LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, "vũ khí tối thượng" để chống AFK, phá game là đây?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games sẽ thử nghiệm tính năng này vào LMHT tại một số máy chủ trước khi áp dụng trên phạm vi toàn cầu.

Đối với đại đa số người chơi LMHT thì chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những hành động, thái độ xấu xí như AFK, phá game, chửi bới... Từ những trận đấu thường, xếp hạng cho tới cả chế độ ARAM thì những thái độ tiêu cực đó vẫn luôn xuất hiện và khiến không ít game thủ cảm thấy cực kỳ ức chế về mặt tâm lý.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, vũ khí tối thượng để chống AFK, phá game là đây? - Ảnh 1.

Tình trạng này diễn ra nhiều tới mức Riot Games phải liên tục đưa ra những tính năng, cập nhật về hình phạt đối với các thái độ tiêu cực trong LMHT. Và cách đây ít giờ, Riot Games đã giới thiệu thêm một tính năng mới có tên Queue Lockouts nhằm giảm thiểu tới mức tối đa tình trạng AFK. Về cơ bản thì tính năng này sẽ tự động xử phạt rất nặng các trường hợp AFK quá nhiều với thời gian khóa hàng chờ tối đa lên tới 14 ngày.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, vũ khí tối thượng để chống AFK, phá game là đây? - Ảnh 2.

Riot Games: "Với những người chơi thường xuyên AFK thì chúng tôi sẽ áp dụng một hình phạt mới đó là Queue Lockouts. Khi một người chơi bphạt bởi Queue Lockouts, họ sẽ nhận được một thông báo giải thích về hình phạt và không thể tìm trận ở bất kỳ chế độ MOBA nào. Khi áp dụng Queue Lockouts,, chúng tôi không muốn nói với game thủ rằng 'Này, chẳng phải là quá tệ khi thời gian của bạn bị bỏ phí sao?'. Việc chúng tôi đang làm đó là tạm thời loại bỏ người chơi đó ra khỏi LMHT để họ không thể AFK nữa.

Khi hình phạt Queue Lockouts kết thúc thì thời gian tạm thời khóa hàng chờ vẫn ở mức tối đa nên chúng tôi vẫn có thể tiếp tục sửa đi thái độ của người chơi. Hình phạt Queue Lockouts này áp dụng đối với tất cả hàng chờ ở chế độ MOBA. Một lưu ý nhỏ là những người chơi đang ở mức AFK cao sẽ được reset về tier 3 và có cơ hội để thay đổi thái độ trước khi tính năng Queue Lockouts được áp dụng".

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, vũ khí tối thượng để chống AFK, phá game là đây? - Ảnh 3.

Nếu bạn AFK liên tục thì tính năng Queue Lockouts sẽ tự động đưa ra hình phạt với mức tối đa là khóa hàng chờ 14 ngày

Với những thông tin từ Riot Games, chúng ta có thể hiểu rằng khi người chơi bị tính năng Queue Lockouts phạt thì game thủ đó không thể tìm trận ở tất cả chế độ mang tính MOBA của LMHT. Từ những trận đấu 5v5 truyền thống, ARAM cho tới các chế độ luân phiên thì người chơi đều bị khóa hàng chờ trong một thời gian rất dài.

Chế độ chơi duy nhất mà bạn được phép tìm trận khi bị phạt như vậy sẽ chỉ là Đấu Trường Chân Lý. Rõ ràng ở Đấu Trường Chân Lý, bạn sẽ là người duy nhất chịu thiệt khi AFK còn game thủ khác thì vui mừng vì loại sớm được một đối thủ.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, vũ khí tối thượng để chống AFK, phá game là đây? - Ảnh 4.

Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi duy nhất mà bạn được phép tham gia khi bị phạt bởi tính năng Queue Lockouts

Rõ ràng là với một game thủ, bất kể có thái độ tốt hay xấu, thì việc không được chơi LMHT trong thời gian dài là hình phạt nặng nhất. Vì vậy mà game thủ buộc phải tự mình cải thiện thái độ, dần loại bỏ tính cách toxic để có thể tiếp tục gắn bó với trò chơi này. Sẽ là không đáng chút nào nếu như bạn AFK để chửi nhau với đồng đội và rồi bị cấm tới 7 hay 14 ngày.

LMHT: Riot Games giới thiệu tính năng Queue Lockouts, vũ khí tối thượng để chống AFK, phá game là đây? - Ảnh 5.

Riot đang có những động thái quyết liệt để giảm thiểu tình trạng AFK trong LMHT

Cũng theo chia sẻ từ Riot, họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng Queue Lockouts tại một vài máy chủ ở các phiên bản sắp tới trước khi áp dụng trên phạm vị toàn cầu. Mong rằng "vũ khí tối thượng" mang tên Queue Lockouts của Riot sẽ phát huy hiệu quả và giảm tình trạng AFK, phá game... một cách tối đa trong tương lai.