LMHT: Riot Games sẽ sửa đổi ngọc Dư Chấn – Vĩnh biệt "Lissandra Đỡ Đòn"

Phương Tranh  - Theo Helino | 04/04/2019 05:00 PM

 
  thích

Việc những vị tướng máu giấy nhưng có nhiều khả năng khống chế hưởng lợi từ Dư Chấn đã khiến các tướng Đỡ Đòn đánh mất chỗ đứng trong LMHT.

Riot Games cuối cùng đã hé lộ một số chi tiết về những thay đổi mà họ sẽ thực hiện với viên ngọc Dư Chấn. Mục tiêu của họ đặt ra với những điều chỉnh này là "ảnh hưởng nhiều hơn tới các tướng Đỡ Đòn và ít hơn với các tướng máu giấy".

LMHT: Riot Games sẽ sửa đổi ngọc Dư Chấn – Vĩnh biệt Lissandra Đỡ Đòn - Ảnh 1.

David "Repertoir" Capurro - Trưởng nhóm thiết kế LMHT, nói rằng hướng đi mà nhóm muốn thực hiện là để Dư Chấn giảm chức năng đối với những tướng không phải tướng Đỡ Đòn, nhưng không loại bỏ hoàn toàn viên ngọc này ra khỏi chức năng vốn có của nó.

Theo đó, những thay đổi được đề xuất cho Dư Chấn là hết sức quan trọng – thay vì nhận được 70-120 giáp dựa trên cấp độ, bạn sẽ nhận được 70 giáp cộng thêm 50% giáp bổ sung. Điều này đồng nghĩa với việc mức tăng giáp tối đa sẽ là 80-150. Bạn cũng sẽ thấy các con số tương tự cho kháng phép. Sát thương của Dư Chấn cũng sẽ được đơn giản hóa, với việc viên ngọc giờ đây chỉ gây 10-120 sát thương phép (+5% máu tối đa).

LMHT: Riot Games sẽ sửa đổi ngọc Dư Chấn – Vĩnh biệt Lissandra Đỡ Đòn - Ảnh 2.

Điều này có vẻ tuyệt vời đối với những người chơi đã phải đối mặt với những tướng lạm dụng ngọc Dư Chấn bấy lâu nay, chẳng hạn như Lissandra. Với những thay đổi kể trên, người chơi LMHT giờ đây phải lên nhiều món đồ phòng thủ, chống chịu hơn mới có thể tận dụng đầy đủ khả năng của Dư Chấn.

Chúng ta không thể biết liệu những thay đổi với Dư Chấn có hiệu lực trong phiên bản tiếp theo hay không, nhưng vẫn thật đáng mừng khi thấy nhóm cân bằng Riot đã có những bước đi cần thiết để điều chỉnh. Có quá nhiều vị tướng trở nên mạnh lên đáng kể nhờ việc lạm dụng viên ngọc này, trong khi những tướng Đỡ Đòn đích thực lại không có chỗ chơi trong meta hiện tại.