LMHT: Riot công bố dự án ra mắt phần mềm... chống nghiện game, nghiêm cấm chơi 2 tiếng liên tục

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/07/2019 10:30 AM

Cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc sắp phải trải qua cơn ác mộng thực sự rồi!

Theo trang LA Times, Chính phủ Trung Quốc đang liên tục gây áp lực đối với Tencent Games - Chủ sở hữu của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, yêu cầu tập đoàn này phải đưa ra các giải pháp kiểm soát giờ chơi đối với game thủ Trung Quốc để ngăn chặn tình trạng nghiện game đang gia tăng tại quốc gia này.

LMHT: Riot công bố dự án ra mắt phần mềm... chống nghiện game, nghiêm cấm chơi 2 tiếng liên tục - Ảnh 1.

Ngay lập tức, Riot Games đã ra thông báo xác nhận về việc hãng game này đang bước vào nghiên cứu một dự án chống nghiện game dành cho game thủ LMHT, nhưng quan trọng hơn là việc tính năng này còn có khả năng áp dụng trên toàn bộ các máy chủ trên thế giới.

Các nhà thiết kế game của chúng tôi tại California am tường rất rõ về game" ... "Chúng tôi có thể đưa những thiết kế tương thích với mỗi máy chủ tùy thuộc vào nhu cầu khác biệt của từng thị trường, nhờ các đại diện kỹ thuật đến từ chính những khu vực của họ."

LMHT: Riot công bố dự án ra mắt phần mềm... chống nghiện game, nghiêm cấm chơi 2 tiếng liên tục - Ảnh 2.

Lấy dẫn chứng về việc tại máy chủ Trung Quốc, hiệu ứng kỹ năng của Vladimir và một vài ảnh nền của Karthus được thiết kế riêng biệt hoàn toàn bởi lý do hạn chế hình ảnh bạo lực và máu me trong game.

Phần mềm mới của Riot Games mang tên AAS (Anti-addiction system), sẽ hoạt động theo cơ chế "cưỡng chế" đăng xuất đối với những game thủ online từ 2 tiếng trở lên, trong trường hợp game thủ đó đang trong trạng thái không vào trận.

Ngoài ra, hệ thống này còn thiết lập một "giờ giới nghiêm", cấm không cho phép game thủ đăng nhập vào LMHT từ 21h tối tới 8h sáng hôm sau.

LMHT: Riot công bố dự án ra mắt phần mềm... chống nghiện game, nghiêm cấm chơi 2 tiếng liên tục - Ảnh 3.

Cũng may là hiện tại dự án này mới chỉ được lên kế hoạch tại Trung Quốc và nếu Riot Games có ý định áp dụng ra toàn thế giới thì cũng phải khá lâu nữa mới phát huy được tính khả thi. Nhưng hiện tại thì đối với các game thủ Trung Quốc, họ đang trải qua cơn ác mộng thực sự bởi hành động thiết quân luật đến từ cha đẻ LMHT.