từ phía người chơi. Ví dụ như Đá Vạn Năng cần được chỉnh sửa bởi nó khiến game thủ chơi xoay quanh điểm ngọc này thay vì tướng.

Trong khi đó, có những ngọc lại quá mạnh cho nhiều vị tướng và cần bị giảm sức mạnh (trước kia chúng ta có Chinh Phục).

Giống như trang bị, ngọc có thể ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi. Áo Choàng Mây là một trong số đó khi nó khiến cho điểm yếu của một vài tướng Đấu sĩ, Chống chịu biến mất hoàn toàn".

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 6.

Udyr là một trong những tướng sử dụng ngọc Áo Choàng Mây tốt nhất

Thông thường, khi lựa chọn ngọc bổ trợ thì người chơi sẽ tìm đến những phương án thích hợp nhất với tướng mà mình sở hữu. Tuy nhiên với trường hợp của Đá Vạn Năng, bạn sẽ làm điều ngược lại khi chọn tướng sao cho nhân vật đó có thể tận dụng được điểm ngọc này. Thậm chí khi vào thực chiến, lối chơi của bạn cũng trở nên khác đi, tùy vào điểm ngọc bạn đang sở hữu từ Đá Vạn Năng.

LMHT: Riot Games tiết lộ kế hoạch nâng cấp tướng và ngọc bổ trợ, Đá Vạn Năng là mục tiêu đầu tiên - Ảnh 7.

Điều này rõ ràng là đi ngược với mục đích của ngọc bổ trợ - bổ sung sức mạnh cho tướng. Vì vậy Đá Vạn Năng mới được Riot nhắc tới như một mục tiêu cần chỉnh sửa, nâng cấp. Không chỉ Đá Vạn Năng, Riot cũng đề cập tới việc nâng cấp các vị tướng cũ, có phần lỗi thời trong thời gian sắp tới. Biết đâu đó những cái tên như Sona, Teemo, Singed... sẽ có những màn lột xác ngoạn mục trong tương lai chưa biết chừng.