LMHT - Riot Games điều chỉnh cơ chế sở hữu trang phục Hàng Hiệu: Tiền thôi chưa đủ, phải chăm chỉ 'cày cuốc' hơn nữa

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 11:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games giờ đây sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều thử thách mới nếu họ muốn sở hữu một trang phục Hàng Hiệu thông qua các sự kiện ingame.

Trong chuỗi sự kiện Loạn Thế Thần Binh (Mecha Kingdom), đại đa số người mua thẻ đều thừa sức cày điểm token (điểm thần binh) để mở khóa trang phục Garen Loạn Thế Thế Binh Hàng Hiệu.

Việc người chơi có thể dễ dàng đạt được mốc token yêu cầu khiến cho giá trị của các trang phục Hàng Hiệu có được thông qua chuỗi sự kiện bị giảm đi đáng kể, vì vậy, Riot Games quyết định... tăng độ khó cho game.

LMHT - Riot Games điều chỉnh cơ chế sở hữu trang phục Hàng Hiệu: Tiền thôi chưa đủ, phải chăm chỉ cày cuốc hơn nữa - Ảnh 1.

Justin "Xenogenic" Hanson - Trưởng nhóm kế hoạch sự kiện của LMHT, mới đây đã đưa ra thông báo về những sự thay đổi trong Event Vô Hạn Thiên Hà mới ra mắt, mà cụ thể là việc điều chỉnh số điểm token nhận được của người chơi, hay nói ngắn gọn là "tăng độ khó cho game", khiến người chơi trở nên khó khăn hơn trong việc giành lấy trang phục Hàng Hiệu từ sự kiện này.

Cụ thể, trong chuỗi sự kiện Vô Hạn Thiên Hà sắp tới, số điểm token nhận được thông qua các nhiệm vụ và trận đấu hàng ngày sẽ bị giảm đi đáng kể. Theo tính toán từ Riot (áp dụng riêng cho các máy chủ mà họ quản lý trực tiếp), thì trong sự kiện Loạn Thế Thần Binh, người chơi chỉ cần 1 - 2 trận thắng mỗi ngày là có thể tích lũy đủ điểm token để mở khóa trang phục hàng hiệu.

LMHT - Riot Games điều chỉnh cơ chế sở hữu trang phục Hàng Hiệu: Tiền thôi chưa đủ, phải chăm chỉ cày cuốc hơn nữa - Ảnh 2.

Tuy nhiên đến sự kiện Vô Hạn Thiên Hà, game thủ sẽ phải dành được 2 - 3 trận thắng mỗi ngày thì mới mong tích lũy đủ số điểm token trong thời gian diễn ra sự kiện, nhằm mở khóa được trang phục Malphite Hắc Tinh Hàng Hiệu.

Cụ thể, số điểm token mà người chơi nhận được sẽ bị giảm từ 12/6 (12 điểm cho 1 trận thắng và 6 điểm cho 1 trận thua) xuống 10/5 đối với chế độ chơi tại Summoner's Rift và từ 8/4 xuống còn 6/3 trong ARAM.

Các phần thưởng có được từ chuỗi nhiệm vụ sự kiện sẽ được giữ nguyên.

LMHT - Riot Games điều chỉnh cơ chế sở hữu trang phục Hàng Hiệu: Tiền thôi chưa đủ, phải chăm chỉ cày cuốc hơn nữa - Ảnh 3.

Nhìn chung, động thái này của Riot Games đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ, tuy nhiên, có lẽ đây là điều cần thiết để củng cố giá trị thực tế của dòng skin Hàng Hiệu - vốn được xem là đắt giá bậc nhất trong game.

Thông thường, người chơi chỉ cần bỏ ra một số tiền lớn hơn giá trị skin phổ thông là đã có thể mua vé Hàng Hiệu, công việc còn lại chỉ là cày cuốc kiếm điểm token, và thực tế đây là một nhiệm vụ rất dễ dàng, thậm chí nhiều game thủ có thể thực hiện xong khi quãng thời gian sự kiện mới chỉ trôi qua được một nửa.

LMHT - Riot Games điều chỉnh cơ chế sở hữu trang phục Hàng Hiệu: Tiền thôi chưa đủ, phải chăm chỉ cày cuốc hơn nữa - Ảnh 4.

Điều này khiến cho giá trị của những trang phục Hàng Hiệu kiếm được thông qua chuỗi sự kiện của NSX bị đánh giá thấp, và đó chính là lý do khiến Riot phải tìm cách nâng cao giá trị của chúng bằng cách... làm khó người chơi.