LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại 'lỗi' nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/12/2020 10:21 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khiên Thái Dương tỏ ra có sức mạnh cực kì kinh khủng trong meta hiện tại của LMHT.

Tiền Mùa Giải 2021 được xem là cuộc cách mạng thực sự cho LMHT khi cửa hàng của game đã được thay đổi hoàn toàn. Tâm điểm của update lớn đó không gì khác ngoài hệ thống trang bị Mythic - Thần Thoại với những tính năng bá đạo được thêm vào game. Chúng không dừng lại ở việc gia tăng sức mạnh đơn thuần cho tướng, các món đồ Thần Thoại thậm chí đã thay đổi hoàn toàn lối chơi của nhiều nhân vật.

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 1.

Hệ thống trang bị Thần Thoại mang tới sự thay đổi quá lớn cho cửa hàng LMHT

Và sau khoảng 2 phiên bản được cập nhật, Riot Games đã công bố những số liệu vô cùng đáng chú ý về thực trạng của các item Thần Thoại cho game thủ. Thống kê dưới đây chỉ ra rằng Khiên Thái Dương là món đồ Thần Thoại mạnh nhất LMHT khi tỉ lệ sử dụng của nó áp đảo hoàn toàn so với những item "đồng nghiệp". Bản thân Riot Games khi công bố những số liệu này cũng thừa nhận rằng họ sẽ tiếp tục giảm sức mạnh Khiên Thái Dương ở trong tương lai.

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter - giám đốc dự án LMHT: "Sự lựa chọn chiến thuật là mục tiêu chính của Tiền Mùa Giải 2021, vì vậy chúng tôi đã tính toán độ đa dạng của các trang bị Thần Thoại dựa theo những lớp nhân vật cụ thể. Hiện trạng của các trang bị Thần Thoại ở bản 10.24 đang là:

- Khởi đầu vô cùng hứa hẹn, những chỉnh sửa thêm trong tương lai sẽ giúp hệ thống item tốt hơn.

- Ngay lập tức đưa ra những phương án cân bằng lớp tướng Chống chịu với việc Khiên Thái Dương quá áp đảo".

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 3.

Khiên Thái Dương có tỉ lệ mua lên tới 48,4%, cao nhất so với tất cả trang bị Thần Thoại

Về cơ bản thì Khiên Thái Dương là một trang bị quá toàn diện từ chỉ số chống chịu cho tới sát thương. Với việc cung cấp cả giáp, kháng phép và máu, món đồ này ngay lập tức gia tăng khả năng sinh tồn quá lớn cho tướng sở hữu. Thậm chí lượng sát thương đốt của món đồ này cũng vô cùng lớn và biến tướng sở hữu thành một pháo đài thực sự trên chiến trường - vừa khó bị hạ gục lại còn tiêu diệt đối thủ dễ dàng.

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 4.

Amumu bỗng nhiên trở thành một trong những tướng mạnh nhất LMHT nhờ sự bá đạo của Khiên Thái Dương

Vì sự hoàn hảo tới mức quá đáng này mà Khiên Thái Dương mới có tỉ lệ mua áp đảo như trên. Mà đó mới chỉ tính riêng ở lớp tướng chống chịu mà thôi, những tướng khác như Fizz, Katarina, Tryndamere... cũng tận dụng tốt món đồ này. Vì vậy mà Riot Games mới lên kế hoạch tiếp tục nerf Khiên Thái Dương ở những bản sau.

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 5.

Hi vọng tình trạng "Sát thủ cầm khiên" sẽ chấm dứt ở phiên bản tới

Ngoài trường hợp của Khiên Thái Dương thì Nguyệt Đao có lẽ cũng là món đồ Thần Thoại đang ở trạng thái mất cân bằng. Lý do là bởi nó được dùng rất nhiều ở vị trí Xạ thủ, trong khi đây là item được sinh ra là để phục vụ cho các Sát thủ vật lý. Có lẽ trong tương lai không xa, Nguyệt Đao sẽ tiếp tục bị nerf nặng giống như Khiên Thái Dương mà thôi. Ngoài 2 trường hợp cá biệt kể trên, những món đồ Thần Thoại còn lại đang ở trạng thái tương đối cân bằng, ít nhất là về mặt số liệu.

LMHT: Riot Games công bố trang bị Thần Thoại lỗi nhất giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 - Ảnh 6.