LMHT: Riot Games hứa sẽ giảm tông màu của Rồng Lửa, thừa nhận Đá Vạn Năng khá vô dụng

A Đồi  - Theo Helino | 23/11/2019 11:31 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những phản ánh của game thủ về sự ảnh hưởng của Rồng Lửa là chính xác và Riot Games sẽ có những điều chỉnh ở bản tới.

Như trong bài viết hôm qua, rất nhiều game thủ phản hồi rằng tông màu của Rồng Lửa gây khó chịu và thậm chí làm cho vài người bị đau mắt và nhức đầu khi chơi game. Và dường như đây không phải là trường hợp hy hữu của cá nhân nào đó mà nó có tác động tới khá nhiều nhiều game thủ, chính Riot Games cũng phải thừa nhận điều này trong bài viết mới nhất của Riot Meddler, giám đốc thiết kế LMHT.

LMHT: Riot Games hứa sẽ giảm tông màu của Rồng Lửa, thừa nhận Đá Vạn Năng khá vô dụng - Ảnh 1.

Theo những gì Riot Meddler chia sẻ, những lỗi game nghiêm trọng nhất hiện tại là chiêu cuối của Fiddlesticks bị "tàng hình" khiến cho người ta không nhìn thấy hiệu ứng hình ảnh, tương tác lỗi của Vũ Điệu Tử Thần và Linh Hồn Rồng Lửa, Rồng Ngàn Tuổi kết liễu kẻ địch ở trên ngưỡng máu. Những lỗi này đang được Riot Games tích cực chỉnh sửa và bản 9.24 sẽ giải quyết chúng triệt để.

LMHT: Riot Games hứa sẽ giảm tông màu của Rồng Lửa, thừa nhận Đá Vạn Năng khá vô dụng - Ảnh 2.

Dường như việc tính toán sát thương kết liễu của Rồng Ngàn Tuổi đang không đúng lắm ở thời điểm hiện tại

Về cân bằng chung, Riot đang xem xét những số liệu các vị tướng trên nhiều loại bản đồ khác nhau. Trường hợp đang được để ý nhiều nhất đó là Rengar khi vị tướng này hưởng lợi khá nhiều từ địa hình Rồng Nước.

Về phần ngọc siêu cấp mới Đá Vạn Năng, Riot Meddler thửa nhận rằng điểm này quá yếu, và trong bản hotfix mới nhất đã tăng sức mạnh cho điểm ngọc này thêm một chút. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ nên trong tương lai họ sẽ tăng thêm sức mạnh cho các tướng dùng Đạo Chích cũ để bù lại sự mất mát kia, bắt đầu với Ezreal ở bản hotfix mới nhất.

LMHT: Riot Games hứa sẽ giảm tông màu của Rồng Lửa, thừa nhận Đá Vạn Năng khá vô dụng - Ảnh 3.

Ezreal đã được buff nhẹ để bù lại lượng sức mạnh mất đi từ Đạo Chích

Các món đồ chí mạng dường như đang có sức mạnh khá ổn định, trong khi đó thì những món đồ Sát Lực là chỉ dừng ở mức trung bình, có lẽ ngoài Huyết Đao thì các món đồ Sát Lực không mạnh mẽ lắm. Riot Games cũng chia sẻ rằng các món đồ hỗ trợ mới không có ảnh hưởng rõ ràng lên lối chơi, tạm hiểu là meta game vẫn vậy và item mới chỉ là "bình mới rượu cũ" mà thôi. Về cơ bản thì tất cả hỗ trợ đều giảm 1% tỉ lệ thắng, con số không quá đáng kể.

LMHT: Riot Games hứa sẽ giảm tông màu của Rồng Lửa, thừa nhận Đá Vạn Năng khá vô dụng - Ảnh 4.

Nautilus vẫn là Hỗ Trợ mạnh nhất game dù cho bản 9.23 đã được cập nhật

Điểm quan trọng nhất trong bài viết của Riot Meddler đó là việc cha đẻ của LMHT rất biết ơn cộng đồng khi có những phản hồi về ảnh hưởng của bản đồ mới lên người chơi. Riot Games đang thử nghiệm giảm tông màu của Rồng Lửa xuống sao cho vừa tạo ra sự khác biết với địa hình khác, vừa không gây mất tập trung hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của game thủ. Vào ít ngày tới thì Riot sẽ đưa những chỉnh sửa này lên máy chủ PBE, bản chính thức được áp dụng sẽ là 9.24.