LMHT: Riot chính thức nhận lỗi vì đã phá meta đường dưới, sẽ khắc phục ở phiên bản sau

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 16/06/2018 09:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Meta đường dưới của LMHT đang rơi vào trang thái hỗn độn bậc nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Meta đường dưới đang rơi vào trang thái hỗn độn bậc nhất trong nhiều năm trở lại đây, thậm chí nhiều người còn nói sau 8 năm tiến hóa thì chúng ta đã… trở lại điểm xuất phát như thời kì Liên Minh Huyền Thoại còn sơ khai, chiến thuật là hai từ mà chưa ai nhắc tới. Giờ thì mọi tướng đều có thể mang xuống đường dưới. Trò chơi có thể đã vui hơn, theo cách này hay cách khác, song đồng thời chúng ta cũng chứng kiến sự tụt dốc không phanh của các xạ thủ hàng đầu. Đấu sĩ lên ngôi nhưng xạ thủ không đất sống.


Xạ thủ giờ đây chỉ còn Lucian và Ezreal

Xạ thủ giờ đây chỉ còn Lucian và Ezreal

Trong một thông báo mới nhất, Riot Meddler thừa nhận họ đã đi quá xa trong việc kìm hãm sức mạnh của các xạ thủ chí mạng truyền thống:

Thề có chúa, mục đích ban đầu của đội chúng tôi chỉ là khiến các xạ thủ chí mạng bớt bá đạo đi một chút thôi. Các thay đổi nhắm vào các trang bị chí mạng, cụ thể là Vô Cực Kiếm và các trang bị cấp cao của dòng Song Kiếm, nhằm khiến sức mạnh của các xạ thủ tăng tiến theo cấp số nhân chứ không phải cấp số cộng như trước nữa. Cụ thể, chúng tôi muốn họ có một giai đoạn đầu và giữa trận yếu hơn, nhưng là một con quái vật về sát thương ở cuối trận – đúng với định hướng ban đầu của vị trí xạ thủ.

Nhưng có vẻ như chúng tôi đang làm điều này hơi tốt quá thì phải… Giờ các xạ thủ quá phụ thuộc vào mốc 3 trang bị trở lên để bắt đầu có tiếng nói – thậm chí… gần như vô dụng ở quãng thời gian trước đó. Hệ quả thì như các bạn đã thấy, tỉ lệ chọn và thắng của dòng xạ thủ chí mạng sụt giảm nghiêm trọng ở tất cả các máy chủ; còn đánh giải thì ghi nhận sự góp mặt của những tướng cực kì mới lạ ở đường dưới.


Lần đầu tiên trong gần 3 năm trời, Tristana có tỉ lệ thắng thấp nhất trong các xạ thủ

Lần đầu tiên trong gần 3 năm trời, Tristana có tỉ lệ thắng thấp nhất trong các xạ thủ

Những lời kêu gào của người chơi từ khắp các máy chủ trên thế giới (mà chắc chỉ có mấy ông chuyên xạ thủ kêu nhiều nhất thôi nhỉ…) cuối cùng đã đến tai Riot, và họ đưa ra lời hứa hẹn sẽ cứu vớt những xạ thủ truyền thống trong phiên bản sắp tới. Tuy nhiên để làm cho đường dưới trở lại như trước khi cập nhật thì không bao giờ:

Chúng tôi sẽ có những động thái nhất định trong việc gỡ gạc sức mạnh cho các xạ thủ truyền thống. Các gương mặt gặp nhiều khó khăn trong quãng thời gian từ đầu đến khi có được hai trang bị đầu tiên sẽ được ưu tiên nhiều nhất. Cụ thể, Tristana, Vayne và Jinx chắn chắn sẽ được tăng sức mạnh ở bản 8.13. Các xạ thủ chí mạng khác cũng sẽ được xem xét để có thể trở lại, ít nhất là trong chế độ đấu thường và xếp hạng của các bạn hàng ngày.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy rằng, sự đa dạng tướng ở các đường nói chung và đường dưới nói riêng, cũng mang lại những nét thú vị nhất định cho trò chơi. Vì vậy, các đợt tăng sức mạnh này cũng sẽ được giới hạn ở một mức độ vừa phải: đủ để cho các xạ thủ chí mạng vẫn có đất chơi ở khu vực đường dưới, nhưng một vài lớp tướng khác vẫn sẽ khả dĩ ở đường này, thay vì chỉ có sự góp mặt của toàn các xạ thủ như trước.


Các fan của Vayne hẳn đang vui mừng

Các fan của Vayne hẳn đang vui mừng

Lời nói đi đôi với việc làm. Hiện tại trên máy chủ thử nghiệm PBE, cả ba xạ thủ kể trên đã nhận được những đợt tăng sức mạnh đầu tiên. Những cú Giật Bắn của Jinx đã đau hơn, Bọc Thuốc Súng của Tristana cũng nổ lớn hơn so với trước, còn Mũi Tên Bạc của Vayne lên các tướng chống chịu đã rát hơn kha khá.