LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/02/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tính tới phiên bản 11.4, Pháp sư là lớp nhân vật có hệ thống item Thần Thoại mất cân bằng nhất LMHT.

Cách đây ít giờ, Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã công bố những thông tin rất đáng chú ý về hệ thống trang bị Thần Thoại. Trong bài viết của mình, đại diện phía Riot chia sẻ rằng hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là một sự thất bại lớn. Lý do là bởi có quá nhiều Pháp sư phụ thuộc vào một item Thần Thoại và không đáp ứng được yêu cầu về sự đa dạng trang bị mà Riot Games đề ra.

LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11 - Ảnh 1.

Riot Mark Yetter: "Tôi muốn chia sẻ một chút về mục tiêu cân bằng của cả đội đối với các item Thần Thoại. Chúng tôi đặt ra mục tiêu là không có vị tướng nào sử dụng 1 item Thần Thoại trong 75% (hoặc hơn) số ván đấu. Và lớp tướng Pháp sư chính là class thất bại nhất nếu áp dụng tiêu chí này. Có thể bạn thấy việc 6 tướng vượt qua con số 75% là vấn đề không quá lớn. Thế nhưng rất nhiều nhân vật khác cũng tiệm cận tới cột mốc đó.

LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11 - Ảnh 2.
LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11 - Ảnh 3.

Thống kê của Riot cho thấy lớp tướng Pháp sư có độ đa dạng rất thấp khi lựa chọn trang bị Thần Thoại

Lý do đầu tiên dẫn tới tình trạng mất cân bằng này đó là sức mạnh của Băng Trượng Vĩnh Cửu ở mức quá thấp tại bản 11.3. Nó khiến cho Pháp sư gần như chỉ có 2 lựa chọn là Bão Tố Luden và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry mà thôi. Với việc được buff ở bản 11.4, chúng tôi sẽ đánh giá lại sức mạnh của item này trong tương lai.

Bên cạnh đó, Bão Tố Luden và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry tỏ ra quá phù hợp với một vài tướng Pháp sư. Vì vậy 2 trang bị này trở nên cực kỳ mạnh và khó có thể thay thế trên những vị tướng sử dụng chúng. Cách cân bằng của chúng tôi sẽ là giúp những món đồ khác đủ sức cạnh tranh để game thủ có thêm sự lựa chọn thay vì nerf trực tiếp 2 item này".

LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11 - Ảnh 4.

Trước khi bản 11.4 được cập nhật, có thể nói Băng Trượng Vĩnh Cửu chính là item Thần Thoại "phế" nhất LMHT. Trong khi đó, Bão Tố Luden và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry lại tỏ ra quá vượt trội về mặt sức mạnh và được game thủ tin dùng. Đây đều là những nâng cấp của các item vốn rất bá đạo dành cho Pháp sư đó là Vọng Âm Luden, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry.

Hơn nữa, hiệu ứng của Bão Tố Luden, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry đều là tăng sát thương một cách trực tiếp cho tướng. Vì vậy chúng mang tới cho các Pháp sư khả năng gây sát thương cực kỳ tốt ở mọi giai đoạn của trận đấu. Đối với Băng Trượng Vĩnh Cửu thì item này chỉ dừng ở việc gây khó chịu cho đối thủ nên không được game thủ đánh giá quá cao, kể cả khi đã được buff. Item này dường như chỉ phù hợp với một vài vị tướng nhất định như Sylas, Morgana chẳng hạn.

LMHT: Riot Games thừa nhận hệ thống item Thần Thoại của Pháp sư là sự thất bại lớn của mùa 11 - Ảnh 5.

Sylas Băng Trượng Vĩnh Cửu đang được các cao thủ như Faker, Nuguri tin dùng ở rank đơn

Trong tương lai không xa, Riot Games nhiều khả năng sẽ tiếp tục buff cho Băng Trượng Vĩnh Cửu để nó có thể cạnh tranh được với Bão Tố Luden và Mặt Nạ Thống Khổ Liandry. Có thể họ sẽ tạo ra hiệu ứng như gây thêm sát thương lên tướng bị trói chân, làm chậm bởi Băng Trượng Vĩnh Cửu để giúp item này tương tác tốt hơn với các tướng Pháp sư.