LMHT: Riot đã 'lỡ tay' tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.5)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 22/11/2018 11:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại, đã nhiều lần Riot Games phải tự tay xóa bỏ những item, hiệu ứng, skill... quá bá đạo đến nỗi không thể vãn hồi.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua chặng đường phát triển khá dài, ngót nghét đến chục năm. Cũng trong khoảng thời gian này, Riot Games đã tạo ra rất nhiều vị tướng mới, item độc đáo và hiệu ứng skill mang đậm bản sắc của Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những lúc Riot Games cũng "lỡ tay" tạo ra quá nhiều skill lỗi, item bá đạo hay các hiệu ứng khác người khiến game thủ... không thể cản phá. Kết cục, những thứ đó đã bị chính cha đẻ LMHT xóa khỏi game của mình, nhằm mang lại một trò chơi cân bằng và hấp dẫn hơn. Dưới đây là những thứ như thế, ở phần trước chúng ta đã biết đến Phép bổ trợ hồi sinh, hiệu ứng câm lặng...

Cổng không gian (chiêu E) của Twister Fate

Thần bài (Twister Fate) là một trong những vị tướng xuất hiện sớm nhất trong LMHT. Ở phiên bản đầu tiên, TF sở hữu chiêu E vô cùng bá đạo cho phép hắn mở một cổng không gian bay khắp bản đồ và kéo cả đồng đội đi theo. Thử tưởng tượng mới level 1 TF đã kéo một đống đồng minh nấp bụi gank thì ai mà chịu cho nổi. Riot lập tức nhận ra và nhanh chóng sữa chữa ngay sai lầm của mình.

Kéo cả đồng đội đi gank cả bản đồ thì ai chịu nổi?

Trường Thương Atma

Thực chất cũng phải đến cuối mùa 4 thì trang bị này mới biết mất, nhưng nhìn chung thì chúng ta cũng nên nhắc lại cho những người chơi bắt đầu từ mùa 5 trở đi. Đây là một trang bị cực bá đạo cho các đấu sĩ, bởi nó vừa cho sát thương và vừa cho giáp cũng như có cả một chút chí mạng luôn. Giá thành của nó khá rẻ, chỉ khoảng 2300 Vàng nhưng sức mạnh của nó thì được đánh giá nhiều hơn như vậy.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.5) - Ảnh 2.

Có một điều khá thú vị là suốt từ mùa giải đầu tiên cho đến tận lúc trang bị này bị xóa bỏ thì nó không hề bị thay đổi bất kì chút nào.Một trang bị hoàn hảo tới mức không bị chỉnh sửa lần nào mà lại bị xóa sổ vĩnh viễn quả là một hành động khó hiểu của Riot.

Phù Phép Cổ Kiếm

Dù là một trang bị đi rừng ở khoảng thời gian đầu và giữa mùa 5, nhưng thời kì hoàng kim của Phù Phép Cổ Kiếm lại được nhớ tới khi nó được sử dụng ở… đường giữa.Thậm chí sức mạng của trang bị này được khai thác một cách tối đa ở khu vực Đường Giữa nhờ Ezreal khiến cho những pháp sư đường giữa khác luôn phải cấm hoặc chọn Ezreal nếu không muốn bị ăn hành.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.5) - Ảnh 3.

Innervating Locket

Trang bị này tạo ra ánh hào quang cho phép hồi phục cả máu và mana cho team. Chưa kể, những support lên trang bị này còn có thêm 10% cooldown, mỗi khi sử dụng phép còn được hồi cả đống máu và mana, trong khi thời gian hồi chỉ 3s. Thực sự quá bá đạo. Chính vì thế nó bị xóa cũng là điều dễ hiểu.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.5) - Ảnh 4.

Khả năng né của Jax

Những ngày đầu xuất hiện trong LMHT, Jax được trang bị khả năng né (dodge) vô cùng bá đạo, đến mức Riot phải tức tốc xóa bỏ ngay cơ chế này trên Bậc Thầy Vũ Khí. So với "quay tay" ngày nay, dù 100% không chịu sát thương vật lý nhưng vẫn chưa là gì. Bạn có thể xem video dưới và cảm nhận độ khó chịu của Jax, khiến hắn như một vị thần.

Jax chạy thẳng vào giếng đánh nhau mà không hề hấn.

Tất cả những trang bị và skill trong series này đều để lại nỗi tiếc nuối trong lòng người chơi khi bị xóa bỏ khỏi Liên Minh Huyền Thoại dù có những trang bị chưa một lần được đưa vào trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên chính vì sức mạnh mất cân đối mà chúng mang lại buộc Riot phải niêm phong chúng,bù lại chúng ta đã có những trang bị mới phù hợp meta hơn!