LMHT: Riot Games công bố đợt nâng cấp sức mạnh lớn cho Jinx ngay tại bản 11.3 tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/01/2021 10:06 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mục tiêu của Riot là giúp Jinx trở thành vị tướng mạnh mẽ và đáng chơi hơn đối với game thủ.

Ra mắt từ tháng 10 năm 2013, Jinx ở thời điểm hiện tại đang dần tỏ ra lỗi thời so với dàn Xạ thủ mới của LMHT như Aphelios, Senna, Samira. Vì vậy sức hấp dẫn của Jinx không còn quá lớn như trước nữa. Để giúp cho cô nàng Khẩu Pháo Nổi Loạn mạnh mẽ, hấp dẫn hơn với người chơi, Riot Games sẽ có một đợt nâng cấp sức mạnh cho Jinx tại bản 11.3 sắp tới. Thông tin cụ thể được công bố bởi thành viên cao cấp trong đội thiết kế tướng LMHT - Riot Captain Gameplay.

LMHT: Riot Games công bố đợt nâng cấp sức mạnh lớn cho Jinx ngay tại bản 11.3 tới - Ảnh 1.

Riot Captain Gameplay: "Chúng tôi nhận thấy Jinx đang có phần hơi lỗi thời nhưng cô nàng vẫn có một lượng người hâm mộ tương đối lớn. Vì vậy chúng tôi sẽ chỉnh sửa sức mạnh cho Jinx ở bản 11.3 sắp tới. Mục đích là giúp vị tướng này trở nên mạnh mẽ, đáng chơi hơn ở cả mức rank cao/trình độ chuyên nghiệp lẫn các trận đấu thường.

Jinx

Máu cơ bản giảm từ 610 xuống 550.

Q - Tráo Hàng

Tầm đánh cộng thêm ở dạng tên lửa tăng từ 75/100/125/150/175 lên 100/125/150/175/200.

Tốc độ đánh bị trừ ở dạng tên lửa giảm từ 25% xuống 10%.

E - Lựu Đạn Ma Hỏa

Năng lượng tiêu hao tăng từ 70 lên 90.

Thời gian chờ để phát nổ của các quả lựu đạn giảm từ 0,7s xuống 0,5s".

LMHT: Riot Games công bố đợt nâng cấp sức mạnh lớn cho Jinx ngay tại bản 11.3 tới - Ảnh 2.

Xét về mặt chỉ số cơ bản, việc bị giảm 60 máu ở cấp độ 1 khiến Jinx gặp nhiều khó khăn hơn trong những pha "trade hit" ở giai đoạn đi đường. Bù lại thì việc gia tăng tầm tấn công khi ở dạng tên lửa sẽ giúp cho Jinx farm ở khoảng cách an toàn hơn một chút so với hiện tại.

Nên nhớ rằng đòn đánh ở dạng tên lửa cũng tiêu hao năng lượng, điều này khiến cho game thủ phải học cách sử dụng những dạng súng của chiêu Q một cách hợp lý nhất. Nếu không thì Jinx rất dễ rơi vào tình trạng "đói năng lượng" ở những cấp độ đầu. Bên cạnh đó, việc tốc độ tấn công bị giảm của dạng tên lửa chỉ còn 10% sẽ giúp Jinx gây sát thương hiệu quả hơn hẳn ở cuối trận, khi cô nàng có nhiều trang bị.

LMHT: Riot Games công bố đợt nâng cấp sức mạnh lớn cho Jinx ngay tại bản 11.3 tới - Ảnh 3.

Thay đổi của chiêu E sẽ khiến cho Jinx kiểm soát khoảng không gian xung quanh mình tốt hơn hẳn. Việc giảm thời gian phát nổ của những quả lựu đạn sẽ giúp Jinx khống chế tốt hơn những vị tướng đang lao về phía mình. Có lẽ các nhân vật như Sett, Garen, Singed... sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tới Jinx ở bản 11.3 sắp tới. Hy vọng những thay đổi kể trên sẽ giúp cho Jinx cải thiện tỷ lệ chọn tương đối thấp ở thời điểm hiện tại.

LMHT: Riot Games công bố đợt nâng cấp sức mạnh lớn cho Jinx ngay tại bản 11.3 tới - Ảnh 4.

Tỷ lệ chọn của Jinx tại bản 11.2 chỉ là 2,3% mà thôi, đứng thứ 16/23 ở vị trí Xạ thủ