LMHT: Riot Games khẳng định sẽ không có thể thức nhánh thắng, nhánh thua cho các kỳ CKTG

A Đồi  - Theo Helino | 12/11/2019 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều người cho rằng đã tới lúc CKTG nên có thể thức nhánh thắng nhánh thua nhưng Riot Games khẳng định điều này không bao giờ xảy ra.

Thể thức Double Elimation, hay nhánh thắng - nhánh thua, được hiểu đơn giản là vòng playoff của giải đấu sẽ được chia làm hai nhánh, đội thua ở nhánh thắng sẽ rơi xuống nhánh thua, nếu thua tiếp thì sẽ bị loại, trận chung kết tổng là trận đấu giữa hai đội chiến thắng ở hai trận chung kết nhánh thắng, nhánh thua.

Ví dụ trực quan nhất của thể thức nhánh thắng - nhánh thua là The International của DOTA 2 khi tất cả các kì TI đều sử dụng format này, trong khi đó thì CKTG của LMHT thì chỉ có những trận Bo5 loại trực tiếp.

LMHT: Riot Games khẳng định sẽ không có thể thức nhánh thắng, nhánh thua cho các kỳ CKTG - Ảnh 1.

Việc Funplus Phoenix thắng G2 Esports 3-0 quá dễ dàng khiến nhiều người có ý kiến là CKTG nên có thể thức Double Elimation

Rất nhiều người hâm mộ sau khi chứng kiến 3 trận Chung Kết 3-0 liên tiếp thì cho rằng đã tới lúc CKTG sử dụng thể thức hai nhánh để tạo thêm cơ hội cho những đội mạnh (ví dụ như SKT T1, Invictus Gaming hay Griffin) tiến sâu. Tuy nhiên theo như phóng viên của ESPN chia sẻ, anh cũng đã đặt câu hỏi này cho phía Riot Games, câu trả lời là CKTG sẽ không bao giờ có thể thức nhánh thắng - nhánh thua.

LMHT: Riot Games khẳng định sẽ không có thể thức nhánh thắng, nhánh thua cho các kỳ CKTG - Ảnh 2.

Phóng viên ESPN: "Hôm nay tôi có buổi phỏng vấn với lãnh đạo của Riot Games tại văn phòng ở Paris về CKTG 2020. Tôi sẽ viết chi tiết hơn sau nhưng có thể nói rằng đó sẽ là CKTG lớn nhất từ trước tới nay, một sự kiện văn hóa vô cùng hoành tráng. Đúng rồi, tôi cũng hỏi về việc áp dụng nhánh thắng - nhánh thua vào CKTG và câu trả lời là sẽ không có điều này, không phải bây giờ, không phải trong tương lai gần và gần như không bao giờ diễn ra. Họ sẽ cân nhắc thể thức này cho các giải đấu khác nhưng CKTG thì vẫn giữ nguyên thể thức hiện tại".

Dù cho thể thức nào thì mục đích cuối cùng cũng là tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất. Các giải đấu quốc nội của LMHT đã có sẵn tính cạnh tranh cực kì tốt rồi, đội nào tới với CKTG đều là những đội mạnh cả. Vì thế mà CKTG không cần tới nhánh thắng - nhánh thua để có thể lọc ra những đội tuyển mạnh nhất, nhiều người có thể than phiền về những trận Chung Kết 3-0 nhưng nó là một phần của Esports, bạn đã mạnh thì dù thể thức nào thì vẫn chiến thắng mà thôi.