LMHT: Riot chuẩn bị thực hiện một cú Highlight với việc giảm sức mạnh đồng loạt các Hot Pick Yasuo, Urgot, Karthus và cả Lucian

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/02/2019 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Yasuo vừa bất ngờ trở nên cực mạnh trong phiên bản 9.3 với Ma Vũ Song Kiếm "mới", nhưng sẽ không còn lâu nữa đâu.

Giai đoạn Tiền mùa giải 2019 mới chỉ trôi qua được vài tuần, và điều đó có nghĩa là mọi người đều có thời gian yêu thích nhất trong năm – mùa cân bằng sức mạnh. Với hầu hết các thay đổi lớn hiện đang có trong trò chơi, bao gồm cả đợt đại tu tuần trước với phiên bản 9.3, giờ đây meta cần phải được xoa dịu. Đội ngũ cân bằng của Riot Games đang tiến hành một đợt cân bằng sức mạnh tướng toàn diện, và đích ngắm sắp tới của họ là những nhà vô địch OP.

Yasuo, Urgot, Karthus và Lucian sẽ lần lượt "lên thớt", theo một tweet từ nhà thiết kế trò chơi Richard "RiotMapleNectar" Henkel. Dòng tweet chỉ đơn giản là một bảng các tướng mục tiêu sắp tới trong phiên bản 9.4, và bốn nhà vô địch mega-OP này đã gây chú ý trong phần giảm sức mạnh.

Lucian là ứng cử viên quan trọng nhất trong số đó. Trước khi các trang bị chí mạng được làm lại, hắn ta đã là một trong ba Xạ Thủ phổ biến nhất trong trò chơi, và với những thay đổi trong phiên bản 9.3 vừa qua, hắn ta chỉ đơn giản là mạnh hơn rất nhiều. Là một trong những Xạ Thủ duy nhất có thể chơi xuất sắc mà không cần các trang bị chí mạng trước phiên bản 9.3, Riot muốn kìm hãm bớt sức mạnh của Lucian trước khi các trang bị chí mạng mới biến hắn ta trở thành một tướng "lỗi".

LMHT: Riot chuẩn bị thực hiện một cú Highlight với việc giảm sức mạnh đồng loạt các Hot Pick Yasuo, Urgot, Karthus và cả Lucian - Ảnh 1.

Yasuo là một trường hợp đặc biệt thú vị, bởi hắn ta không phải là một vị tướng quá mạnh trước đây, ít nhất là trong khoảng nửa năm trở lại. Lý do đằng sau việc giảm sức mạnh Yasuo nghe có vẻ là được hé lộ trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của trò chơi ngày hôm nay. Yasuo đã được buff vào mùa hè năm ngoái sau khi các trang bị đường dưới mới được ra mắt, bao gồm cả Vô Cực Kiếm được làm lại. Bởi tất cả các trang bị đó giờ đây về cơ bản đều được trả lại như cũ, thêm vào đó là Ma Vũ Song Kiếm "mới" được bổ sung vào kho vũ khí của Yasuo, nên những buff đó không còn cần thiết nữa. Vì vậy, theo như bài đăng đó, các nerf sắp tới của Yasuo sẽ chỉ đơn giản là sự đảo ngược của các buff từ hồi mùa hè năm 2018.

LMHT: Riot chuẩn bị thực hiện một cú Highlight với việc giảm sức mạnh đồng loạt các Hot Pick Yasuo, Urgot, Karthus và cả Lucian - Ảnh 2.

Karthus và Urgot là hai trường hợp không cần phải tốn công suy nghĩ. Urgot và Aatrox đều đã thống trị đường trên trước CKTG 2018, và Aatrox mới đây đã rớt đài sau những nerf khổng lồ tới nội tại trong phiên bản 9.3 vừa qua. Những nerf này ảnh hưởng nặng nề tới mức Aatrox hiện đang là một trong những tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong trò chơi, cùng với Akali – một nhà vô địch cũng mới bị giảm sức mạnh hồi tuần trước. Có vẻ như giờ khắc cuối cùng của Urgot cũng chuẩn bị đến, bởi Riot đang nhắm đến hắn ta với những lý do tương tự như của Aatrox. Rất có khả năng, thời gian tới Urgot sẽ vắng bóng khá lâu trên bản đồ Summoner’s Rift.

LMHT: Riot chuẩn bị thực hiện một cú Highlight với việc giảm sức mạnh đồng loạt các Hot Pick Yasuo, Urgot, Karthus và cả Lucian - Ảnh 3.

Karthus chỉ đơn giản là mối đe dọa quá lớn trong rừng, đòi hỏi rất ít kiến thức về đi rừng và không cần tốn quá nhiều công sức để gank bất cứ nơi nào từ bất cứ nơi đâu trên bản đồ chỉ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn. Chúng tôi quan ngại rằng nerf sắp tới dành cho hắn ta sẽ tương đối nghiêm trọng, đủ để loại hắn ta khỏi top các tướng đi rừng hàng đầu như hiện tại.

Nếu những thay đổi này thực sự được thực hiện thông qua máy chủ PBE, thì có lẽ chúng sẽ được xuất hiện trong một hoặc hai phiên bản chính thức trong thời gian tới.