LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới

A Đồi  - Theo Helino | 27/10/2019 10:15 AM

Nếu nhìn xa hơn nữa thì kể từ tháng 7 năm 2015 tới nay, LMHT chỉ xuất hiện thêm 2 vị tướng chống chịu đích thực là Ornn và Tahm Kench.

Các nhân vật có vai trò chống chịu có lẽ đã xuất hiện ở mọi thể loại game từ Offline tới Trực tuyến, game chiến thuật cho tới game thẻ bài, game trên di động cho tới chơi trên PC. Ấy thế mà một trò chơi có lượng fanbase khổng lồ và cực kì nổi tiếng như LMHT lại ra rất ít những vị tướng chống chịu, trong khi đó những nhân vật có khả năng gây sát thương thì lại được ra mắt liên tục.

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 1.

Ornn chính là vị tướng chống chịu cuối cùng mà Riot Games ra mắt, và thời điểm đó đã cách đây hơn 2 năm rồi

Cụ thể thì vị tướng Tanker chính hiệu cuối cùng mà Riot Games cho ra đời đó là Ornn, được ra mắt vào ngày 23 tháng 8 năm 2017, cách đây hơn hai năm rồi, chúng ta không tính những vị tướng làm lại. Nếu chúng ta nhìn xa hơn nữa thì trước Ornn chỉ có một vị tướng duy nhất có vai trò chống chịu là Tahm Kench, được ra mắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2015.

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 2.

Trước Ornn 2 năm thì chúng ta cũng chỉ có một Tanker đúng nghĩa nữa là Tahm Kench

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho lớp tướng chống chịu không được Riot Games chú ý nhiều, trong đó lớn nhất là việc những vị tướng này không được người chơi quá ưa chuộng. Nếu chúng ta nhìn vào meta và cách vận hành trò chơi hiện tại, những con tướng Tanker là không cần thiết có mặt trong đội hình. Điểm mạnh nhất của những vị tướng này nằm ở khả năng khống chế và trụ giao tranh, tuy nhiên có nhiều vị tướng cũng làm được điều đó và lại có nhiều sát thương hơn.

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 3.

Những chiêu thức khống chế diện rộng giờ không chỉ là thương hiệu của riêng tướng chống chịu nữa

Lấy ví dụ trường hợp của Aatrox, gã Darkin này có tới 3 lần hất tung chỉ với 1 kỹ năng, thậm chí kỹ năng này còn gây nhiều sát thương, điều đó đã giải quyết được vấn đề khống chế rồi. Còn việc tồn tại trong giao tranh thì có thể dùng khả năng hồi máu để bù lại, hoặc đơn giản nhất là hạ gục đối thủ thật nhanh là không cần khả năng trụ combat. Vì vậy mà các tướng giàu sát thương ở mọi vị trí từ đường giữa, đường trên... đang thống trị meta hiện tại.

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 4.

Aatrox có đầy đủ khả năng của một tanker thứ thiệt với khống chế liên tục và hồi máu mạnh nhưng vị tướng này lại gây được cực nhiều sát thương

Hãy cứ nhìn vào cách Invictus Gaming đánh bại Griffin trong trận Tứ Kết hôm qua là đủ thấy được độ "tù" của các vị tướng chống chịu như thế nào. Griffin chọn 3 vị trí chủ lực đều là tướng chống chịu, khả năng bắt lẻ thì tốt đó nhưng tới với giao tranh tổng, họ không đủ sát thương để hạ được Kog'Maw của Jackeylove và rồi thất bại toàn diện. Chính vì lẽ đó mà lớp tướng chống chịu càng bị game thủ ghẻ lạnh, và như một lẽ đương nhiên Riot Games cũng không quan tâm chúng nhiều.

Đội hình toàn chống chịu của Griffin đã thể hiện đồ "tù" cực mạnh trong trận đấu với IG

Vậy là cứ 2 năm chúng ta sẽ có một vị tướng chống chịu mới, tuy nhiên năm nay thì quy luật trên sẽ không còn nữa vì theo những tiết lộ mới nhất của Riot Games, 2 xạ thủ gồm Senna và một vị tướng nữa sẽ xuất hiện. Bên cạnh đó thì một Đấu Sĩ, một dạng tướng nhiều sát thương ở đường trên giống Fiora, cũng được nhá hàng, vậy là chúng ta còn phải đợi rất lâu nữa để có thêm Tanker cho LMHT.

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 6.

Senna sẽ là tướng mới tiếp theo của LMHT, một Xạ Thủ/Hỗ Trợ

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 7.

Hình ảnh đầu tiên của một Xạ Thủ mới liên quan tới giáo phái tôn thờ mặt trăng mà Diana làm thành viên

LMHT: Riot Games đang bỏ quên lớp tướng chống chịu khi đã 2 năm rồi chưa ra đời một Tanker mới - Ảnh 8.

Một Đấu Sĩ nữa cũng được Riot Games nhá hàng là kẻ đi lên từ thế giới ngầm của Ionia, không phải là tướng chống chịu