LMHT: Riot Games hủy bỏ giải đấu Rift Rivals ở hàng loạt khu vực, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/03/2019 11:57 AM

 
  thích

Một giải đấu hấp dẫn như Rift Rivals lại bị hủy bỏ ở rất nhiều khu vực, đó là một điều đáng tiếc cho người hâm mộ.

Theo thông báo mới nhất trên trang chủ của LMHT server Châu Đại Dương thì giải đấu Rift Rivals năm 2019 ở một số khu vực khác sẽ bị hủy bỏ. Cụ thể, Rift Rivals giữa các server OCE/SEA/JP sẽ không còn xuất hiện kể từ năm 2019 này. Lý do được đưa ra là server Châu Đại Dương muốn tập trung phát triển và tìm ra những game thủ trẻ đầy tiềm năng trong khu vực này, thay vì tập trung nguồn lực và thời gian thi đấu để tổ chức Rift Rivals.

LMHT: Riot Games hủy bỏ giải đấu Rift Rivals ở hàng loạt khu vực, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Riot Games cũng thông báo giải Rift Rivals 2019 ở một số khu vực khác cũng tạm dừng trong năm nay. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng khi giải Rift Rivals giữa chúng ta và các máy chủ Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không được tổ chức trong năm 2019 này. Đi kèm với đó là giải đấu cạnh tranh giữa 2 server Brazil và Mỹ Latin sẽ không xuất hiện.

Hủy bỏ hàng loạt giải đấu tầm cỡ khu vực, tuy nhiên các khán giả của LMHT vẫn được tận hưởng không khí của Rift Rivals với 5 nền LMHT lớn nhất thế giới là NA/EU; Hàn Quốc/Trung Quốc/Đài Loan. Hiện tại các thông tin về giải đấu này vẫn chưa được hé lộ nhưng chắc chắn giải đấu sẽ được tổ chức như bình thường.

LMHT: Riot Games hủy bỏ giải đấu Rift Rivals ở hàng loạt khu vực, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Là một trong những ý tưởng đột phá về việc tạo ra các sân chơi để game thủ chuyên nghiệp có thể cọ xát, Rift Rivals lần đầu được tổ chức vào năm 2017. Với thể thức 3 đội tuyển mạnh nhất của một server sẽ đấu với 3 đội tuyển khác, giải đấu này có tính chất căng thẳng không kém như những trận derby trong bóng đá.

Các đội tuyển của máy chủ Việt Nam cũng tham gia vào Rift Rivals trong cả 2 năm vừa qua. Năm 2017, GAM Esports đại diện cho cụm máy chủ Đông Nam Á thi tài cùng Nhật Bản và Châu Đại Dương. Còn trong năm 2018, chúng ta được tách ra một khu vực riêng với 3 đội tuyển là EVOS, GAM và Vikings tham dự Rift Rivals với Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Âu. Đáng tiếc ở giải đấu này, Việt Nam chỉ về thứ 3 và nhận số tiền thưởng 4000 USD.

Xem thêm:

lmht

rift rivals

vcs