LMHT: Riot Games thống kê rằng Đường Trên của GAM Esports thuộc top đầu thế giới về độ "gánh team"

A Đồi  - Theo Helino | 11/10/2019 04:28 PM

GAM Esports đang có khu vực đường trên thuộc dạng top đầu của LMHT thế giới theo những số liệu được Riot Games công bố.

Sau khi tất cả các đội tuyển góp mặt tại vòng bảng CKTG 2019 được xác định, Riot Games đã công bố những số liệu thống kê cực kì đáng chú ý liên quan tới sức mạnh của các đại diện lần này. Lưu ý là thông số này được tính dựa trên những số liệu tại giải mùa hè. Dưới đây chúng ta có biểu đổ về tỉ lệ sát thương:

LMHT: Riot Games thống kê rằng Đường Trên của GAM Esports thuộc top đầu thế giới về độ gánh team - Ảnh 1.

Tỉ lệ đóng góp sát thương của GAM Esports hơn quá nhiều so với hai đường còn lại

Một điểm đáng chú ý là Đường trên của GAM Esports đóng tới góp 26% sát thương toàn đội, cao thứ ba trong các đội tham dự CKTG. Bên cạnh đó thì hiệu suất của những người đi đường trên tại GAM Esports cũng đúng thứ 3 cả giải với 115%. Tuy nhiên với việc tỉ lệ đóng góp sát thương của đường giữa và xạ thủ chỉ khoảng 20%, hiệu suất đều dưới 80%, thấp nhất trong các đội. Có lẽ với những thông số này, Riot Games muốn chúng ta hiểu rằng GAM Esports có một đường trên gánh kèo cực mạnh.

LMHT: Riot Games thống kê rằng Đường Trên của GAM Esports thuộc top đầu thế giới về độ gánh team - Ảnh 2.

Zeros và Yoshino đều là những người chơi tỏa sáng vô cùng rực rỡ khi ra sân

Trong khi đó, hai đội tuyển RNG và Clutch Gaming là những team phụ thuộc nhất vào vị trí xạ thủ khi đóng góp 32% sát thương toàn đội. Team Liquid và Griffin đứng thứ hai về độ phụ thuộc vào đường dưới với việc Doublelift hay Viper đóng góp tới 31% sát thương cả team, Teddy của SKT T1 bám đuổi ngay sau với con số 30%. Đáng chú ý là trong số những cái tên kể trên thì có tới 3 cái tên của bảng C là Uzi, Teddy và Cody Sun.

LMHT: Riot Games thống kê rằng Đường Trên của GAM Esports thuộc top đầu thế giới về độ gánh team - Ảnh 3.

Bảng C sẽ là màn "đấu súng" cực kì căng thẳng giữa Uzi và Teddy ở đường dưới

Đường giữa năm nay có vẻ như không phải là trọng tâm của các đội khi đóng góp của những game thủ đi mid phần lớn dừng ở mức tròn vai, không quá đột biến như đường trên hay vị trí xạ thủ. Người đóng góp sát thương nhiều nhất bất ngờ lại là FoFo của JTeam với 29%, người đứng thứ hai cũng thuộc khu vực LMS là M1ssion của Hong Kong Attitude, dường như các đại diện LMS phụ thuộc khá nhiều vào đường giữa của mình.

Những game thủ thuộc hàng siêu sao Faker, Caps hay Rookie thậm chí còn không lọt vào top người có tỉ lệ sát thương lớn nhất. Điều này khá dễ hiểu khi trong đội hình của SKT T1, G2 Esports hay Invictus Gaming thì họ không có trách nhiệm "gánh team" bởi những tuyển thủ khác trong đội cũng đánh cực kì tốt. Có lẽ họ thuộc kiểu người chơi của khoảnh khắc với những tình huống xử lý đột biến hơn là việc gây sát thương một cách liên tục.

LMHT: Riot Games thống kê rằng Đường Trên của GAM Esports thuộc top đầu thế giới về độ gánh team - Ảnh 4.

3 nhân vật chính của MV Phoenix chưa có được những chỉ số trong mơ ở mùa hè vừa qua