LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 12:17 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như 2 anh em Yasuo và Yone sẽ được buff tương đối mạnh ở phiên bản đầu tiên của mùa 11.

Ở phiên bản 10.25 được cập nhật vào tuần trước, Riot Games đã có một thay đổi vô cùng đáng chú ý đối với Thần Kiếm Muramana và khiến cho lối chơi "Pháp sư cầm Kiếm" bị loại bỏ. Cụ thể thì sát thương của trang bị này chỉ kích hoạt trên những kỹ năng gây damage vật lý mà thôi. Tuy nhiên thay đổi đó lại khiến cho cộng đồng phản đối cực kì dữ dội khi những tướng như Ezreal, Corki cũng bị "vạ lây" dù chúng không mất cân bằng.

LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 1.

Ezreal (và cả Corki) bị "vạ lây" do nerf của Riot nhắm tới Thần Kiếm Muramana

Bản thân Riot Games cũng thừa nhận sai lầm này và họ sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana thêm một lần nữa ở phiên bản 11.1. Không dừng lại ở đó, 2 anh em Yasuo và Yone cũng được buff thêm sức mạnh bởi chúng đang ở trạng thái cực kì yếu sau khi lối chơi Cuồng Đao Guinsoo bị khai tử. Thay đổi cụ thể được công bố bởi Riot Mark Yetter - giám đốc dự án LMHT:

LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 2.
LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 3.
LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 4.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi không cảm thấy hài lòng với thay đổi của Thần Kiếm Muramana (chỉ kích hoạt trên những kỹ năng gây sát thương vật lý). Nó tác động tiêu cực lên những tướng vốn không quá mạnh và phụ thuộc vào trang bị này như Ezreal, Corki... Vì vậy chúng tôi sẽ trả lại nội tại cũ của Thần Kiếm Muramana và chỉnh sửa nó sao cho cân bằng nhất có thể.

Thần Kiếm Muramana: Loại bỏ việc sát thương nội tại chỉ được kích hoạt trên những kỹ năng gây damage vật lý. Giá tăng từ 2600 lên 2900 vàng. Loại bỏ Lam Ngọc ra khỏi công thức và thay thế bằng Kiếm Dài. Sát thương nội tại giảm từ 4% xuống 2,5% năng lượng. Tỉ lệ chuyển hóa năng lượng thành SMCK tăng từ 2% lên 2,5%.

Yasuo: Tỉ lệ chí mạng cộng thêm từ nội tại tăng từ 100% lên 150%. SMCK được chuyển hóa với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng thừa ra giảm từ 0.5 xuống 0.4. SMCK cộng thêm mỗi cấp giảm từ 3,2 xuống 2,2.

Yone: Tỉ lệ chí mạng cộng thêm từ nội tại tăng từ 100% lên 150%. SMCK được chuyển hóa với mỗi 1% tỉ lệ chí mạng thừa ra giảm từ 0.5 xuống 0.4. SMCK cộng thêm mỗi cấp giảm từ 3 xuống 2".

LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 5.

Thay đổi trên của Thần Kiếm Muramana khiến cho nó tương tác tốt hơn với những vị tướng Xạ thủ bởi nó gia tăng tỉ lệ chuyển hóa năng lượng thành SMCK và thêm Kiếm Dài vào công thức. Điều này sẽ khiến cho các tướng Pháp sư khó mà có thể sử dụng item này hiệu quả bởi chỉ số SMCK với lớp nhân vật này gần như là vô nghĩa. Nếu cố mua Thần Kiếm Muramana thì Pháp sư sẽ trở nên rất yếu ở ngưỡng 2 trang bị bởi chúng gần như "chấp" 1 món đồ so với các tướng khác.

LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 6.

Trào lưu "Pháp sư cầm Kiếm" nhiều khả năng sẽ biến mất hoàn toàn với thay đổi này

Với thay đổi của Yasuo và Yone, chúng có thể đạt mốc 100% tỉ lệ chí mạng chỉ với 2 trang bị ở bản 11.1 sắp tới. Thông thường khi đạt được ngưỡng sức mạnh đó thì Yasuo và Yone cũng không lên đồ chí mạng nữa, vì vậy nerf nhắm tới chỉ số SMCK chuyển hóa cũng không có nhiều ý nghĩa với 2 vị tướng này.

LMHT: Riot công bố sẽ làm lại Thần Kiếm Muramana và buff mạnh 2 anh em Yasuo - Yone ở bản 11.1 - Ảnh 7.

Đương nhiên là sức mạnh của 2 vị tướng này không thể so với thời điểm mùa 10 bởi Riot đã nerf sát thương chí mạng nói chung ở Tiền Mùa Giải 2021 rồi. Tuy nhiên việc đảm bảo 100% tỉ lệ chí mạng ở ngưỡng 2 trang bị sẽ giúp Yasuo và Yone cải thiện lượng sát thương đầu ra trong tương lai thay vì rơi vào tình cảnh "bi đát" như thời điểm hiện tại.