LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games phải chăng sẽ khởi đầu công cuộc làm lại tướng LMHT ở mùa 11 với Tahm Kench?

Tahm Kench dường như có 2 bộ mặt trái ngược hoàn toàn ở đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng đơn. Thủy Quái Đại Vương luôn là lựa chọn đáng tin cậy của các đội tuyển chuyên nghiệp bởi khả năng bảo vệ chủ lực quá tốt. Tuy nhiên ở môi trường xếp hạng đơn, chất tướng quá phụ thuộc vào đồng đội của Tahm Kench tỏ ra cực kì mạo hiểm nên vị tướng này thường có tỉ lệ chọn hay winrate cực kì thấp.

LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11? - Ảnh 1.

Theo LoLAlytics thì Tahm Kench Hỗ trợ chỉ có tỉ lệ thắng 45,43%

Vì sự chênh lệch như vậy, Riot Games đã lên kế hoạch làm lại Tahm Kench từ giữa năm 2020, tuy nhiên họ không vội vàng áp dụng ngay bởi nó sẽ ảnh hưởng tới meta các giải đấu. Và tới thời điểm hiện tại, khi các giải đấu LMHT đã khép lại, Riot Games đã dần tiết lộ cho game thủ kế hoạch nâng cấp Tahm Kench. Cụ thể thì RiotPhlox - thành viên thiết kế đội Đấu Trường Công Lý - đã chia sẻ trên Twitter rằng update này sẽ tới sau khi "Tiền Mùa Giải 2021 tiến vào trạng thái ổn định".

LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11? - Ảnh 2.
LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11? - Ảnh 3.

RiotPhlox: "Về cơ bản thì đợt làm lại của Tahm Kench sẽ đến một khi Tiền Mùa Giải trở nên ổn định. Chúng tôi cần thời gian để hoàn thiện công việc và phân bổ các nguồn lực hợp lý. Thật sự tôi rất muốn chia sẻ cho các bạn nhưng thật tiếc là tôi không thể nói rõ thời gian cụ thể được.

Game thủ: "Thật tốt khi biết rằng việc làm lại Tahm Kench vẫn tiến triển tốt. Tôi tự hỏi liệu chúng ta sẽ có những thay đổi bất ngờ nào đó không hay các bạn sẽ hoàn thiện những ý tưởng được nêu ra tư trước đó?".

RiotPhlox: "Thực tế thì mọi thứ khá tương tự so với trước kia. Đương nhiên là không loại bỏ khả năng có những thay đổi bất ngờ".

LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11? - Ảnh 4.

Riot Games cũng chia sẻ về mục tiêu của đợt làm lại Tahm Kench đó là thay đổi vị trí 2 kỹ năng W - Đánh Chén và R - Du Ngoạn Thủy Vực. Chiêu Đánh Chén sẽ trở thành kỹ năng tối thượng của Tahm Kench sau khi làm lại và nó có thêm một vài hiệu ứng khác như buff chỉ số, hiệu ứng cho đồng minh... Trong khi đó chiêu W mới giờ sẽ là Du Ngoạn Thủy Vực nhưng ở tầm ngắn hơn rất nhiều, bù lại thì kỹ năng này sẽ có hất tung và gây sát thương.

LMHT: Riot Games sẽ tung bản làm lại Tahm Kench ngay ở phiên bản đầu tiên của mùa 11? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó thì Riot cũng thêm khả năng tự hồi phục cho chiêu Q - Roi Lưỡi để đảm bảo khả năng đi đường của vị tướng này. Rất có thể Riot muốn Tahm Kench trở thành một tướng mang tính chủ động tấn công hơn ở đầu trận, thay vì là phương án bảo vệ chủ lực quá mức tiêu cực như hiện tại. Nếu thay đổi này trở thành sự thật, rất có thể lối chơi của Tahm Kench sẽ thay đổi hoàn toàn ở mùa 11 sắp tới.