LMHT: Riot Games ban cho "Đạo Chích mới" thêm khả năng "hack" ra ngọc siêu cấp Dư Chấn

A Đồi  - Theo Helino | 08/11/2019 10:02 AM

Dường như Riot Games đang muốn "Đạo Chích mới" có thể cung cấp toàn bộ ngọc siêu cấp hiện tại cho tướng sử dụng.

Trong các điểm ngọc siêu cấp hiện tại của LMHT, ngọc Đạo Chích có lẽ là điểm đặc biệt nhất khi nó không cung cấp sức mạnh hay hiệu ứng trực tiếp nào cho tướng mà mang lại chỉ số cơ bản nhất game là lượng vàng, kinh tế. Vì thế mà càng lên trình độ cao, game thủ càng lạm dụng điểm ngọc này và khiến cho LMHT không "lành mạnh và cân bằng" ở một vài trường hợp.

LMHT: Riot Games ban cho Đạo Chích mới thêm khả năng hack ra ngọc siêu cấp Dư Chấn - Ảnh 1.

Ngọc Đạo Chích đôi khi không "Healthy và Balance" lắm khi cung cấp quá nhiều tiền vào bình thuốc

Vì vậy mà Riot Games quyết định làm lại hoàn toàn điểm ngọc này ở tiền mùa giải 2020 khi thay vì dùng để tăng lượng vàng, điểm ngọc thay thế mang tên 'Protype: Omnistone' sẽ có khả năng "hack ngọc siêu cấp". Bên cạnh những điểm ngọc thông dụng đã giới thiệu trước đây như Sẵn Sàng Tấn Công hay Thiên Thạch Bí Ẩn, Riot Games quyết định mang thêm điểm ngọc mang tính chuyên biệt cho các tướng chống chịu là Dư Chấn vào điểm "Đạo Chích mới".

LMHT: Riot Games ban cho Đạo Chích mới thêm khả năng hack ra ngọc siêu cấp Dư Chấn - Ảnh 2.

Điểm Omnistone (thay thế Đạo Chích hiện tại) đang được thử nghiệm ở máy chủ PBE khả năng lấy được ngọc Dư Chấn, tuy nhiên chỉ kích hoạt được khi tướng có kỹ năng làm bất động đối thủ.

Với việc thêm điểm Dư Chấn vào một trong các lựa chọn "xoay tua", điểm này hứa hẹn sẽ thích hợp hơn với những vị tướng hỗ trợ có kỹ năng trói chân tầm xa như Morgana, Zyra hay Lux khi những vị tướng này dùng tốt cả những điểm ở nhánh Phép Thuật nữa. Bên cạnh việc công bố thay đổi của ngọc "Đạo Chích mới", Riot Mortdog còn giới thiệu kế hoạch của chế độ ARAM khi chế độ này dường như không thay đổi quá nhiều ở tiền mùa giải 2020

LMHT: Riot Games ban cho Đạo Chích mới thêm khả năng hack ra ngọc siêu cấp Dư Chấn - Ảnh 3.

Riot Mortdog: ARAM - Chúng tôi không muốn thay đổi chế độ này quá nhiều bởi ARAM vẫn đang ở một vị trí khá tốt. Với tiền mùa giải thì rất nhiều điều mới mẻ sẽ xuất hiện. Vì thế nên kế hoạch bây giờ sẽ là mang tất cả những thay đổi vào bản 9.23, xem xét tác động của chúng rồi thay đổi ARAM và bản 9.24.

Những thay đổi lớn nhất mà tiền mùa giải 2020 mang tới cho LMHT là những thay đổi về địa hình, Rồng Nguyên Tố và Sứ Giả Khe Nứt. Rất tiếc là những thay đổi này không có tác động gì tới chế độ ARAM khi nó không hề có những yếu tố trên. Có lẽ Riot Games sẽ quan sát tiền mùa giải tại bản 9.23 rồi mới quyết định những thay đổi của chế độ ARAM.