LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng "bi đát" ở phiên bản tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/02/2021 10:14 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rìu Đen và Kiếm Ác Xà sẽ sở hữu nội tại mới tại phiên bản 11.5 sắp tới của LMHT.

Có thể nói tại mùa 11 của LMHT, Rìu Đen đã không còn là món đồ "trấn phái" đối với các Đấu sĩ nữa. Theo thống kê từ LeagueofGraphs, trang bị này giờ đây chỉ có tỷ lệ mua tương đối thấp là 2,3% mà thôi. Việc Riot Games loại bỏ hiệu ứng gia tăng tốc độ di chuyển khi tấn công đối thủ và nội tại mới quá khó dùng là nguyên nhân chính dẫn tới chuyện Rìu Đen rơi vào tình trạng "bi đát" như vậy.

LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng bi đát ở phiên bản tới - Ảnh 1.

Rìu Đen hiện giờ chỉ có tỷ lệ mua tương đối thấp là 2,3%

Về phần Kiếm Ác Xà, trang bị này chỉ phát huy hiệu quả khi tấn công lên tướng đang có khiên. Nếu đối thủ tạo khiên sau khi bị tấn công bởi Kiếm Ác Xà thì nội tại của trang bị này trở nên vô nghĩa hoàn toàn. Với việc 2 trang bị trên đang ở mức sức mạnh tương đối yếu như vậy, Riot Games đã quyết định làm lại nội tại của chúng theo chiều hướng vô cùng tích cực ở bản 11.5 sắp tới.

LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng bi đát ở phiên bản tới - Ảnh 2.

Thay đổi về trang bị của bản 11.5 được chia sẻ bởi Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter

Rìu Đen

Loại bỏ nội tại Tàn Sát.

Giá mua giảm từ 3300 vàng xuống 3100 vàng.

Lượng máu cộng thêm tăng từ 300 lên 400.

Nội tại mới: Gây sát thương vật lý lên tướng địch tăng 5 tốc độ di chuyển với mỗi cộng dồn Nghiền Nát mà mục tiêu đang phải chịu trong vòng 2s.

Chùy Gai Malmortius

Giá mua giảm từ 3100 vàng xuống 2800 vàng.

Kiếm Ác Xà

Nội tại Phá Khiên mới: Gây sát thương lên đối thủ sẽ giảm lượng khiên mà mục tiêu sẽ nhận đi 50/25% trong vòng 2s. Khi gây sát thương lên đối thủ chưa chịu tác động bởi nội tại này, giảm lượng khiên của mục tiêu đi 50/25% (tướng cận chiến/đánh xa).

LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng bi đát ở phiên bản tới - Ảnh 3.

Kiếm Ác Xà và Rìu Đen sẽ được Riot buff tương đối mạnh ở phiên bản tới

Với việc nội tại mới của Rìu Đen cung cấp tốc độ di chuyển, trang bị này sẽ giúp cho bạn có thể truy đuổi và gây sát thương hiệu quả hơn hẳn. So với nội tại cũ (gây sát thương theo % máu lên mục tiêu chịu cộng dồn trừ giáp tối đa) thì hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển mang tính thực chiến cao hơn hẳn. Thay đổi này hứa hẹn sẽ khiến cho những vị tướng như Darius, Garen mạnh hơn khá nhiều ở bản 11.5 sắp tới. Thậm chí các Đấu sĩ khác như Gnar, Aatrox, Olaf cũng có thể dùng lại item này.

LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng bi đát ở phiên bản tới - Ảnh 4.

Đối với Kiếm Ác Xà, trang bị này giờ đây sẽ luôn luôn khắc chế khả năng tạo khiên của đối thủ với thay đổi trên của Riot. Kiếm Ác Xà giờ đây trở thành một công cụ vô cùng hữu ích trong việc khắc chế các tướng tạo khiên mạnh như Karma, Seraphine... Đó còn chưa kể tới việc bộ đôi trang bị Móng Vuốt Sterak - Thú Tượng Thạch Giáp vẫn quá bá đạo với khả năng tạo khiên 2 lần. Nhiều khả năng Kiếm Ác Xà sẽ được sử dụng nhiều hơn ở bản 11.5 để khắc chế bộ đôi item quá mạnh này.

LMHT: Riot Games quyết định cứu rỗi Rìu Đen và Kiếm Ác Xà khỏi tình trạng bi đát ở phiên bản tới - Ảnh 5.

Kiếm Ác Xà là phương án khắc chế cực kỳ tốt bộ đôi trang bị Móng Vuốt Sterak - Thú Tượng Thạch Giáp ở bản 11.5 tới