LMHT: Riot đã 'lỡ tay' tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 18/11/2018 10:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại, đã nhiều lần Riot Games phải tự tay xóa bỏ những item, hiệu ứng, skill... quá bá đạo đến nỗi không thể vãn hồi.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua chặng đường phát triển khá dài, ngót nghét đến chục năm. Cũng trong khoảng thời gian này, Riot Games đã tạo ra rất nhiều vị tướng mới, item độc đáo và hiệu ứng skill mang đậm bản sắc của Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những lúc Riot Games cũng "lỡ tay" tạo ra quá nhiều skill lỗi, item bá đạo hay các hiệu ứng khác người khiến game thủ... không thể cản phá. Kết cục, những thứ đó đã bị chính cha đẻ LMHT xóa khỏi game của mình, nhằm mang lại một trò chơi cân bằng và hấp dẫn hơn. Dưới đây là những thứ như thế, ở phần trước chúng ta đã biết đến Kiếm Của Hội Kín, nội tại bá đạo của Draven (cũ)...

Phép bổ trợ: Hồi Sinh  photo-1

Trước phiên bản 5.4, bất kì ai cũng có thể tự cosplay Zilean bằng cách cầm theo phép bổ trợ Hồi Sinh theo mình. Điều kiện để sử dụng được phép Hồi Sinh là… phải bị hạ gục trước đó, và khi màn hình của bạn chuyển sang màu xám thì chỉ cần bấm Hồi Sinh và điều kì diệu sẽ xảy ra.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4) - Ảnh 1.

Lại sống lại lao ra để def nhà, rất đơn giản :v

Phép hồi sinh càng về cuối trận sẽ càng đem lại nhiều tác dụng, bởi bạn sẽ không cần phải chờ mấy chục giây để quay trở lại nữa.

Tuy rằng có thời gian hồi cực lâu lên đến 540 giây, tuy nhiên một phép bổ trợ cho khả năng hồi sinh một vị tướng đang lên bảng đếm số là hơi quá bá đạo nên nó cũng cần phải bị xóa đi để trở nên cân bằng hơn so với những phép còn lại.

Averdrian - Pháp Sư Thuật Cấm

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4) - Ảnh 2.

Tạo hình của Averdrian, trông ná ná Veigar và Ryze nếu... dung hợp.

Averdrian là một vị tướng có khả năng sử dụng những loại phép thuật cấm. Có thể nói rằng vị tướng này có vẻ ngoài rất quái dị với thân hình gầy trơ xương nhưng lại có phần đầu rất to, trông khá giống những sinh vật ngoài hành tinh trên màn ảnh nhỏ. Theo như hình dạng của những kĩ năng được thiết kế sẵn, có thể đoán rằng vị tướng này sử dụng những phép thuật dạng hình cầu dùng để phòng thủ và tấn công đối phương.

Averdrian đã từng được hé lộ tại bản đồ Summoner’s Rift với chủ đề Harrowing trong ... một bộ quan tài. Có lẽ đây là chi tiết mà Riot Games muốn tiết lộ rằng vị tướng này sẽ không bao giờ xuất hiện trong trò chơi nữa.

Breathstealer:

Nhìn chung, đây là một trang bị phòng thủ cho các Pháp Sư khi cho 95 sức mạnh phép thuật, 70 giáp và giảm 15% thời gian hồi chiêu. Tuy có giá thành khá cao lên tới 3600 Vàng nhưng sức mạnh của trang bị này cũng khá đáng giá đấy.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4) - Ảnh 3.

Trang bị này có thể sử dụng lên kẻ địch để giảm 70% chỉ số sức mạnh phép thuật và sát thương vật lí của kẻ địch trong vòng 4 giây, thời gian hồi trang bị là 90 giây. Đây cũng chính là trang bị truyền cảm hứng để Riot tạo nên phép Kiệt Sức như ngày hôm nay, và khi những phép bổ trợ ra mắt thì Breathstealer đã bị loại bỏ.

