LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hệ thống tiền thưởng, do đó bạn sẽ chẳng “đáng tiền” một khi đang thọt

Phương Tranh  - Theo Helino | 02/02/2019 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hệ thống tiền thưởng mới của Riot khiến nhiều người cảm thấy là gánh nặng một khi đang "thọt" và chỉ biết cắm mặt vào farm.

Hệ thống tiền thưởng mới đã được áp dụng trong LMHT trong một vài tháng nay, tuy nhiên vẫn tồn tại một số vấn đề khiến người chơi khá phiền lòng. Nếu bạn farm đủ tốt, thì kể cả khi bạn siêu "thọt" so với kẻ địch thì một khoản tiền thưởng vẫn treo trên đầu bạn, và điều đó khiến cho việc "come back" trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hệ thống tiền thưởng, do đó bạn sẽ chẳng “đáng tiền” một khi đang thọt - Ảnh 1.

May mắn thay, Riot biết điều này, và một bản sửa lỗi đang được tiến hành – theo một bài đăng trên các diễn đàn chính thức của trò chơi ngày hôm nay. Đội ngũ cân bằng game sẽ đẩy các sàng lọc vào hệ thống để ngăn cho việc bạn bị treo thưởng dựa trên chỉ số lính trong khi đang "thọt" so với đối thủ, như được giải thích trong một tweet từ nhà thiết kế chính Andrei "Meddler" van Roon.

LMHT: Riot đang tiến hành chỉnh sửa hệ thống tiền thưởng, do đó bạn sẽ chẳng “đáng tiền” một khi đang thọt - Ảnh 2.

Mục tiêu của Riot đằng sau hệ thống tiền thưởng mới là mang đến cho những đội đang thua nhiều cơ hội hơn để trở lại trong một trận đấu. Do đó, việc tiền thưởng khi chấm dứt được áp dụng lên bất kì ai dựa vào chỉ số farm, không quan tâm ai đang "xanh" hay "thọt" trực tiếp mâu thuẫn với mục tiêu đó.

Trong một số trường hợp, Riot nói rằng hệ thống tiền thưởng này hoạt động tốt. Tuy nhiên, phần lớn người chơi vẫn thấy nhiều bất cập trong hệ thống này. Họ cảm thấy hệ thống này là một gánh nặng nếu như đội mình đang thua, vì về cơ bản bạn sẽ bị trừng phạt vì đang làm tất cả những gì mình có thể để giành chiến thắng – đó là farm, farm và farm.

Thật không may là Riot không cung cấp bất kì chi tiết cụ thể nào về những thay đổi sắp được được cập nhật trong thời gian tới. Thay vào đó, bài đăng trên diễn đàn chỉ mơ hồ tuyên bố rằng một số thay đổi hậu trường đối với các tính toán tiền thưởng sẽ được đẩy mạnh để giải quyết vấn đề. Nếu nhìn theo hướng lạc quan, bài đăng đã đưa ra một mốc thời gian cụ thể, và nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, nó sẽ sớm đi vào hiện thực.

Phiên bản 9.3 là thời điểm dự kiến những thay đổi này được áp dụng. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ chỉ phải chờ khoảng một tuần nữa để có thể trải nghiệm hệ thống tiền thưởng tốt hơn.