LMHT - Riot Games chính thức xác nhận: Mỗi đội tuyển được đem 7 thành viên đến CKTG 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 23/09/2019 02:10 PM

Không còn là những tin đồn nữa, BTC CKTG 2019 đã lên tiếng xác nhận các đội tuyển sẽ được đăng ký tối đa 7 thành viên ở giải đấu lần này.

Cách đây không lâu, Inven Global - Trang tin thể thao điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã đưa ra thông tin về việc giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 sẽ nâng số tuyển thủ được đăng ký tham dự của mỗi đội tuyển từ 6 (5 đánh chính, 1 dự bị) lên 7 thành viên (5 đánh chính, 2 dự bị).

Thông tin này ngay lập tức nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng game thủ LMHT trên toàn thế giới, tuy nhiên ở thời điểm Inven đưa tin, Riot Games vẫn chưa có động tĩnh gì về vấn đề này, nên dù có độ tin cậy khá cao nhưng bài viết của Inven vẫn chỉ dừng ở mức tin đồn.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đây không còn là tin đồn nữa khi Riot Games đã chính thức xác nhận mỗi đội tuyển sẽ được đem 7 thành viên đến CKTG 2019. Ở điều lệ thi đấu CKTG 2019 được NPH công bố cách đây ít giờ, BTC đã ghi rõ các đội sẽ có quyền mang tới 7 thành viên đến giải đấu. Thay đổi này nhằm bắt kịp xu hướng với sự phát triển của các môn thể thao, trong đó bao gồm cả số thành viên dự bị của mỗi đội tuyển.

LMHT - Riot Games chính thức xác nhận: Mỗi đội tuyển được đem 7 thành viên đến CKTG 2019 - Ảnh 1.

Thậm chí, theo chia sẻ từ Ban huấn luyện của GAM, thì thông tin này đã được Riot Games gửi tới các đội tuyển từ cách đây một tháng, nhằm hỗ trợ cho công tác làm thủ tục giấy tờ của các thành viên. Chỉ là tới tận bây giờ, cha đẻ của LMHT mới chính thức công bố rộng rãi mà thôi.

Với những thay đổi này, các đội tuyển có đông thành viên sẽ nhận được lợi ích rất lớn. Tiêu biểu nhất là GAM Esports của chúng ta. Đội ngũ ban huấn luyện của đội tuyển sẽ có thêm những sự thay đổi về mặt chiến thuật với những quân bài giàu tiềm năng như Hieu3 hay Yoshino.

Về yếu tố chất lượng giải đấu, việc nâng số lượng tuyển thủ đăng ký CKTG từ 6 - 7, tức số lượng dự bị tăng từ 1 người duy nhất lên 2 người, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc triển khai những chiến thuật đa dạng tới từ các đội tuyển.

LMHT - Riot Games chính thức xác nhận: Mỗi đội tuyển được đem 7 thành viên đến CKTG 2019 - Ảnh 2.

Vào 21h tối nay, Riot Games sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng CKTG 2019 cả ở vòng khởi động lẫn vòng bảng. Bạn đọc có thể tham khảo format của giải đấu thông qua hình ảnh bên dưới:

LMHT - Riot Games chính thức xác nhận: Mỗi đội tuyển được đem 7 thành viên đến CKTG 2019 - Ảnh 3.