Câm Lặng: cấm thuật của các sát thủ

Một thời, những sát thủ như Talon, Leblanc hay Kassadin khiến đối phương chẳng thể làm gì ngoài... chờ chết.

Có thể gọi kỹ năng câm lặng là một cấm thuật bởi lẽ đó thực sự là kỹ năng "không được phép" tồn tại. Trong bảng phân loại các phép khống chế, "Câm Lặng" chỉ được xếp vào kỹ năng khống chế "mềm" bởi nó không có khả năng giữ chân đối phương.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4) - Ảnh 4.

Talon cũ chỉ cần lao vào combo là chắc chắn loại được 1 người team bạn.

Tuy nhiên "Câm Lặng" cũng không cần thiết phải giữ chân đối phương lại vì chỉ cần vô hiệu hóa tất cả các kỹ năng của mục tiêu đã là quá đủ.Thử tưởng tượng với những vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng, việc không thể sử dụng bất kỳ phép nào sẽ khiến những vị tướng này trở thành "phế nhân". Còn với những vị tướng có kỹ năng tự vệ hay chạy trốn (thường khá mỏng), không thể sử dụng nó, họ sẽ trở nên yếu ớt như thế nào. Đặc biệt với một sát thủ với sở trường truy đuổi đối phương thì việc sở hữu một kỹ năng như "Câm Lặng" là quá bá đạo.

Câm lặng còn khiến bạn không thể sử dụng đuợc Tốc Biến. Không Tốc Biến có nghĩa là bạn mất đi hoàn toàn khả năng rút lui hay né tránh. Vậy, tựu chung lại, khi bạn bị câm lặng, việc duy nhất bạn có thể làm là đánh trả bằng đòn đánh cơ bản. Vì quá mất cân bằng, Riot đã phải xóa hết hiệu ứng này trên các bộ chiêu thức của sát thủ.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Là trang bị mới nhất lọt vào danh sách bị Riot Games nóng mắt, nhưng trước khi bị xóa bỏ, Cờ Lệnh Hiệu Triệu cũng đã kịp để lại dấu ấn trong suốt giai đoạn mùa xuân của mùa giải 2018.

Chỉ có giá 2200 vàng - Con số hết sức "rẻ mạt" với một trang bị lớn, nhưng Cờ Lệnh Hiệu Triệu lại mang đến cả Máu, Kháng phép, Khả năng Hồi máu và 10% thời gian hồi chiêu. Một lượng chỉ số cộng thêm quá lý tưởng cho những vị tướng Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.4) - Ảnh 5.

Hiệu ứng quá dị, người người lên cờ lệnh hiệu triệu khiến Riot đau đầu.

Những trang bị mà Riot Games đã phải cắn răng xóa bỏ khỏi LMHT vì quá mất cân bằng - Ảnh 5.

Nhưng điều khiến Cờ Lệnh Hiệu Triệu trở nên khó chịu hơn cả chính là hiệu ứng kích hoạt "mất nết" của nó: Cường hóa một đơn vị lính và khiến nó miễn nhiễm với sát thương phép.

Kể từ phiên bản 8.4, combo Lính Xe Pháo + Bùa Lợi Baron + Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã khiến cho các tuyển thủ chuyên nghiệp thế giới phải khốn đốn mỗi khi đối mặt với chiến thuật đẩy đường của đối thủ. Sát thương của lính xe được buff sẽ nhanh chóng bắn nổ trụ, trong khi hiệu ứng tăng tầm bắn từ bùa Baron khiến những vị tướng sát thương tay không thể tiếp cận mà không gặp nguy hiểm, trong khi Tướng Pháp Sư thì hoàn toàn vô dụng.

Việc không thể khắc chế sự mất cân bằng của lối chơi này đã khiến Riot Games buộc phải xóa bỏ Cờ Lệnh Hiệu Triệu vào phiên bản 8.12.