LMHT: Riot đã 'lỡ tay' tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 18/11/2018 05:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong lịch sử phát triển Liên Minh Huyền Thoại, đã nhiều lần Riot Games phải tự tay xóa bỏ những item, hiệu ứng, skill... quá bá đạo đến nỗi không thể vãn hồi.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua chặng đường phát triển khá dài, ngót nghét đến chục năm. Cũng trong khoảng thời gian này, Riot Games đã tạo ra rất nhiều vị tướng mới, item độc đáo và hiệu ứng skill mang đậm bản sắc của Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những lúc Riot Games cũng "lỡ tay" tạo ra quá nhiều skill lỗi, item bá đạo hay các hiệu ứng khác người khiến game thủ... không thể cản phá. Kết cục, những thứ đó đã bị chính cha đẻ LMHT xóa khỏi game của mình, nhằm mang lại một trò chơi cân bằng và hấp dẫn hơn. Dưới đây là những thứ như thế, ở phần trước chúng ta đã biết đến Lăng Kính Phòng Hộ của Lux cho đồng đội tàng hình, chiêu cuối của Ahri bay khắp map...

Kiếm của Hội Kín

Đây có lẽ là trang bị mang lại nhiều tiếc nuối nhất cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại với việc đem lại sức mạnh cộng dồn. Nôm na thì đây là một trang bị phiên bản xạ thủ của Sách Chiêu Hồn Mejai.

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3) - Ảnh 1.

Giá mua rẻ mà lại cực khỏe nếu như được đồng đội giúp cho "xanh xao".

Với việc nhận 5 sát thương mỗi lần có điểm cộng dồn. Khi đủ 20 cộng dồn, nhận +20% tốc độ đánh thay cho +15% tốc độ di chuyển như cũ. Những tướng có khả năng "snowball" cao hoặc những tướng có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh, dồn sát thương tốt cực kì thích hợp với trang bị này. Tuy nhiên việc sức mạnh đáng sợ mà trang bị này mang lại đã đưa nó tới số phận bị Riot khai trừ, người bạn Mejai cũng chung số phận bị nerf thê thảm.

Blitzcrank kéo được mọi thứ

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3) - Ảnh 2.

Gặp gì là anh kéo nấy.

Trong giai đoạn đầu của mùa 1 Blitzcrank có thể kéo cả những vật như Hộp Hề Ma Quái của Shaco hay Nấm của Teemo nếu kỹ năng kết nối trước khi chúng tàng hình. Điều đặc biệt hơn là cậu Robot này còn kéo được cả Tường Băng của Anivia, khá là hài hước phải không.

Ở một phiên bản cách đây vài mùa, không biết vô tình hay hữu ý mà Riot cho Blitzcrank kéo được cả... Baron ra khỏi hang. Nhiều người cho rằng đây là bug, tuy nhiên Riot không hề xác nhận mà chỉ lẳng lặng xóa ngay khả năng cực dị này ra khỏi game mà thôi.

Nội tại Lưỡi Dao Độc Địa của Draven

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3) - Ảnh 3.

Draven mạnh từ level 1 đến tận hết trận nhờ nội tại quá kinh dị.

Riot Games đã từng tạo ra 1 con quái vật thực sự ở Bot Lane. Ngay từ level 1, nội tại khiến Draven chỉ phi vài rìu là đối phương xây xẩm mặt mày, nếu không cẩn thận còn mất ngay First Blood.

Kĩ năng nội tại Lưỡi Dao Độc Địa cho phép Draven gây thêm 30 + (4 x cấp độ tướng) mỗi khi chí mạng hoặc sử dụng Rìu Xoay, có thể cộng dồn. Ở cấp độ 1, với khoảng 70 sát thương, nếu như Draven tấn công đối phương với 2 lần Rìu Xoay thì lượng sát thương gây ra sẽ là: [70 + (45% x 70) + 30 + (4 x 1)] = 273 sát thương, một con số khổng lồ. Đây cũng là lí do chính tạo nên sức mạnh hủy diệt của vị tướng này.

Tất nhiên nếu Riot không sửa lại nội tại của Draven như ngày nay thì... nát game mất rồi.

Ngọn Đuốc Rực Cháy

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3) - Ảnh 4.

Farm tầm 10 phút, cầm item này đi gank thì team bạn chỉ có chạy rẽ đất.

Muốn có được Ngọn Đuốc Rực Cháy, trước hết chúng ta phải nhắc đến Lồng Đèn Wriggle – một trang bị dành cho những tướng đi rừng sử dụng nhiều tốc độ đánh như Xin Zhao, Master Yi hay Nocturne… Dù chỉ cho 30% tốc độ đánh, 12 sát thương vật lí cùng nội tại cắm mắt và tăng vàng khi giết quái rừng, nhưng Lồng Đèn Wriggle với cái giá chỉ 1800. Đúng chất của trang bị Ngon - Bổ - Rẻ nhưng siêu khỏe, chém đối thủ như chém chuối. 

Với Ngọn Đuốc, mỗi hỗ trợ, mạng hay quái to trong rừng bạn tiêu diệt sẽ được tính là một điểm cộng dồn. Nội tại của trang bị này cho phép bạn gây ra 100 (+ điểm cộng dồn có được) sát thương trên đòn đánh và hồi phục lại 10 (+ điểm cộng dồn có được) máu với mỗi đòn đánh này.

Và 25 con quái to giết được để "tiến hóa" lên từ Lồng Đèn. Chính vì có sự tồn tại của trang bị này, mà những tướng như Xin Zhao, Yi, hay Nocturne đã từng là một nỗi kinh hoàng trên cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn các trận đấu xếp hạng đơn.

Ỷ Thiên Kiếm

LMHT: Riot đã lỡ tay tạo ra quá nhiều thứ kinh dị, không thể cân bằng đến nỗi phải xóa bỏ (P.3) - Ảnh 5.

Không có cửa Solo nếu đối phương cầm Ỷ Thiên Kiếm.

Một trang bị cũng rất lỗi mang tên Ỷ Thiên Kiếm. Với giá tiền không hề đắt, chỉ 2150 vàng, Ỷ Thiên Kiếm mang lại:

+45% tốc độ tấn công

- Nội tại: trang bị này không tăng tốc độ tấn công khi đang trong trạng thái hồi. Hạ gục tướng địch giảm thời gian hồi hiện tại đi 50%.

- Kích hoạt duy nhất: bạn nhận thêm 100% tốc độ đánh và 100% tỉ lệ chí mạng trong 3 giây hoặc 3 đòn đánh. 60 giây thời gian hồi.

Với những tướng cần tốc độ bắn và chí mạng như Vayne, Jax... thì việc lên trang bị này sẽ khiến đối phương phải gặp ác mộng mỗi khi solo.